Kênh Liên Minh Huyền Thoại của Riot cán mốc 1 tỷ lượt xem, đạt kỷ lục trên Twitch

Sau một thời gian dài thì kênh lolesports của Riot cũng đã chính thức đạt được mốc 1 tỷ lượt xem đầu tiên trên Twitch

Nếu bạn là một người yêu thích những tựa game eSports thì chắc hẳn bạn cũng đã từng xem những giải đấu, hoặc những steamer mình yêu thích trên nền tảng stream lớn nhất thế giới - Twitch. Hàng ngày có đến hạng chục hay thậm chí là hàng trăm nghìn game thủ đã xuất hiện trên trang này chỉ đơn giản là stream hoặc xem stream. Một điều thú vị là người xem không chỉ xem stream mà giờ họ còn có thể tương tác với người khác nhờ vào ô chat nằm ở phía bên phải màn hình.

Kênh Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games bất ngờ trở thành kênh đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trên Twitch

Và mới đây thôi thì kênh Liên Minh Huyền Thoại của Riot Game trên Twitch đã trở thành kênh đầu tiên đạt được 1 tỷ lượt xem trên nền tảng này. Đây là một cột mốc vô cùng đáng nhớ đạt được trong trận đấu giữa Optic Gaming và FlyQuest vào chủ nhật, ngày 24 tháng 6 vừa rồi.

Kênh lolesports của Riot là kênh chuyên phát sóng trực tiếp những giải đấu Liên Minh Huyền Thoại ở châu Âu và Bắc Mỹ. Ngoài ra còn có những giải đấu lớn khác như  MSI cũng như CKTG vào cuối năm. kênh này cũng phát sóng cả giải LCK của Hàn Quốc. Nhiều khả năng, lolesports cũng sẽ tiếp sóng lại giải đấu này khi Riot Games lấy lại quyền phát sóng giải đấu này vào năm sau.

Kênh Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games bất ngờ trở thành kênh đầu tiên đạt 1 tỷ lượt xem trên Twitch

Video lâu đời nhất của lolesports bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 năm 2012, thời điểm CKTG mùa 2 Azubu Taipei Assassins và Azubu Frost. Video trận chung kết có khoảng 657 nghìn lượt xem tại thời điểm bài viết.

Việc cán mốc 1 tỷ lượt xem cùng Twitch là một điểm sáng lớn của Liên Minh Huyền Thoại trong những năm gần đây. Khi mà Riot Games đang vấp phải rất nhiều những chỉ trích và đang có nhiều người đặt câu hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của tựa game này. Khi mà thị hiếu người chơi đang thay đổi từng ngày, MOBA đang mất dần thị phần vào những tựa game như PUBG hay đặc biệt là Fornite.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang