Bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAN Games: Việt Nam rơi vào bảng tử thần, game thủ tố chủ nhà Indonesia cố tình bốc thăm gian lận

Kết quả bốc thăm khá bất lợi cho đội tuyển LMHT Việt Nam tại ASIAN Games đã khiến nhiều game thủ đặt nghi vấn về một sự dàn xếp gian lận của BTC giải.

Cách đây ít phút, kết quả bốc thăm chia bảng của bộ môn LMHT tại ASIAN Games 2018 đã chính thức được công bố. Và đúng như "dự đoán", Việt Nam đã rơi vào Bảng A - Bảng đấu tử thần với sự góp mặt của 2 Ứng cử viên vô địch là Trung Quốc và Hàn Quốc cùng đội tuyển Kazakhstan. Trong khi đó, chủ nhà Indonesia lại góp mặt ở Bảng B, một bảng đấu khá dễ thở bao gồm: Indonesia, Saudi Arabia, Pakistan và Đài Bắc Trung Hoa.

Bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAN Games: Việt Nam rơi vào bảng tử thần, game thủ tố chủ nhà Indonesia cố tình bốc thăm gian lận - Ảnh 1.

Kết quả bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAN Games 2018

Kết quả này khiến cho cộng đồng game thủ không thể không nghĩ đến một sự dàn xếp hoặc gian lận trong quá trình bốc thăm của Ban tổ chức, khi 3/4 đội tuyển hàng đầu là Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam bị xếp chung một bảng, trong khi đội chủ nhà thì được lọt vào một bảng đấu khá dễ thở, khi chỉ có Đài Bắc Trung Hoa là đối thủ khó chơi, và gần như Indonesia sẽ chắc suất vào Bán kết nếu thi đấu đúng thực lực.

Bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAN Games: Việt Nam rơi vào bảng tử thần, game thủ tố chủ nhà Indonesia cố tình bốc thăm gian lận - Ảnh 2.

Đội tuyển chủ nhà Indonesia rất "may mắn" khi vừa né được đối thủ kỵ rơ là Việt Nam, vừa rộng cửa lọt vào vòng Bán kết

Vấn đề dàn xếp bảng đấu đã không còn quá xa lạ đối với các sự kiện thể thao tại khu vực Đông Nam Á, và Indonesia cũng là cái tên từng không ít lần dính chàm. Tuy nhiên, kết quả bốc thăm này vẫn khiến không ít game thủ Việt khó chịu, bởi dù được đánh giá khá cao, thì việc phải đối đầu với 2 ông lớn Trung Quốc và Hàn Quốc cũng khiến cánh cửa vào vòng trong của Việt Nam thu hẹp hơn bao giờ hết.

Trước đó, Đội tuyển Bóng đá nam U23 Việt Nam cũng gặp phải tình cảnh tương tự, khi bị BTC giải đấu Indonesia gây khó dễ, không sắp xếp sân tập mà phải mượn tạm khoảng sân trống của Chi nhánh Samsung tại Indonesia để tập luyện.

Bốc thăm chia bảng bộ môn LMHT ASIAN Games: Việt Nam rơi vào bảng tử thần, game thủ tố chủ nhà Indonesia cố tình bốc thăm gian lận - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam cũng bị BTC ASIAN Games gây khó dễ khi chậm trễ trong việc sắp xếp sân tập, và đội tuyển của chúng ta đang phải luyện tập tạm thời ở một "mặt ruộng" như thế này đây

Các quốc gia Đông Nam Á cũng luôn nổi tiếng với việc "cậy thế" chủ nhà và thường chèn ép các đội thủ mạnh mỗi khi đăng cai tổ chức một sự kiện thể thao mang tầm khu vực. Đây có lẽ cũng là lý do khiến cho dù sở hữu rất nhiều SVD và tổ hợp thể thao đạt chuẩn quốc tế (Indonesia, Malaysia, Singapore), nhưng khu vực Đông Nam Á chưa bao giờ được lựa chọn để tổ chức các giải đấu thể thao tầm cỡ quốc tế.

Theo Gamek

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang