LMHT: Hướng dẫn Ngọc Siêu Cấp Hắc Ám - Gank không ngừng nghỉ khi đi rừng

Gank, Gank nữa, Gank mãi

ap dao - thu thap hac am

Thu Thập Hắc Ám là loại ngọc Siêu Cấp hoàn hảo dành cho những tướng đi rừng có khả năng dọn quái nhanh. Chức năng của ngọc này là gia tăng sát thương cho đòn đánh tiếp theo của bạn dựa trên đối tượng gần nhất mà bạn vừa kết liễu, nên việc đan xen các pha gank vào giữa các vòng di chuyển dọn quái rừng của bạn sẽ là lí tưởng nhất.

Thu Thập Hắc Ám cũng khá hữu dụng khi bạn đang chơi một tướng mang thiên hướng đẩy lẻ (Jax hay Jarvan IV chẳng hạn). Miễn là bạn có thể nhanh chóng hạ gục lính hoặc quái rừng rồi lập tức tham chiến với tướng địch, Thu Thập Hắc Ám là lựa chọn hoàn toàn khả dĩ cho vị trí Ngọc Siêu Cấp của bạn.

Thu Thập Hắc Ám là gì?

Mỗi khi bạn hạ gục một lính địch, quái rừng hay lí tưởng nhất là tướng địch, bạn sẽ hấp thụ linh hồn của chúng. Đòn đánh tiếp theo lên tướng địch hoặc công trình (trong vòng 20 giây sau đó thôi nhé) sẽ được gia tăng sát thương. Linh hồn từ quái rừng sẽ bổ sung lượng một sát thương nho nhỏ; linh hồn của những con lính lớn (lính xe pháo chẳng hạn) sẽ tăng một lượng sát thương kha khá; còn linh hồn của tướng địch sẽ tăng rất nhiều sát thương đấy.

Nên sử dụng ngọc gì cùng với Thu Thập Hắc Ám?

Bản chất của Thu Thập Hắc Ám là ước vọng được theo đuổi các cuộc đi săn một cách không ngừng nghỉ. Do đó, mọi ngọc gia tăng khả năng di chuyển và kết liễu mục tiêu đều có tương tác tốt với ngọc Siêu Cấp này.

thu thap hac am - recommend

Bảng tham khảo đi kèm với Thu Thập Hắc Ám

Thu Thập Chiến Tích chắc chắn là ngọc bổ trợ kết hợp hoàn hảo nhất với Thu Thập Hắc Ám trong hệ Áp Đảo. Farm quái rừng có thêm sát thương, farm… tướng địch cũng nhận thêm sát thương vĩnh viễn sau mỗi lần kết liễu, còn ai dám nói các sát thủ sẽ yếu dần về cuối trận nữa nào?

Tác Động Bất Chợt là lựa chọn có thể chấp nhận được ở bậc này. Hầu hết các “thợ săn” sử dụng Thu Thập Hắc Ám đều là các tướng đi rừng sở hữu kĩ năng dạng lướt/nhảy như Rengar , Kha’Zik, … và việc nhảy bổ vào đối phương đánh 1 cú đau điếng từ Tác Động Bất Chợt là hoàn toàn phổ biến. Trong trường hợp lí tưởng nhất, một đòn đánh duy nhất được tăng thêm sát thương bởi cả Tác Động Bất Chợt và Thu Thập Hắc Ám sẽ khiến nạn nhân cực kì bất ngờ.

Thợ Săn Tàn Nhẫn tương tác khá tốt với Tác Động Bất Chợt và Thu Thập Hắc Ám. Lối chơi của bạn sẽ hoàn toàn xoay quanh một cuộc đua-tốc-độ. Mỗi khi dọn xong một bãi quái rừng hay hạ gục một tướng, bạn chỉ có vỏn vẹn 20 giây sau đó để tận dụng lượng sát thương từ Thu Thập Hắc Ám lên con mồi tiếp theo. Lượng tốc độ di chuyển cộng thêm từ Thợ Săn Tàn Nhẫn là tiền đề để bạn làm điều đó!

khazix splash 4

Khả năng bay nhảy, di chuyển liên tục của Kha’Zix là thứ có thể kết hợp rất tốt với Thợ Săn Tàn Nhẫn

Hệ ngọc phụ được sử dụng cùng với Thu Thập Hắc Ám là Chuẩn Xác. Huyền Thoại: Tốc Độ Đánh sẽ đẩy nhanh tốc độ dọn rừng của bạn, trong khi Nhát Chém Ân Huệ thậm chí còn giúp bạn kết liễu mục tiêu nhanh hơn với nội tại Tăng 5% sát thương lên tướng địch dưới 40% máu.

Vậy tướng nào nên sử dụng Thu Thập Hắc Ám?

Sát thương tăng thêm ngay sau khi hạ gục quái rừng là lời mời gọi hấp dẫn đến tất cả những tướng muốn gank đều – gank nhiều – gank liên tục. Tuy nhiên, miếng ngon không dành cho kẻ chậm chân. Muốn tận dụng tốt Thu Thập Hắc Ám, tướng sử dụng không chỉ cần sát thương mà còn cả sức càn lướt tốt, điển hình như:

  • Rengar
  • Rek’Sai
  • Jarvan IV

Rengar chắc chắn là ứng cử viên phù hợp nhất với Thu Thập Hắc Ám. Hạ gục cua kì cục và tàng hình lao ra gank đường với “tốc độ bàn thờ”  bằng Khao Khát Săn Mồi, hàng tá sát thương cộng thêm đến từ Tác Động Bất Chợt, Thu Thập Chiến Tích, Nhát Chém Ân Huệ và cả Thu Thập Hắc Ám sẽ khiến máu của con mồi tụt nhanh hơn cả khoảng khắc hắn kịp nhận ra là mình vừa bị tấn công.

JarvanIV

Dọn dẹp xong bãi quái, lao ra với combo trứ danh Hoàng Kỳ + Giáng Long Kích, sau đó một Đại Địa Chấn xuất hiện…

Rek’Sai và Jarvan cũng sẽ trở thành “khách hàng thân thiết” của ngọc Siêu Cấp này. Khả năng dọn rừng nhanh và tiếp cận mục tiêu tốt sẽ khiến những cuộc gank của 2 vị tướng này không chỉ đều đặn mà còn chết chóc hơn rất nhiều. Phát cuồng vì tốc độ của lối chơi này? Mua sẵn Giày Cơ Động để di chuyển xé gió khuấy đảo khắp các đường, bạn nhé!

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang