Diễn biến khá “nhạt”, Trận Chung kết CKTG 2018 vẫn phá vỡ mọi kỷ lục về lượt người xem

Dù rằng IG đã có một trận đấu áp đảo và làm giảm đi sự kịch tính của CKTG 2018, nhưng điều đó không thể ngăn cản lượng người xem trận chung kết tăng đột biến.

CKTG 2018 đã chính thức khép lại với trận chung kết giữa Invictus Gaming và Fnatic. Trái với dự đoán của nhiều người, trận chung kết này đã diễn ra theo thế trận một chiều. Đại diện của Trung Quốc nhanh chóng áp đảo đối thủ và chiến thắng với tỷ số 3-0. 

Theo tính toán, đây là loạt trận BO5 nhanh thứ 3 trong lịch sử các kỳ CKTG vừa qua, và là trận Chung kết chóng vánh nhất trong lịch sử các kỳ CKTG với 85 phút 33 giây. Trận nhanh thứ 2 là Chung kết CKTG mùa 3 giữa SKT và Royal với 89 phút 26 giây. (Trận đấu nhanh thứ 2 là Chung kết mùa 3 giữa SKT T1 và Royal Club: 89 phút 26 giây)

Diễn biến khá “nhạt”, Trận Chung kết CKTG 2018 vẫn phá vỡ mọi kỷ lục về lượt người xem - Ảnh 1.

Dẫu vậy, điều đó vẫn không thể ngăn cản NHM trên toàn thế giới dõi theo những diễn biến của lễ bế mạc CKTG 2018. Thống kê được đưa ra từ esc.watch, trện chung kết năm nay lại một lần nữa phá vỡ mọi kỷ lục về lượt xem đã tồn tại trước đó.

Trên nền tảng Twitch, trận đấu giữa IG và Fnatic đã đã thu hút hơn 1,101 triệu người xem trên Twitch, cao hơn con số 1,08 triệu người xem của năm 2017. Ấn tượng hơn nữa, lượng người xem trên toàn thế giới đã đạt con số 205 triệu. Cần biết tổng số lượt theo dõi tại trận chung kết mùa 7 "chỉ" đạt 106 triệu, bằng một nửa so với năm nay.

Diễn biến khá “nhạt”, Trận Chung kết CKTG 2018 vẫn phá vỡ mọi kỷ lục về lượt người xem - Ảnh 2.

Việc IG lọt vào trận chung kết đã biến lượng người xem tại Trung Quốc tăng đột biến. Số người theo dõi Rookie và các đồng đội đăng quang ngôi vô địch đã lên tới khoảng 203,4 triệu người xem.

Đó là những con số vô cùng ấn tượng mà bất kỳ giải đấu Esports nào cũng hằng ao ước. Công bằng mà nói, Riot Games đã làm tốt nhiệm vụ tổ chức một kỳ CKTG dù cho công ty này đang gặp khó khăn về tài chính và phải cắt giảm ngân sách tổ chức giải đấu. Sự hoành tráng, ấn tượng, đặc biệt là màn trình diễn trước trận đã khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. Hy vọng rằng trong những giải đấu tới, NSX của LMHT sẽ tiếp tục duy trì thành công đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang