SwordArT: Lý do cho chiến thắng vang dội trước SKT T1

SwordArt phát biểu gì sau chiến thắng oanh liệt trước SK Telecom T1?

Xin chào SwordArT. Bạn đã từng đề cập đến việc huấn luyện viên chỉ đạo các bạn cần thi đấu hổ báo. Liệu đấy có phải là chìa khóa dẫn đến chiến thắng trước SKT T1 hay họ đã thua vì lý do nào khác?

SwordArT: Vâng, tôi nghĩ đó là một nhân tố rất quan trọng dẫn đến chiến thắng, bởi vì thông thường, trong các trận đấu chúng tôi thường hay thua đối phương về khoản ăn lính khi đi đường. Nhưng khi chơi hổ báo lên, chúng tôi có thể đánh cân tay với SKT.

Trong ngày thi đấu thứ 2, Faker đã thi đấu Azir ở cả 2 trận đấu và thua ở cả 2 trận. Bạn nghĩ sao về lựa chọn này?

SwordArT: Azir không thực sự tốt trong việc hỗ trợ đồng đội hay đi đảo đường, đặc biệt là ở giai đoạn đầu trận. Vị tướng này chỉ thực sự mạnh ở khoảng giữa và cuối trận. Chúng tôi đã nghiên cứu và khai thác nhược điểm thiếu cơ động của vị tướng này bằng cách gank thật nhiều.

 SwordArT: Lý do cho chiến thắng vang dội trước SKT T1
Azir trong tay Faker bị tiêu diệt hoàn toàn bởi Leblanc của SwordArT

NL đã có một game đấu rất tốt với Ezreal khi liên tục gây sức ép lên đường của SKT T1. Bạn nghĩ sao về điều này?

SwordArT: Vâng, Ezreal có thể đẩy đường gây áp lực lên Azir, khiến đối thủ phải ở lại đường, trong khi đó tôi có thể di chuyển để kiến tạo các pha gank.

Ngày thi đấu thứ 2, các bạn đã thi đấu tự tin hơn hẳn so với ngày khai mạc. Điều gì đã dẫn đến sự chuyển biến này?

SwordArT: Khi lần đầu xuất hiện trên sân khấu, chúng tôi đã thực sự rất lo lắng. Nhưng bước vào trận, chúng tôi đã quyết định phải thi đấu thật thoải mái và thưởng thức trận đấu. Chúng tôi thậm chí còn hát trong các trận đấu, điều đó thực sự nâng cao sĩ khí cho cả đội, và đó là cách chúng tôi thi đấu.

Swordart-interview-day-2-MSI-2016

Tôi có cảm giác là vai trò hỗ trợ đang trở nên rất quan trọng ở giải lần này. Bạn nghĩ sao về meta hiện nay, liệu vai trò của hỗ trợ có đóng vai trò then chốt trong lối chơi của cả đội?

SwordArT: Tôi không nghĩ vai trò của hỗ trợ lớn đến mức đấy trong cả giải đấu lẫn meta hiện tại. Đối với Flash Wolves, tôi thường hay lựa chọn những vị tướng hỗ trợ mở giao tranh. Ở meta hiện tại, tôi nghĩ tướng hỗ trợ theo dạng pháp sư và hỗ trợ theo hướng mở giao tranh đang rất mạnh, với chúng tôi thì hỗ trợ mở giao tranh phù hợp với lối chơi của đội hơn.

Những đội như CLG có xu hướng chơi hỗ trợ theo hướng pháp sư nhiều hơn, quan điểm của bạn giữa việc lựa chọn giữa hai loại hỗ trợ này?

SwordArT: Khi đường trên của chúng tôi lựa chọn những vị tướng có sát thương như Poppy hay Maokai, hoặc đường giữa chọn những tướng thuần sát thương như Zed hay Leblanc, thì lúc đấy tôi cần phải lựa chọn những tướng hỗ trợ có khả năng bảo vệ được xạ thủ.

Đang có những ý kiến về việc Alistar sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc hay Ý Chỉ Thần Sấm, bạn nghĩ sao về điều này?

SwordArT: Trước đây, tôi thường sử dụng Phong Ngôn Chúc Phúc nhưng tôi nhận ra sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm sẽ mạnh hơn, đặc biệt khi bạn làm được combo W+Q. Nó sẽ kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm và tôi nghĩ combo đó thực sự rất mạnh.

Alistar-Splast-Art

Alistar sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm sẽ rất mạnh khi combo được W+Q

Các bạn sẽ gặp RNG của LPL ở ngày thi đấu thứ 3, đây cũng là một đội tuyển có lối chơi rất hổ báo. Bạn có dự đoán gì về trận đấu này không?

SwordArT: Tôi nghĩ RNG và chúng tôi đều có lối chơi tương tự nhau. Cả hai đều có những người đi rừng rất hổ báo và cả hai người đi đường giữa cũng có lối chơi khá khát máu. Vì vậy nên tôi nghĩ sẽ có rất nhiều điểm hạ gục trong trận đấu giữa FW và RNG, và sẽ là một trận đấu rất hấp dẫn.

Bạn nghĩ mình có thể giành chiến thắng không?

SwordArT: Tôi tin rằng đội mình sẽ giành được chiến thắng.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang