LMHT: Người Hàn lại ghi tên mình vào lịch sử Chung Kết Thế Giới

Một mùa CKTG sắp kết thúc với trận chiến của SKT T1 và Samsung Galaxy

Trải qua một chặng đường dài, cuộc chơi nào cũng phải có kẻ thắng người thua, 2 đại diện mạnh nhất đã ghi tên mình vào trận chung kết LMHT mùa này. Nhưng bên cạnh đó, những đại diện khác đang cho thấy rằng họ chỉ là đang sảy chân trên con đường mà họ đang đi, chứ không phải là họ không đủ mạnh để bước tiếp.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

GPL - Ấn tượng mang tên GIGABYTE Marines

Đánh bại IMT, gây áp lực trước Longzhu, GAM đã cho cá thế giới biết rằng: Đây mới chỉ là bước khởi đầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ trở lại và lợi hại hơn, chắc chắn là như thế. Khi Optimus đã có một phong đô không tốt trong trận tie-break với Fnatic, GAM đã chính thức bị loại với vị trí thứ 3 tại bảng C nhưng tất cả những chiến thuật mà hlv Tinikun đem ra đã để lại một GAM đầy màu sắc tại CKTG lần này.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

LCS Châu Âu - sự trở lại của cựu vô địch Fnatic và những chiến binh mang tên Mitsfits

Thua 3 trắng tại lượt đi, FNC tưởng chừng như đã hết cơ hội để đi tiếp tại CKTG lần này. Thế nhưng bằng một phép màu kì diệu nào đó đã thắp vào ngọn lửa như đang dập tắt trong họ, niềm tin vào chiến thắng đã khiến cho FNC đánh bại cả IMT lẫn GAM để lội ngược dòng thành công và ghi tên mình vào vòng Tứ Kết. Với mỗi cá nhân Rekkles, sOAz hay Broxah đều đã nghĩ rằng họ đã thành công trên cả phương diện cá nhân lẫn tập thể.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

Đối với MFS thì sao? Họ đã suýt làm được những điều khiến cả thế giới phải thán phục, chính họ đã làm cho Faker, Bang hay Wolf - những "huyền thoại sống" phải "ngợp" trước bản lĩnh của họ. MFS cực mạnh ở giai đoạn đi đường, đặc biệt là khả năng snowball của người chơi Đi Rừng Maxlore cộng thêm bộ đôi Ignar và Hans Sama ở Đường Dưới đánh rất "ghê gớm" và đến hlv ko0ma cũng phải công nhận về điều này.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

LCS Bắc Mỹ - một mùa giải đáng quên dành cho Team Solomid, Cloud 9 và cả Immotals

Không một đội tuyển nào của LCS Bắc Mỹ có thể lọt vào vòng Bán Kết, điều này khiến cho các fan của họ đều vô cùng thất vọng. Chắc chắn, họ sẽ phải cố gắng và thể hiện bản thân mình nhiều hơn nữa trong các mùa tiếp theo nếu còn muốn vươn xa tại đấu trường thế giới. Một mùa CKTG đáng buồn và đáng quên dành cho khu vực Bắc Mỹ.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

LPL - Quá đen cho Royal Nevel Give Up và Team WE

Với tổng số 3 đại diện tham dự CKTG năm nay và với tư cách chủ nhà, sau khi EDG phải dừng bước thì RNG và cả WE đều cho thấy bản lĩnh cực kì xuất sắc và đã ghi tên mình vào vòng Bán Kết. Nhưng đối thủ của họ không hề "khó nuốt" chút nào và họ đều đã phải nhận thất bại.

Với RNG và với cá nhân Uzi đều đã thể hiện xuất sắc vai trò của mình nhưng SKT là một con "quỷ vương" thực thụ, không dễ gì để họ giành chiến thắng trước SKT với kèo BO5. Còn với WE, tưởng chừng như đã có lợi thế trước SSG nhưng bản thân họ lại tự mình đánh mất, trận thua trước SSG với tỉ số 1-3 đã chấm dứt hoàn toàn hi vọng của khu vực LPL.

Chung Kết Thế Giới LMHT 2017: Người Hàn lại một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử

LCK - Không thể ngăn cản họ viết tiếp lịch sử

Cho dù SSG hay SKT vô địch thì khu vực Hàn Quốc vẫn sẽ thống trị Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Một Samsung bản lĩnh trước dư luận, đánh bại ứng cử viên hàng đầu của chức vô địch Longzhu, tận dụng thời cơ cực tốt trước WE thì trận chung kết đối với họ là hoàn toàn xứng đáng.

SKT từ trước thế nào thì bây giờ vẫn vậy, vẫn là huyền thoại và là những chiến binh quá xuất sắc, không ai có thể ngăn cản nhà đương kim vô địch đến với trận chung kết và tất nhiên, Faker luôn luôn là chướng ngại vật mà không dễ gì có thể vượt qua. Anh ta mạnh đến nỗi khiến dư luận phải nói đùa rằng: Chỉ có "nerf" Faker thì may ra mới win được SKT.

Liệu mùa giải năm sau, team nào có thể đánh bại "đế chế" LCK?

Nguồn: infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang