Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

Những cái tên dưới đây là lựa chọn khả dĩ để đối đầu với Camille, vị tướng đang được coi như hung thần ở khu vực đường trên.

Camille nhanh chóng gây cơn sốt thực sự ngay sau khi ra mắt. Bộ kỹ năng bá đạo với lượng sát thương khủng, độ cơ động, khả năng chơi trên cơ cao, cô nàng Bóng Thép trở nên vô đối trong mọi kèo đấu đường trên. Rơi vào tay những người chơi có kỹ năng cao thì Camille trở thành con quái vật không thể đối phó.

Đương nhiên Riot không thể làm ngơ khi đã đưa ra chỉnh sửa giảm sức mạnh với Camille trong bản cập nhật 7.1 vừa qua. Nhưng xem ra sẽ cần thêm những đợt cân bằng với vị tướng này khi mà Camille vẫn đang là lựa chọn cực hot ở đường trên không chỉ trong xếp hạng mà cả đấu trường chuyên nghiệp khi lượt cấm Camille gần như là bắt buộc trong giai đoạn Cấm Chọn ở các giải đấu trên toàn thế giới.

Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

Làm sao để chống lại Camille vẫn là chủ đề nóng được đem ra phân tích, mổ xẻ trong cộng đồng. Không phủ nhận sức mạnh đáng nể của Bóng Thép nhưng không có nghĩa Camille mạnh đến mức độc cô cầu bại. Vẫn có một số vị tướng có khả năng đối đầu khá tốt với cô ta ở đường trên. Đó cũng là nội dung của bài viết hôm nay, Top 4 vị tướng có khả năng chống lại hung thần đường trên Camille.

Renekton

Còn nhớ giai đoạn Darius độc bá đường trên cuối năm 2015, Renekton nổi lên là lựa chọn có khả năng đánh lại Đại Tướng Noxus vào lúc tưởng như không ai đủ sức. Giờ đây với sự thống trị của Camille, Đổ Tề Sa Mạc lại được chỉ mặt điểm tên như là nhân tố đủ sức phá vỡ thế thống trị đó.

Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

Sức mạnh đầu trận và trong giai đoạn đi đường luôn là điểm mạnh của Renekton. Tất cả những gì Camille có thì Renekton cũng có, sát thương, độ hồi phục, khả năng làm choáng, cơ động và sức mạnh tăng tiến khi bật chiêu cuối Thần Cá Sấu cho phép Renekton chẳng hề ngán ngại đứng lại tay đôi nếu Camille sử dụng chiêu cuối Tối Hậu Thư.

Luôn là vị tướng có chỗ đứng nhất định ở đường trên trong tay những game thủ gạo cội. Sắp tới còn có thêm chỉnh sửa tăng sức mạnh cho Sát Lực, chỉ số rất quan trọng cho Renekton thì gã Đổ Tề Sa Mạc hứa hẹn sẽ là lựa chọn rất mạnh khu vực đường trên thời gian tới.

Jax

Lần được hở ra duy nhất ở đấu trường chuyên nghiệp thì Camille trong tay Samsung Cuvee đã hủy diệt Jax của Expression, người đi đường trên trong biên chế Longzhu Gaming. Tuy nhiên chắc chắn phải có cơ sở và thử nghiệm trong quá trình tập luyện Longzhu mới dám để hở Camille và lựa chọn Jax thử sức.

Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

Jax cần sử dụng chính xác chiêu E Phản Công để đỡ được lượng sát thương chuẩn từ đòn đánh thứ 2 khi Camille kích hoạt Q Giao Thức Chuẩn Xác hoặc E Bắn Dây Móc/Phi Thân làm choáng, Camille cũng cần phải dùng chiêu cuối đúng lúc để né khỏi cú làm choáng từ Phản Công của Jax.

Camille sẽ có lợi thế với ngưỡng sức mạnh sớm hơn nhưng sau khi hoàn thành Tam Hợp Kiếm thì Jax càng về sau sẽ càng có lợi thế nếu không bị thọt lại. Sát thương hỗn hợp cũng khiến nội tại Thích Ứng Phòng Ngự của Camille bị khắc chế phần nào khi đối đầu Bậc Thầy Vũ Khí.

Dù thất bại trong lần chạm trán ở LCK nhưng mổ xẻ phân tích bộ kỹ năng thì Jax rõ ràng là một quân bài có tiềm năng chống lại Camille. Mấu chốt trong kèo đấu này nằm hoàn toàn ở kỹ năng người chơi, xoay quanh việc sử dụng kỹ năng đúng thời điểm để outplay đối thủ.

Fiora

Chắc chắn đây là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong việc chống lại Camille. Xưa nay Fiora vẫn nổi tiếng với khả năng đấu tay đôi cực mạnh của mình, dù đối thủ có là Camille đi chăng nữa thì cũng không có ngoại lệ. Nếu lao vào “đánh xáp lá cà” thì Nữ Kiếm Sư đích thị là khắc tinh thật sự của Bóng Thép.

Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

W Phản Đòn có thể giúp Fiora dễ dàng đỡ cú làm choáng từ chiêu E của Fiora. Trong điều kiện không có sự can thiệp từ người đi rừng mà Camille sử dụng chiêu cuối Tối Hậu Thư để thách đấu Fiora thì chẳng khác nào tự sát khi không gian chập hẹp của chiêu cuối tạo điều kiện không thể tuyệt vời hơn để Fiora sử dụng Đại Thử Thách và kích hoạt trọn vẹn 4 điểm yếu.

Điểm duy nhất Camille trội hơn Fiora có lẽ là độ cơ động và khả năng khóa mục tiêu với chiêu cuối tạo đột biến lớn trong giao tranh. Dù Fiora có thể xếp ở cửa trên nhưng trong kèo đấu giữa 2 vị tướng đậm chất kỹ năng này thì trình độ của người chơi vẫn là yếu tố quyết định.

Urgot

Có bất ngờ không khi Urgot, một xạ thủ thất sủng trầm trọng lại có mặt trong danh sách? Bộ kỹ năng khó chơi, lỗi thời và ngoại hình tệ hại khiến vị tướng này chẳng mấy được người chơi chú ý. Nhưng với những ai nắm rõ vị tướng này thì đây là lựa chọn khá mạnh để mang lên đường trên và đì đọt nhóm đấu sĩ tay ngắn mà Camille không phải ngoại lệ.

Camille - vị tướng Đường Trên bá đạo nhất thời điểm hiện tại hóa ra lại sợ hãi những vị tướng này

Ngay trong giai đoạn những cấp độ đầu tiên từ level 1 – 3 thì Urgot hoàn toàn có thể đánh thẳng mặt đối thủ. Combo E Lựu Đạn Ăn Mòn + Q Thợ Săn Axit gây ra lượng sát thương cực lớn. Kết hợp cùng nội tại Đạn Zaun giảm sát thương kẻ địch và W Tụ Điện Kinh Hoàng tạo giáp, làm chậm trên đòn đánh thì ngay cả những gã đấu sĩ hung hãn nhất cũng phải bỏ chạy trước Urgot mà thôi.

Tầm đánh xa, sát thương cao đầu trận giúp Urgot đi đường cực khỏe, lượng chống chịu khá ổn so với mặt bằng chung xạ thủ giúp gã Đao Phủ Dị Dạng trở thành lựa chọn rất hiệu quả ở đường trên để khắc chế tướng đấu sĩ trong nhiều trận đấu xếp hạng. Biết đâu thời gian tới Urgot sẽ tìm được vị trí mới cho mình để trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang