DOTA 2: Axe cùng Blademail - Combo "bao chết" sau bản 6.87

Trong bản 6.87, Valve đã bắt đầu chú ý hơn đến với các trang bị cũ - đặc biệt là Blademail. Từ đó, combo Blademail Axe một lần nữa trở lại và nguy hiểm hơn xưa.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Với những buff mà nhà sản xuất này mang lại trong phiên bản 6.87, Blade Mail đang tỏ rõ sức mạnh của mình, khi gần như bất cứ hero nào phù hợp đều hướng lên item ngon bổ rẻ này. Tiêu biểu trong đó, Axe với phong cách Blade Mail đang nổi lên như một đại dịch không thể ngăn chặn trong DOTA 2 hiện nay.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Đầu tiên, hãy đến với những thay đổi từ Blade Mail để nhận thấy sức mạnh của item này sau đợt cải tiến trong phiên bản 6.87. Sát thương phản lại từ Blade Mail giờ sẽ tác dụng trực tiếp lên kẻ địch, thay vì chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố như giáp hay kháng phép như trước.

Một ví dụ đơn giản, nếu bạn gây ra 1000 sát thương lên mục tiêu đang bật Blade Mail, lượng sát thương phản lại sẽ là 1000 ngay lập tức, trong khi kẻ mục tiêu của bạn sẽ nhận lượng sát thương không đến 1000 damage, do đã khấu trừ đi lượng armor của hắn. Thế nên, không giống các phiên bản trước, Blade Mail giờ gây ra lượng sát thương hơn hẳn so với sát thương mà chủ sở hữu phải nhận vào, và đây rõ ràng là cuộc trao đổi có lời.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Thêm vào đó, sát thương mà hero nhận lại khi tấn công phải kẻ địch đang bật Blade Mail sẽ cùng loại với sát thương mà hắn gây ra, thậm chí có khả năng xuyên BKB. Chính vì thế, giờ sẽ không còn trường hợp những Phantom Assasin, Ember Spirit tự tin bật BKB lao vào chém những Axe hay Bristleback đang bật Blade Mail mà không lo mất máu.

Vì lượng sát thương của những hero trên đơn thuần là vật lý, và BKB thì không có tác dụng chống lại sát thương dạng này, thế nên những PA hay Ember vẫn có thể nằm sấp bởi chính lượng sát thương kinh khủng mà mình gây ra dội ngược lại. Điều tương tự với các loại damage như magic hay pure. Chỉ riêng từng ấy thôi cũng đã đủ nói lên sức mạnh vượt trội của Blade Mail trong phiên bản này. Chưa kể, giá thành cũng như công thức hợp lên món đồ này khá rẻ và đơn giản.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Và chắc chắn trong DOTA 2, không hero nào hợp với Blade Mail hơn Axe. Trong phiên bản này, sức mạnh của Counter Helix được nâng lên nhiều lần khi được Valve sửa thành damage pure. Và Counter Helix cũng chỉ phát huy tác dụng khi Axe bị tấn công, trong khi Blade Mail cũng hoạt động theo cơ chế tương tự như vậy.

Cộng thêm với Berserker’s Call, bắt kẻ địch phải tấn công mình, Axe có thể gây ra một lượng lớn damage chỉ với một lần hú trúng đối thủ rồi kích hoạt Blade Mail. Bản thân là một tướng strength, đặc biệt cực mạnh trong việc đì đọt các hero melee, thế nên không lạ gì khi Axe đang trở thành hot pick trong phiên bản 6.87 này.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Bằng chứng là trong các giải đấu lớn gần đây, Axe đang cực kỳ hot và được coi như một trong những offlane hàng đầu ở thời điểm hiện tại. Lượng damage gây ra từ Counter Helix được sửa, giúp hero này dễ dàng hơn trong việc farm cũng như đì đọt đối thủ ở giai đoạn đầu game.

Thêm vào đó, trong phiên bản mới, lượng máu khởi điểm của mọi hero đều tăng lên, lượng HP theo strength cũng tăng từ 19 lên 20, điều này càng làm cho sức trâu của những hero như Axe thêm phần mạnh mẽ. Chưa kể, đây là hero hội tụ tất cả những gì mà một offlane cần. Có khả năng disable và gây ra sát thương trên diện rộng với combo Berserker’s Call + Counter Helix + active Blade Mail, Axe quá thích hợp cho một intitator – vị trí mở combat.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Không những vậy, ultimate Culling Blade cũng có thể kết thúc nhanh chóng một kẻ địch yếu máu, đồng thời bonus tốc độ di chuyển cho đồng đội. Battle Hunger tưởng như là một kỹ năng thừa thãi, nhưng lại cực kỳ hiệu quả với các support bên địch ở giai đoạn đầu game, cũng như phá khả năng sử dụng Blink Dagger của đối thủ.

Chưa kể, khả năng farm cũng như jungle sớm ở đầu game của Axe là khá ổn, và việc hoàn thành Blink Dagger – core item của hero này sớm là không quá khó. Khá toàn diện và cực kỳ bá đạo, đó là tất cả những gì có thể nhận xét về Axe với phong cách lên Blade Mail ở thời điểm hiện tại.

Chính vì sức mạnh có phần hơi bá đạo này, mà giờ đây, không riêng gì tại các giải đấu chuyên nghiệp, ngay cả tại mặt trận pub hay rank, số lượng người chơi spam Axe đang ngày càng lớn. Kể từ sau khi ra mắt phiên bản 6.87, tỷ lệ pick Axe tăng mạnh, rõ rệt so với phiên bản 6.86.

DOTA 2: Axe với Blade Mail – đại dịch mới của 6.87
 

Hơn nữa, winrate của hero này cũng được cải thiện đáng kể, khi rõ ràng dù có thể kỹ năng không cao, nhưng dựa vào sức mạnh vượt trội của cả Axe lẫn Blade Mail trong phiên bản này, tỷ lệ thắng của người chơi khi sở hữu Người Rìu trong team vẫn là cực kỳ lớn. Không quá khi nói, nếu không có những chỉnh sửa từ các bản cập nhật sau, Axe với phong cách Blade Mail đang dần dần thành đại dịch của DOTA 2 thế giới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang