LMHT: Tập đầu tiên của SKT T1: The Chase - Faker lại bật khóc thêm một lần nữa

Faker đã phải trải qua những nỗi lo lắng và những tổn thương như biết bao chàng trai trẻ khác.

Nếu như trên đời này có một video về Liên Minh Huyền Thoại khiến cho bạn cảm thấy vô cùng xúc động, có lẽ không gì khác ngoài tập đầu tiên của loạt chương trình mới mà OGN đã làm về đội tuyển từng khiến cả thế giới phải điên đảo, đó là SK Telecom T1

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 1.

Tại sao tập đầu tiên này lại khiến cho người xem phải xúc động? Bởi vì tập đầu tiên của SKT T1: The Chase nhân vật chính sẽ là Huyền Thoại đường giữa Lee "Faker" Sanghyeok. Đội ngũ của OGN đã có mặt tại ngay ngày sinh nhật của anh để ghi lại những khoảnh khắc đời thường vô cùng bình dị của một người từng được coi là Quỷ Vương của nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới, nắm giữ trong tay 3 chức vô địch thế giới. 

Đoạn đầu của đoạn phim này khá vui vẻ khi Faker đang được những thành viên trong gia đình cảm thấy vô cùng tự hào với người con đang được làm công việc mình yêu thích. Bà của anh cũng đã chia sẻ rằng đã xe hết tất cả những giải đấu của cháu mình, và bà cũng là người từng thức đến 4 giờ sáng để xem Faker chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính ở nhà. Bà cũng nhớ có lần anh đang đấu tập 1vs1 với Bae "Bengi" Seongwoong, nhớ cả cách là anh lao lên với lệnh Sóng Âm khi vừa đạt được cấp độ 6. Đây có thể được cho là người bà am hiểu Liên Minh Huyền Thoại nhất từ trước đến nay.

Cảnh tiếp theo của anh là tại hiệu sách, nơi mà Quỷ Vương của chúng ta đang đắn đo không biết nên mua cuốn sách nào. Anh cũng chia sẻ với tổ quay phim rằng mình đã đọc rất nhiều cuốn sách ở đây, nhưng cuối cùng anh đã chọn một cuốn sách mà người đồng đội cũ Lee "Easyhoon" Jihoon từng nhắc đến trong từ rất lâu trong một cuộc phỏng vấn. Mọi chuyện vẫn xảy ra bình thường cho đến khi phân cảnh anh đang ở phòng khám tâm lý, từ lúc này thì mọi cảm xúc bắt đầu được dâng trào.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 2.

Tại đây thì nhà tâm lý học Kim Misun đã đưa ra một bài kiểm tra thông thường để đánh giá độ hồi phục tâm lý của Faker. Ở cuối bài kiểm tra thì anh bắt đầu xuất hiện những rắc rối khi trả lời một số câu hỏi. Anh bắt đầu nghĩ về trận thua của mình trước KT Rolster tại phòng Playofffs Mùa Xuân 2018, cũng có thể là anh đang nghĩ về thất bại tại trận CKTG vào năm ngoái. Bài kiểm tra này thuộc dạng trả lời đồng ý – không đồng ý, Với mỗi câu hỏi thì Faker lại phải quyết định xem mình có đồng ý hay không.

Vài câu hỏi khó được máy quay đưa lên – "Tôi tự tin rằng mình có thể thi đấu tốt", "Tôi tin là mình có thể thắng trận đấu này", và "Khi thấy đồng đội mắc sai lầm, tôi cảm thấy mình phải thi đấu tốt".

Sau khi hoàn thành được bài kiểm tra, Faker đã bật khóc. Chuyên gia tâm lý hỏi anh rằng anh có thể biểu hiện cảm xúc của mình ra ngoài được không, đại loại như tại sao anh cảm thấy bản thân bị quá tải. Anh đã gật đầu và nói rằng sẽ cố thử, anh đang phải trải qua cảm giác như bị hỏi bới chính con người cũ của mình - một nhà vô địch.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 3.

Và chuyên gia cũng quay lại với bài kiểm tra, và thông báo rằng anh đang ở mức độ stresss cao nhất mà một con người phải chịu đựng, đó có thể là những kí ức về thất bại trên sàn đấu quốc tế vẫn còn hiện hữu một cách rõ ràng ở sâu bên trong anh. Chuyên gia cũng cho rằng đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự không chắc chắn của bản thân Faker, cũng như là lý do vì sao anh không đảm bảo rằng mình có thể một lần nữa thi đấu đúng sức mình.

"Đến lúc tôi phải tìm hướng đi đến nơi mình muốn tới rồi", anh nhìn vào camera và nói trước khi rời đi.

Phần cuối của tập phim là một loạt những dư vị khi Faker phụ gia đình làm đồ ăn tối, và cả nhà dành thời gian bên nhau lần nữa trước khi anh lại phải trở về với đội tuyển của mình. Cha của anh nói rằng ông rất ghét khi con trai của mình phải rời xa mình quá nhiều, nhưng ông vẫn rất tự hào rằng người con trai của ông cũng làm việc chăm chỉ như bản thân ông vậy.

Đây là một tập phim mà những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại nên xem, để hiểu được những cảm xúc bên những cảnh quay đầy xúc động ở phòng khám tâm lý, cũng như là những mẩu chuyện anh kể khi ngồi trên xe ô tô, người hâm mộ một lần được như bước vào tâm trí của một Huyền Thoại, một Biểu Tượng của Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc cũng như thế giới, để biết rằng anh cũng như biết bao thanh niên bình thường khác, phải trải qua những lo lắng và nỗi sợ rất đời thường.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 4.

Trong mùa giải LCK mùa Hè 2018 , SKT đã không thi đấu tốt và chỉ có được chút ít tiến bộ với người đi đường giữa dự bị Choi "Pirean" Junsik . Pirean thi đấu không hề tệ, nhưng cũng chẳng phải là quá tỏa sáng. Điều đó có nghĩa là vì sao tới bây giờ Faker vẫn không được ra sân thi đấu vẫn còn là một bí ẩn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang