Huấn luyện viên Kkoma muốn có một skin dành riêng cho Teemo nếu SKT vô địch thêm lần nữa

Mong rằng ước muốn của Kkoma sẽ trở thành hiện thực.

SKTelecom T1 đã có một khởi đầu chậm chạp ở vòng Tứ Kết khi để thua Royal Never Give trong ván đấu đầu tiên. Nhưng sau đó, họ đã trở lại là chính mình và lội ngược dòng 3 – 1 để thẳng tiến vào Bán Kết. Sau chiến thắng đó, huấn luyện viên Jung-gyun “kkOma” Kim đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của SKT tại giải đấu lần này và những mong muốn của anh chàng này về bộ trang phục sắp tới nếu SKT đạt được chức vô địch.

wolf-kkoma

Q: Kkoma này, tôi có điều này muốn hỏi anh. Hình như anh đã theo SKT T1 từ năm 2013 rồi và suốt chặng đường đó chỉ còn có Faker và Bengi đi cùng anh. Vậy anh cảm thấy như thế nào khi tiếp tục phát triển đội rồi giành chức vô địch năm 2015 và hiện tại là lọt vào Bán kết năm 2016?

Kkoma: Thực sự rất khó khăn khi làm việc cho một đội tuyển được kỳ vọng nhiều như SKT. Trong năm 2014, chúng tôi đã không đến được với CKTG, không chiến thắng được LCK nên đã phải nhận vô vàn những lời chỉ trích. Đến thời điểm này thì người hâm mộ vẫn kỳ vọng rất nhiều vào chúng tôi và với một số người thì SKT phải thắng trong mọi trận đấu. Vì vậy, tôi nghĩ rằng rất rất khó khăn cho những huấn luyện viên của SKT.

maxresdefault

Khi bước vào những giải đấu quốc tế, sẽ có những phong cách thi đấu rất khác nhau và làm thế nào để anh có thể chuẩn bị cho SKT khi tại LCK các đội tuyển có lối chơi gần như tương tự nhau. Sự chuẩn bị giữa hai giải đấu có nhiều khác biệt không?

Tôi không nghĩ có nhiều khác biệt cho việc chuẩn bị các giải đấu. Bởi vì tại các giải đấu, các đội tuyển sẽ cùng luyện tập với nhau và sẽ có những sự khác biệt giữa meta và các lựa chọn tướng. Nhưng dần dần họ sẽ tìm ra điểm chung trong những sự khác biệt đó và tạo ra meta riêng cho giải đấu đó. Vì vậy, đối với tôi thì LCK hay CKTG cũng không quá khác biệt.

Trong vài năm trở lại đây, Riot đã cho phép huấn luyện viên tham gia vào quá trình Cấm – chọn trong các trận đấu. Bạn có thích điều này không và bạn nghĩ rằng điều này có ảnh hưởng gì đến lối chơi của các đội tuyển không?

Tôi không nghĩ rằng nó sẽ tạo ra sự khác biệt bởi khi trận đấu đang diễn ra, quan điểm của tuyển thủ và huấn luyện viên về cơ bản là giống nhau. Mặc dù tôi có thể đưa ra một vài lựa chọn cho các tuyển thủ nhưng nó khá tương đồng với những suy nghĩ của họ. Chính vì vậy tôi cho rằng điều quan trọng hơn là quá trình chuẩn bị trước mỗi trận đấu. Là một huấn luyện viên, tôi có thể giúp các tuyển thủ của mình hít thở thật sâu và sửa chữa những sai lầm của họ. Còn khi bắt đầu trận đấu, họ sẽ biết mình phải làm gì nên có hay không huấn luyện viên cũng không quá khác biệt.

30033339275_b1f48c3b93_z

Nếu Riot quyết định làm một trang phục cho huấn luyện viên sau CKTG năm nay thì bạn sẽ muốn đó là trang phục gì?

Đó là một câu hỏi rất hay đấy (cười). Tôi rất thích có một trang phục trên cương vị huấn luyện viên và nó giống với cái tên Kkoma của tôi. Đó có thể là Teemo bé bỏng (kkoma trong tiếng hàn có nghĩa trẻ con). Gần đây bạn có nghe nói Riot sẽ chia lợi nhuận của các trang phục dành cho đội vô địch không? Ngoài tiền ra thì tôi cũng muốn có thêm một trang phục cho riêng mình.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang