LMHT: 4 vị tướng rất mạnh bỗng dưng mất dạng do bị giảm sức mạnh quá nặng

Những cái tên rất hot một thời nhưng bổng biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý

Để tránh gây nhàm chán cho người chơi, mỗi phiên bản Liên Minh Huyền Thoại luôn là hàng loạt thay đổi về sức mạnh tướng, trang bị nằm làm mới metagame, xoay vòng xu thế lựa chọn tướng được Riot tung ra. Thay đổi liên tục như vậy nên việc một vị tướng nào đó mới hôm qua còn là hot pick ngự trị trên đỉnh ngày mai bỗng rơi thẳng xuống hỗ sâu thất sủng là điều đã từng chứng kiến rất nhiều.

Hãy cùng xem hiện tại những cái tên xấu số nào rơi vào hoàn cảnh đó. Top 4 vị tướng chỉ mới đây thôi còn xưng hùng xưng bá nhưng đang yếu thảm hại sau khi bị giảm sức mạnh quá nặng.

Caitlyn

Khả năng đi đường mạnh với sải tay dài, độ cơ động, tự bảo vệ bản thân quá tốt cùng lượng sát thương đầu ra khủng giúp Caitlyn chỉ vài phiên bản trước thôi còn là hot pick số 1 ở vị trí xạ thủ, quân bài thuộc dạng bắt buộc phải cấm hoặc chọn ở các giải chuyên nghiệp.

Top 4 vị tướng chỉ mới đây thôi còn xưng hùng xưng bá nhưng đang yếu thảm hại sau khi bị giảm sức mạnh quá nặng

Hàng loạt đợt giảm sức mạnh tới tấp không suy chuyển được vị thế của Caitlyn cho tới khi phiên bản 7.14 được tung ra. Chỉnh sửa chí mạng giảm tới một nửa tốc độ đánh theo cấp (4% xuống còn 2%) đã khiến cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover lao dốc không phanh từ đây.

Vẫn có thể đè đường, push trụ khá ổn đầu game như tốc độ đánh cộng theo cấp quá thấp, không có kỹ năng nào tự tăng tốc độ đánh khiến Caitlyn trở nên quá yếu về cuối trận, thua sút hoàn toàn so với các xạ thủ hot khác trong meta như Kalista, Tristana hay Xayah về sát thương đầu ra.

Hình ảnh Caitlyn sở hữu 6 món với 3 trang bị cộng tốc độ đánh gồm Đại Bác Liên Thanh, Dao Điện Statikk và Ma Vũ Song Kiếm nhưng tốc độ đánh chỉ cán mốc 1.41 trong ván 3 trận playoff tranh vé đi CKTG khu vực Hàn Quốc giữa Samsung và KT Rolster vừa rồi quá đủ để khắc họa độ phế hiện tại của vị tướng này.

Ivern

Ivern, vị tướng đi rừng có lối chơi thú vị, kén người chơi và đòi hỏi trình độ teamwork cao bậc nhất trò chơi. Lối chơi nặng về tư duy, di chuyển, kiểm soát và hỗ trợ đồng đội của Ivern được các đội chuyên nghiệp ưa chuộng nhưng lại không “hợp mốt” ở xếp hạng cho lắm.

Top 4 vị tướng chỉ mới đây thôi còn xưng hùng xưng bá nhưng đang yếu thảm hại sau khi bị giảm sức mạnh quá nặng

Ivern được chọn rất ít nhưng tỉ lệ thắng cực cao khi rơi vào tay người chơi giàu kinh nghiệm, có tư duy chiến thật tốt. Việc nổi lên trở thành lựa chọn hot pick hàng đầu tại MSI 2017 đã khiến Thụ Thần Thân Thiện bị Riot sờ gáy và mạnh tay giảm sức mạnh sau đó.

Giảm tốc độ di chuyển và việc tăng thêm lượng mana, máu hao tổn để đặt nội tại Người Bạn Của Rừng Già lên quái rừng khiến tốc độ dọn rừng, khả năng kiểm soát, điểm mạnh nhất trong lối chơi của Ivern bị ảnh hưởng nghiê trọng. Vốn đã là vị tướng cần nhiều điều kiện thích hợp để phát huy hiệu quả giờ lại còn bị nerf quá yếu, dễ hiểu tại sao Ivern đóng phim “Mất tích” trên Đấu Trường Công Lý.

Karma

Kế tiếp là Karma – Kẻ Được Khai Sáng. Karma suốt từ đầu đến giữa mùa giải 2017 là lựa chọn vô cùng phổ biến trong cả xếp hạng lẫn chuyên nghiệp ở cả 2 vị trí đường giữa và hỗ trợ với bộ chiêu thức đa dụng, gây sát thương mạnh mà bảo kê đồng đội cũng tuyệt vời.

Top 4 vị tướng chỉ mới đây thôi còn xưng hùng xưng bá nhưng đang yếu thảm hại sau khi bị giảm sức mạnh quá nặng

Cũng tương tự như 2 vị tướng ở trên, những đợt nerf sức mạnh liên tiếp cùng việc trang bị, meta không phù hợp khiến Karma dần mất đi vị thế của mình. Giảm nặng chỉ số lớp khiên tạo ra từ E Linh Giápkhiến tác động của Karma về sau trận đấu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Những pha E Linh Giáp cường hóa bởi Kinh Mantra tạo khiên, kích tốc diện rộng giảm đi rất nhiều độ hiệu quả. Chưa kể trang bị đang cực hot với tướng hỗ trợ là Đồng Xu Cổ Đại cũng không hợp với Karma cho lắm. Lulu và Janna mới là 2 lựa chọn được ưu tiên nếu đội hình cần một hỗ trợ tay dài, bảo kê chủ lực mạnh vào thời điểm hiện tại.

Graves

Vị tướng “chốt sổ” ngày hôm nay sẽ là Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật – Graves. Luôn nằm trong nhóm tướng đi rừng hàng đầu với độ phủ sóng khắp các trận đấu từ chuyên nghiệp cho đến mọi bậc xếp hạng sau khi được làm lại hồi đầu mùa giải 2016. Đợt làm lại tướng tiên phong giữa mùa 7.9 cũng lúc hồi chuông báo hiệu ngày tàn của Graves vang lên.

Top 4 vị tướng chỉ mới đây thôi còn xưng hùng xưng bá nhưng đang yếu thảm hại sau khi bị giảm sức mạnh quá nặng

Sự xuất hiện của những gã đi rừng chống chịu với bộ kỹ năng ưu việt sau khi được nâng cấp như Zac, Sejuani, Cho’Gath cộng thêm việc bản thân bị giảm sức mạnh nặng nề, liên tục suốt vài phiên bản trước đó khiến Graves thất thế hoàn toàn ngay trên chính nơi mình từng thống trị.

Sát thương Q Đạn Xuyên Mục Tiêu giảm, thời gian hồi chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công giảm, sức chống chịu từ E Rút Súng Nhanh cũng bị loạt bỏ đi chỉ số kháng phép. Graves giờ đây đầu trận rất yếu, chẳng đủ sát thương đe dọa ai mà về cuối trận cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Nạn nhân điển hình cho những màn xoay vòng meta bất tận của Riot.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang