LMHT: 4 vị tướng rất được ưa chuộng tại đường giữa nhưng lại có tỉ lệ thắng cực thấp

Dù rất được ưa chuộng và sở hữu lượt chọn rất cao nhưng tỉ lệ thắng của những lựa đường giữa này lại không hề được như mong đợi

Tiền Mùa Giải là giai đoạn những trận đấu Liên Minh Huyền Thoại giàu tính giải trí bậc nhất. Không còn chế độ xếp hạng đầy cạnh tranh, game thủ thoải mái lựa chọn tướng theo ý thích hoặc thử nghiệm lối chơi mới. Tuy vậy thích là một chuyện, hiệu quả đến đâu thì là vấn đề hoàn toàn khác. Ở bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 vị tướng đường giữa được pick rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại trong Tiền Mùa Giải 2018.

Lucian

Điểm danh những vị tướng đường giữa được pick rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại trong Tiền Mùa Giải 2018

Lucian từng là hot pick ở đường giữa suốt nửa cuối mùa giải 2017 trong cả chế độ xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Trở thành mẫu tướng đường giữa lý tưởng cho phong cách win lane – win game. Tuy vậy, những đợt giảm sức mạnh tới tấp hứng chịu khiến Lucian không còn duy trì được vị thế của mình. Vẫn được rất nhiều game thủ ưa chuộng với tỉ lệ chọn khả quan 5,41% nhưng độ hiệu quả của Lucian thực sự đã không còn như xưa.

Chỉnh sửa tưởng nhỏ tăng thời gian hồi chiêu E Truy Cùng Diệt Tận kéo tụt sức mạnh cả bộ chiêu thức. Hồi chiêu quá lâu những cấp đầu khiến Lucian phải rất hạn chế sử dụng E. Giảm hẳn đi những pha chủ động lướt lên, né tránh chiêu thức, tấn công đối thủ chiếm thế thượng phong như trước. Tỉ lệ thắng của Lucian đường giữa đang cực thấp, 42,56%.

Syndra

Syndra, gương mặt thân quen trong nhóm pháp sư hàng đầu đường giữa suốt 2 năm qua cũng đang tỏ ra khó khăn với việc thích nghi những thay đổi ở Tiền Mùa Giải 2018. Vẫn duy trì tỉ lệ chọn ổn định 6,89% nhưng tỉ lệ thắng của Syndra tụt giảm nghiêm trọng, chỉ còn 46,98% so với trước Tiền Mùa Giải là 49,91%.

Điểm danh những vị tướng đường giữa được pick rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại trong Tiền Mùa Giải 2018

Triều đại của Syndra suy yếu chủ yếu bởi hệ thống ngọc siêu cấp mới đã là phẳng cán cân sức mạnh nhóm pháp sư đường giữa. Điểm mạnh nhất của Syndra nằm ở khả năng dồn sát thương. Tuy vậy sự xuất hiện của ngọc Sốc Điện hoặc Thiên Thạch Bí Ẩn khiến gần như ai cũng có thể làm “Syndra” với những pha shock sát thương cực mạnh.

Tuyệt chiêu, ưu điểm lớn nhất bỗng trở thành thứ vũ khí phổ biến, ai ai cũng làm được. Chưa kể nhóm đa dụng sử dụng ngọc Triệu hồi Aery cũng đang nổi lên vô cùng mạnh mẽ. Nữ Chúa Bóng Tối đang trong thời kỳ khó khăn nhất vài năm trở đây, chưa bao giờ vị thế của Syndra lung lay dữ dội đến vậy.

Ryze

Tiếp theo là Pháp Sư Cổ Ngữ - Ryze. Những màn biểu diễn ảo diệu trong tay Faker giúp Ryze trở thành vị tướng khá ăn khách. Thường xuyên được đông đảo game thủ lựa chọn, luyện tập với hi vọng mình sẽ tái hiện phần nào hình bóng Quỷ Vương. Ryze là một ví dụ điển hình cho mẫu tướng có thông số tỉ lệ thắng và cấm chọn tỉ lệ nghịch với nhau. Được

Điểm danh những vị tướng đường giữa được pick rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại trong Tiền Mùa Giải 2018

Được chọn trong 8,84% tổng số trận, nằm trong Top 10 là vị trí không tệ chút nào. Tuy nhiên tỉ lệ thắng của Ryze luôn thấp thảm hại, thậm chí thường nằm trong nhóm đội sổ xếp hạng, hiện tại cũng chỉ là 45,42%. Nguyên do chủ yếu bởi chất tướng Ryze rất khó và kén người chơi, bộ chiêu khó sử dụng.

Kỹ năng sát thương chính Q Quá Tải dễ bị che chắn, không trúng mục tiêu quan trọng trong giao tranh. Đòi hỏi người chơi tính toán, căn chỉnh chọn thời điểm tung chiêu cực kỳ khéo léo. Chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian giàu đột biến nhưng cũng yêu cầu rất nhiều chất xám. Nên nhớ là người phát huy sức mạnh tối thượng của Ryze trên thế giới lúc này chỉ có một.

Yasuo

Lại là anh! Vị tướng đang thống trị hoàn toàn mọi bảng xếp hạng tỉ lệ chọn kể từ khi Tiền Mùa Giải 2018 bắt đầu. Không còn những lượt cấm, người chơi thì vào trận với tâm lý đậm chất YOLO;chẳng gì ngăn nổi Yasuo phủ sóng dày đặc trên Đấu Trường Công Lý nữa.

Điểm danh những vị tướng đường giữa được pick rất nhiều nhưng tỉ lệ thắng lại thấp thảm hại trong Tiền Mùa Giải 2018

Được chọn nhiều nhất ở đường trên; đường giữa Yasuo cũng giữ vị trí thứ 6 với tỉ lệ chọn 9,12%. Lối chơi đầy mạnh mẽ, đẹp mắt với những pha “lướt, lướt” ảo diệu của Yasuo luôn có một sự ma mị nào đó thôi thúc lượng lớn người chơi Pick Lock hắn không do dự.

Tỉ lệ thắng cũng được duy trì hết sức “ổn định” 46,9%. Chất tướng cực kỳ khó chơi, đòi hỏi rất nhiều điều kiện cả chủ quan lẫn khách quan nên Yasuo dù xuất hiện dày đặc nhưng độ hiệu quả luôn luôn bị đồng đội ném cho rất nhiều dấu hỏi. Thôi thì những con chiên của “Đấng” hãy tranh thủ tận hưởng quãng thời gian này đi. Mùa giải xếp hạng quay lại sẽ rất khó để Yasuo lách qua nổi 10 lượt cấm mà xuất hiện.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang