Bạn có biết nhờ vào chơi chơi game đua xe cũng có thể giúp bạn trở thành 1 nhà đua xe Công Thức 1 chuyên nghiệp

Luôn luôn có sự khác biệt nhất định giữa các vận động viên thể thao truyền thống và thể thao điện tử nhưng đối với việc đua xe công thức 1 thì 1 người chơi đua xe trên máy tính vẫn có thể chuyển qua đua xe trên trường đua thật.

All but one Formula 1 team has a team of sim drivers in the F1 Esports Series. (Photo by Miles Willis/Getty Images)

Mô phỏng đua xe cũng là 1 cách để có thể đua tốt môn thể thao đua xe Công thức 1 - Nguồn: Internet

Nguyên nhân chính khiến cho những tuyển thủ thể thao trực tuyến không thể chuyển qua mảng thể thao truyền thống chính là việc những tựa game điện tử không thể mô phỏng hoàn toàn được những môn thể thao truyền thống được. Nếu 1 người chơi chuyên nghiệp trên FIFA Online 4 thì cũng trở nên khá là ngớ ngẫn trên sân bóng đá thật

Những đã xuất hiện 1 ngoại lệ trong môn thể thao đua xe thì những tay đua chuyên nghiệp về cơ bản đều đã chơi qua những trò chơi giả lập đua xe và đã sẵn sàng cho các cuộc đua trong nhiều năm trước khi tham gia trường đua thật.

Could esports stars be in F1?

Các tuyển thủ eSports rất tập trung - Nguồn: Internet

Vậy thì liệu rằng có tương lai nào cho những tay đua thực thụ đến từ nền thể thao điện tử không? 

 Đội tuyển như McLaren đã mong muốn có thể tìm ra những nhân tài bằng nhiều cách có thể từ đó khiến cho họ đã tạo nên Shadow Project - 1 cách hoàn toàn mới cho thể thao điện tử.

Đội tuyển Anh này đã sử dụng trò chơi điện tử để tìm ra những nhân tài đua xe. Hàng trăm game thủ đến từ những tựa game đua xe mô phỏng khác nhau đều đến tham gia sự kiện này để giành được cơ hội tham gia đội tuyển thể thao điện tử McLaren.

Như 1 thương hiệu chúng tôi đã xây dựng trong suốt 50 năm qua, đua xe công thức 1 là 1 môn thể thao cần rất nhiều dữ liệu do đó công nghệ chính là cốt lõi của chúng tôi và McLaren cũng đã áp dụng rất nhiều công nghệ mới vào đội đua xe

Với khả năng thấu hiểu những người hâm mộ, chúng tôi biết rằng họ có thể tiếp nhận những kiến thức mới mẻ theo 1 cách hoàn toàn mới so với những gì chúng ta đã từng làm trước đây.

Drivers compete during the Formula 1 Esports Series. (Photo by Miles Willis/Getty Images)

Cuộc thi tìm kiếm tài năng cho đội tuyển eSports - Nguồn: Internet

  • Những chàng trai của tôi đã phải chịu đựng những thứ còn khốc liệt hơn như vậy - Mỗi ngày họ đều phải đua trên các thiết bị mô phỏng liên tục trong 6 tiếng đồng hồ - Chia sẻ của Randhawa.
  • Chúng tôi đã sử dụng rất nhiều cuộc kiểm tra khác nhau để thử thách tất cả những người tham gia cuộc thi từ nhận thức, sự tập trung và khả năng điều phối những nguy hiểm khác nhau.

Đây không chỉ là cách tốt để có thể tìm ra được những nhân tài đua xe mà còn là cách hay để những tay đua xe nghiệp dư có thể luyện tập liên tục để tiến tới bậc chuyên nghiệp.

Ngoài ra những vận động viên  thường đến từ những quốc gia giàu nhất thế giới và được chống đỡ bởi rất nhiều tiền thì bằng việc áp dụng chế độ eSports này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí.

Bằng việc áp dụng các công nghệ mô phỏng này, Randhawa mong muốn có thể nhìn thấy những tay đua kiệt xuất đến từ khắp mọi nơi trên thế giới nhờ vào việc phát hiện tài năng thông qua các cuộc thi đua xe bằng các công cụ giả lập đồng thời tiết kiệm 1 chi phí rất lớn để luyện tập cho mỗi vận động viên.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang