YouTube Dự Kiến Phát Quảng Cáo Ngay Cả Khi Người Dùng Bấm Tắt

Quảng cáo YouTube ngày càng ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

YouTube dự kiến sẽ cấp thêm lý do để buộc người dùng đăng ký dịch vụ không quảng cáo hoặc có thể khiến người dùng dịch vụ miễn phí phải khó chịu. Trong hội nghị Brandcast mùa xuân năm 2023, YouTube đã giới thiệu sáng kiến quảng cáo mới mang tên "phát quảng cáo với video tạm dừng" hay còn gọi là Pause Ads dành cho TV. Khi người dùng tạm dừng video, hình ảnh sẽ thu nhỏ lại để nhường chỗ cho quảng cáo.

YouTube Dự Kiến Phát Quảng Cáo Ngay Cả Khi Người Dừng Tắt Quảng Cáo

Philipp Schindler, Phó chủ tịch cao cấp của Google và giám đốc kinh doanh, cho biết trong một cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây rằng thử nghiệm ban đầu trong quý đầu tiên đã cho thấy sự hưởng ứng tích cực. Ông nói thêm rằng các nhà quảng cáo đang sẵn sàng trả giá cao hơn cho loại hình quảng cáo này và nó đã thúc đẩy hiệu quả nâng cao thương hiệu một cách đáng kể, ngụ ý rằng việc triển khai rộng rãi có thể sắp xảy ra.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng tình với định dạng quảng cáo mới này. Ví dụ, khi tạm dừng một video để trả lời điện thoại hoặc nói chuyện với ai đó, điều cuối cùng mà người xem muốn là bị quảng cáo làm phiền. Hiện chưa rõ liệu quảng cáo tạm dừng có phát âm thanh và video hay không, hay người dùng có thể tạm dừng hoặc tắt tiếng quảng cáo đó.

YouTube Dự Kiến Phát Quảng Cáo Ngay Cả Khi Người Dừng Tắt Quảng Cáo

Hiện tại, YouTube chưa công bố chính thức liệu quảng cáo tạm dừng (Pause Ads) sẽ chỉ được triển khai trên ứng dụng YouTube TV hay cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị di động và máy tính. Tuy nhiên, YouTube cho rằng loại quảng cáo này sẽ tạo ra một "khoảnh khắc tương tác độc đáo" khi người dùng tạm dừng video của họ. Cách duy nhất để tránh gặp phải các quảng cáo này là thông qua việc đăng ký YouTube Premium, dịch vụ không có quảng cáo của YouTube.

Ngoài ra, việc sử dụng các trình chặn quảng cáo đang dần trở nên kém hiệu quả do YouTube ngày càng áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn để chống lại việc sử dụng chúng. Vào tháng 10 năm trước, YouTube đã bắt đầu thực hiện chính sách mới, hạn chế khả năng xem video của người dùng nếu phát hiện họ đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Điều này cho thấy công ty đang tích cực tìm cách bảo vệ nguồn doanh thu quảng cáo của mình và đảm bảo rằng các nhà quảng cáo nhận được giá trị từ việc đầu tư vào nền tảng của họ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang