AI tiếp tục "càn quét" đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8

Đội tuyển "ngôi sao" với những thành viên top rank xếp hạng trong DOTA 2 cũng đã phải chào thua trước màn trình diễn quá sức tưởng tượng của OpenAI - trí thông minh nhân tạo mới dành cho tựa game này.

AI tiếp tục càn quét đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8

Cộng đồng DOTA 2 đang khá bất ngờ trước thất bại của 2 tuyển thủ chuyên nghiệp trước "đội" trí thông minh nhân tạo OpenAI của Elon Mush trong một trận đấu "giao hữu" được stream trên kênh Twitch mới vừa đây. Được biết, đây chỉ là đợt thử nghiệm đầu tiên của hệ thống OpenAI này và chúng vẫn sẽ được thử nghiệm tại chính sự kiện The International 8 sắp tới.

AI tiếp tục càn quét đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8 2

Hệ thống OpenAI đã được phát triển và ra mắt vào giải đấu TI 7 vào năm ngoái với trận ra quân trước đội tuyển ngôi sao của DOTA 2 bao gồm Ioannis "Fogged" Loucas, William "Blitz" Lee, Ben "Merlini" Wu, David "MoonMeander" Tan và Austin "Capitalist" Walsh. Theo đó, các thành viên này đều được chọn từ những tuyển thủ có trình độ cao nhất trong bảng xếp hạng ở mỗi vị trí.

AI tiếp tục càn quét đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8 3

Trong đó, MoonMeander đã là nhà vô địch 2 lần của giải Valve Major, và đồng thời cũng là một cựu tuyển thủ đã từng tham gia giải TI. Cả 2 đội người và máy đấu tổng cộng 3 trận và OpenAI đã giành chiến thắng với tỉ số 2 - 0 một cách khá dễ dàng chỉ trong chưa tới 1 tiếng đồng hồ theo giờ trong game.

AI tiếp tục càn quét đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8 4

Trong trận đấu này, khi game thủ "người thật" đều được tự do lựa chọn như bình thường, OpenAI còn bị hạn chế rất nhiều yếu tố để vừa giữ công bằng cho trận đấu. Cụ thể hơn, OpenAI bị hạn chế khi chỉ được chọn 18 trong 115 hero trong game mà thôi, trong khi đó đội người được chọn tùy thích. Ngoài ra đội máy cũng không được mua trang bị Divine Rapiers or Bottles, sử dụng những đơn vị lính triệu hồi được hoặc bóng, hoặc sử dụng phép Scan. Tuy nhiên chúng được phép sử dụng 5 courier bất tử, không được phép sử dụng để do thám đối thủ hoặc dồn lính..

Dù với những hạn chế bó buộc như trên, tuy nhiên OpenAI vẫn chiếm ưu thế trong cả trận đấu và có thể hủy diệt đối thủ hoàn toàn chỉ trong 2 trận đấu ngắn. Điều dễ hiểu nhất là hệ thống AI đều chọn và điều khiển 5 Hero quá hoàn hảo về né đòn, ra kĩ năng, phản xạ cũng như phối hợp ở các giao tranh tổng. Các trí thông minh nhân tạo này đều có khoảng 10.000 giờ chơi Dota 2 và được liên tục cập nhật chiến thuật mà các đội tuyển hàng đầu trong Dota 2 áp dụng, điều này được chia sẻ bởi tổ chức sáng tạo ra OpenAI.

Xem OpenAI Five Benchmark từ OpenAI trên www.twitch.tv

Và sau khi hạ gục đội tuyển toàn những ngôi sao của bảng xếp hạng Dota 2, giờ đây OpenAI còn một trận đấu với đội tuyển chuyên nghiệp tại The International 8, diễn ra vào ngày 15/8 tới đây.

AI tiếp tục càn quét đội tuyển ngôi sao top rank của DOTA 2, chuẩn bị chiến luôn TI 8 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang