DOTA 2: Top 5 vị tướng với kĩ năng câm lặng nguy hiểm nhất

Trong số các kĩ năng kiểm soát, câm lặng là một trong những yếu tố quan trọng nhất có khả năng thay đổi cục diện giao tranh hoàn toàn

Bloodseeker

5 hero sở hữu kỹ năng silent khó chịu nhất trong DOTA 2

Sau khi được làm lại bộ skill, đã có quãng thời gian Bloodseeker trở thành một hot pick trên đấu trường chuyên nghiệp. Kẻ khát máu này ngoài khả năng hồi phục trụ lane, còn có thể đánh hơi thấy những mục tiêu ngon ăn một cách cực kỳ thính nhạy. Và trên hết, với ultimate Rupture thì gần như không con mồi nào có khả năng đào tẩu trước sự săn đuổi của gã.

Ở những phiên bản trước, Bloodrage là kỹ năng tăng lượng damage, nhưng đổi lại sẽ silent mục tiêu được buff, khiến chúng không thể sử dụng kỹ năng. Nhưng với những thay đổi từ IceFrog, Bloodrage nay đơn thuần chỉ là một skill buff damage cũng như giúp mục tiêu hồi phục lại lượng máu khi last hit, và đã không còn mất mana như trước.

Với Bloodrite, Bloodseeker sẽ tạo ra một vòng tròn nghi thức đáng sợ bằng máu. Mất ba giây để nghi thức này kết thúc, và để rồi sau đó, mọi kẻ địch của Bloodseeker đứng trong vòng ảnh hưởng của nghi thức này sẽ nhận sát thương, cũng như bị câm lặng trong một khoảng thời gian không hề ngắn. Đây được coi là kỹ năng hoàn hảo để kết hợp với Rupture của Bloodseeker, nhất là với buff có 2 charge Rupture khi lên trượng xanh trong phiên bản 6.87 mới cập nhật.

Death Prophet

5 hero sở hữu kỹ năng silent khó chịu nhất trong DOTA 2

Giống như Bloodseeker, sau khi được IceFrog làm lại skill thì Death Prophet cũng đang có chỗ đứng khá vững chắc tại đấu trường chuyên nghiệp. Có khả năng push trụ, farm nhanh cũng như gây ra một lượng lớn damage trong combat nhờ Exorcism và Crypt Swarm, nay lại có thêm hiệu ứng slow và hút máu gây nên bởi Spirit Siphon, Death Prophet đang là một trong những hot pick cho vị trí solo mid.

Cũng không thể bỏ qua kỹ năng Silence khá khó chịu của hero này, khi ở level tối đa, Death Prophet có thể làm cho đối thủ chịu khoảng thời gian silent khá lớn.

Đó là chưa kể, đây là kỹ năng AOE và hoàn toàn có thể silent số đông các mục tiêu. Không giống như Bloodriter của Bloodseeker, khả năng silent của Death Prophet tuy không gây sát thương nhưng đổi lại, nó không mất thời gian chờ mà có thể tác dụng ngay khi vừa được tung ra

Puck

DOTA 2: Top 5 vị tướng với kĩ năng câm lặng nguy hiểm nhất 3

Với sự cơ động của mình, Puck thường được sử dụng để phá vỡ đội hình đối thủ. Nhờ combo Blink Dagger + Warning Rift + Dream Coil, Puck hoàn toàn có thể vô hiệu hóa số đông các hero bên phía đối thủ. Chưa kể, Illusory Orb cùng Phase Shift cũng giúp vị tướng này thêm phần cơ động và có thể đào tẩu tương đối dễ dàng.

Nếu như Dream Coil có khả năng giữ chân đối thủ thì Warning Rift lại khiến toàn bộ kẻ địch xung quanh chú Farie Dragon này trở nên bối rối khi rơi vào trạng thái silent. Cụ thể, với kỹ năng này, Puck sẽ gây ra một vụ nổ bụi tiên giới, quanh bản thân, gây hiệu ứng silent cùng một lượng damage lên tất cả kẻ địch bên cạnh.

Tuy lượng sát thương gây ra từ kỹ năng này không thật sự lớn, nhưng đổi lại, với 3 giây silent cũng đã đủ để đẩy kẻ địch của Puck rơi vào tình trạng khốn khổ, đặc biệt là với các support yếu ớt bên phía đối thủ.

Và với được tăng 1 tốc độ di chuyển của Illusory Orb, chắc chắn Puck sẽ được đưa trở lại đấu trường chuyên nghiệp trong một ngày không xa.

Silencer

5 hero sở hữu kỹ năng silent khó chịu nhất trong DOTA 2

Đúng với tên gọi của mình, Silencer vốn được mệnh danh là kẻ sử dụng phép thuật vĩ đại nhất mọi thời đại. Tuy gần như không biết một ma pháp nào, nhưng đổi lại, Silencer hay còn có cái tên khác là Nortrom có khả năng làm silent mọi pháp sư xung quanh mình.

Và sức mạnh của một pháp sư thì đến từ những phép thuật của họ, một khi bị silent thì cũng không khác gì người thường. Đó mới là sức mạnh khủng khiếp thật sự của Silencer.

Sở hữu cho mình tới hai kỹ năng có thể gây ra silent là Last Word cùng Global Silence, Silencer là một trong những hero khó chịu bậc nhất trong giới DOTA 2. Đặc biệt với ultimate Global Silence, hắn có thể gây ra sự câm lặng cho toàn bộ đối thủ, dù đang ở bất kỳ đâu trên bản đồ.

Còn với Last Word, Nortrom đảm bảo rằng thần chú mà đối phương sử dụng sẽ như lời trăn trối cuối cùng của hắn. Bị dính phải bùa chú này từ Silencer, đối thủ sẽ chịu hiệu ứng câm lặng, đồng thời nhận lượng sát thương tương đối sau khi cố sử dụng bất kỳ phép thuật nào.

Drow Ranger

5 hero sở hữu kỹ năng silent khó chịu nhất trong DOTA 2

Nữ cung thủ băng giá này được đánh giá cao ở khả năng gây sát thương nhờ lượng damage vật lý khủng của mình. Đổi lại, đây là hero tương đối mỏng manh và yếu ớt, gần như không có kỹ năng chạy trốn và luôn là món mồi ngon cho những sát thủ team địch.

Nhận ra yếu điểm đó của Drow Ranger, IceFrog đã dành tặng vị tướng này Gust, kỹ năng có thể giúp cô nàng tạo ra một làn sóng, đẩy ngược địch thủ và làm chúng silent lên tới 6 giây ở level cao nhất.

Đây cũng là một kỹ năng AOE, và là lá bùa hộ thân duy nhất mà Drow Ranger sở hữu. Trong một số trường hợp, Gust cũng giúp ích khá nhiều trong những pha combat tổng, hoặc những tình huống truy đuổi các pháp sư của cô nàng. Nhất là việc được buff thời gian cast của Gust (W-E) giảm từ 0.4 xuống 0.25, có lẽ Drow Ranger sẽ trở thành hot carry trong phiên bản 6.87 lần này.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang