Liệu Xiaohu – MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên?

Ở khu vực đại chiến, xiaohu đã giúp LPL có chiến thắng cuối cùng, giờ thì đã tới lúc giúp Uzi vô địch LPL rồi!

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên?

Ba mươi phút sau khi bước vào ván đấu, ván cuối cùng của trận chung kết LPL mùa xuân 2017 giữa Royal Never Give Up và Team World Elite chẳng khác hai ván trước đó là mấy. Sau giai đoạn đi đường khôn ngoan với các lựa chọn mạnh mẽ, RNG tiếp tục câu giờ bằng việc đẩy đường dưới hoặc nhử Baron, họ cứ thế đổi qua đổi lại giữa hai hành động này. Mỗi lần RNG đẩy trụ lính đường giữa làm cho tuyến phòng ngự cuối cùng của Team WE cứ mỏng dần. Nhưng việc nhử Baron lại cần một quá trình khó chịu hơn, Taliyah của Li “xiaohu” Yuan-hao phải dùng chiêu cuối tách đội hình của Team WE, tạo cơ hội cho Jian “Uzi” Zi-hao dùng chiêu cuối để ám sát một thành viên của họ. Tuy nhiên chỉ có hai trường hợp xảy ra, một là xiaohu quá chậm hoặc quá nhát, hai là bị kẹt giữa hàng công đang lui dần về của địch.

Cuối cùng Team WE đã lật ngược thế cờ và phá tan ba đường của RNG. Ba mươi phút sau, lần băng trụ cuối cùng của Team WE đã hạ gục bốn thành viên của RNG trong khi xiaohu lùi lại bắn Phi Thạch (Q) một cách tuyệt vọng. Sau khi về nhà mua đồ, Team WE một lần nữa đẩy RNG lùi lại sát nhà chính. Cuối cùng chỉ mình xiaohu còn sống đứng nhìn nhà chính nổ tung. Cơ hội giành chức vô địch LPL lại một lần nữa vuột khỏi tầm tay của Uzi, nhưng cảm giác như sự tiếc nuối nên thuộc về đồng đội của cậu ta là người đi đường giữa. Xiaohu thi đấu rất tốt với Ekko, Galio và Taliyah trong cả ba ván nhưng lại không thể tạo ra sức ảnh hưởng được như Twitch, Caitlyn, Sivir trong tay Uzi khi mà thế trận bị lật ngược. Và cứ thế Team WE đập tan RNGđể giành chức vô địch.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 2

Chuyện này chắc là sẽ không xảy ra một lần nữa. Xiaohu đã rút kinh nghiệm sau màn trình diễn kém cỏi của mình ở CKTG năm ngoái và cải thiện bản thân rồi. Trong một mùa giải mà RNG liên tục đổi thành viên xoay quanh anh chàng như hè năm nay, xiaohu đã tận dụng tài nguyên và thi đấu xuất sắc để trở thành điểm sáng của đội tuyển. Cậu ta vượt qua cả Song “Rookie” Eui-jin để giành danh hiệu MVP của giải mùa hè và trở thành người đi đường giữa số một của giải đấu.

Ngày thứ 6 này, xiaohu sẽ phải đối mặt với thách thức lớn nhất: Giúp Uzi giành chức vô địch LPL đầu tiên với đối thủ là Edward Gaming. Từ năm 2015 tới giờ thì có vẻ như Team WE mới là đối thủ một mất một còn với RNG chứ không phải EDG. Mùa hè năm đó, cả hai đội đều phải đánh giải thăng hạng để quyết định xem đội nào được ở lại đánh LPL. Năm ngoái thì mỗi lần RNG và EDG giao đấu đều có kết quả là một trận đấu một chiều của một trong hai đội. nhưng trận đấu giữa RNG và WE lại kéo dài tới tận ván thứ 5. Trong mùa giải năm nay, đa phần là WE có lợi thế trước RNG. Họ đánh bại RNG trong vòng bảng mùa xuân, mặc dù là do Liu “Mlxg” Shiyu bị ốm. Chiến thắng của WE trong chung kết giải mùa xuân trước RNG còn thuyết phục hơn nữa.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 3

Ở giải mùa xuân, RNG thường chọn tướng đường giữa trước và Mlxg hay có xu hướng gank nhiều chứ không có quan tâm tới hiệu quả. Điều này làm cho việc giao tranh hai đấu hai giữa bộ đôi rừng – đườn giữa của hai bên hay có xu hướng bất lợi vì không thể đối đầu với một Xiang “Condi” Ren-jie cực xanh và tướng đi đường giữa mạnh dần theo thời gian của Su “xiye” Han-wei. Kể cả khi RNG có lợi thế thì khi tách ra 1-3-1 nó lại sụp đổ vì đội tuyển đi chung quá nhiều hay do xiaohu cùng LetMe cố ép giao tranh ở hai đường cánh.

RNG đã bắt đầu thay đổi chiến thuật, tuy nhiên điều này cũng có hậu quả. Uzi đã xin nghỉ vì lý do sức khỏe. Và đội tuyển đã giành chức vô địch giải Demacia Cup trong khi cậu ta không có mặt. Người hâm mộ còn thấy Uzi theo dõi đội tuyển thi đấu mà không có mình từ khán đài. Bộ sậu của RNG lại tiếp tục nâng cúp. Cuối năm 2o15, đội hình gồm LetMe, Mlxg, xiaohu, Wang “wuxx” Cheng, và Le “LeY” Yi (hiện giờ là L1ght,đang thi đấu cho đội hạng hai của RNG) đã giành được hai giải trong khi Off-season. Bất chấp việc vừa phải thi đấu trong giải trụ hạng mùa hè của LPL.

Xiaohu đã nói rằng, “Tôi nghĩ một trong những lí do chúng tôi không thi đấu tốt trong giải mùa hè 2015 là do mình. Tôi đã cho rằng kể cả khi mình không tập luyện nhiều, đội tuyển vẫn có thể giành chiến thắng. Vì thế nên tôi chẳng tập luyện gì và tâm lý càng ngày càng tệ hơn“.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 4

Chức vô địch NEST và WCA đã cho xiaohu và bộ sậu của RNG sự tự tin cần thiết. Đội của họ không có Uzi.Bao gồm Demacia Cup, WCA, NEST và giải vô địch mùa xuân 2016. Mlxg, xiaohhu và wuxx đã thắng nhiều danh hiệu ở giải quốc nội hơn cả Uzi. Mặc dù chàng béo này có quãng thời gian thi đấu lâu hơn. Giải Demacia Cup giống như một giải đấu mà RNG cần để tìm lại sự tự tin một lần nữa sau khi bị WE đánh bại một cách nhục nhã trong trận chung kết giải mùa xuân. Phong độ của xiaohu với con bài tủ Syndra – một vị tướng mà cậu ta đã thông thạo từ khi leo KC I hồi năm 2014 đã giúp cho xiaohu giành được vị trí trung tâm của đội hình RNG mới khi mà không có Uzi.

Hóa ra, RNG cần động lực. Một giải mùa xuân vô cùng ngắc ngứ, mọi vị trí đều bị thay đổi trừ đường giữa và hỗ trợ. Shi “Ming” Senming đã giữ vị trí kêu gọi chính ở RNG kể từ khi ra mắt. Và chừng nào bộ đôi xiaohu và Ming còn thì RNG vẫn thi đấu theo phong cách: Đẩy đường, tìm cách bắt lẻ và ép giao tranh ở mọi góc bản đồ. Các trận thua đáng thất vọng xuất hiện thấp thoáng trong giai đoạn đầu giải mùa xuân của RNG. Việc bị đánh bại 2-0 trong tay Oh My God, một đội tuyển toàn người TQ khác ở LPL đã báo hiệu rằng cuộc sống thiếu Uzi thì sẽ rất khó khăn. Thêm Tong “Koro1” Yang cũng chẳng cải thiện được nhiều khi mà trận ra mắt ở RNG của cậu ta kết thúc với thất bại 1-2 trước Suning, một đội tuyển tí thì rớt khỏi Play-offs và thi đấu trong cả mùa giải mà không có phương hướng.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 5

Nhưng với mỗi trận thua, xiaohu lại càng trở nên mạnh và quan trọng hơn đối với RNG. Corki và Taliyah là hai còn bài tủ của cậu ta vì chúng có khả năng ép hai đường cánh rất dễ dàng. Lợi ích đi kèm với Corki là gánh đội dễ dàng với bốn đồ, một điều mà xiaohu thiếu trong trận chung kết mùa xuân với Team WE. Trong 43 trận đấu, trung bình lượng sát thương xiaohu gây ra bằng 31,7% tổng lượng sát thương của cả đội. Và có tỷ lệ tham gia vào điểm hạ gục là 76,8%. Giữa rừng người chơi đường giữa mà thi đấu hơn 5 trận mùa này thì xiaohu chỉ đứng sau Kim “Doinb” Taesang ở cả hai hạng mục, mà đội của cậu ta còn không tham dự được Play-offs.

Giải Khu Vực Đại Chiến tới càng gần thì RNG càng ngày càng phụ thuộc vào xiaohu nhiều hơn. Thay vì chỉ đổi đường trên và đường dưới, Hu “Y1HAN” Zhi-wei đã thay vị trí của Mlxg với kết quả rất tốt. Nhưng cậu ta và Uzi lại không thể cùng nhau tham dự trận đấu giữa LPL và LCK. Sự kiện này đã có ảnh hưởng khá lớn tới xiaohu.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 6
Khi còn ở RNG, Mata gần như là người thầy của cả đội

 

Trong giai đoạn vòng bảng, LPL đứng hạng bét trong số ba khu vực và chỉ thắng được hai trận trong số tám trận đấu với hai khu vực còn lại. Một trận trong số đó là chiến thắng thuyết phục của RNG trước ahq e-Sport Club, nhưng mà RNG cũng thua chóng vánh trước một KT Rolster đang gặp vấn đề. Đối với xiaohu, Cho “Mata” Se-hyeong là một trong những người có ảnh hưởng nhất trong quá trình phát triển của cậu ta. Mặc dù RNG thắng nhiều giải trong giai đoạn off-season với LetMe và LeY nhưng các tuyển thủ vẫn công nhận rằng sự thay đổi đội hình và việc Mata gia nhập là yếu tố chính giúp RNG trở thành một đội tuyển hàng đầu của LPL trong năm 2016.

Trước đó, khi tôi quen đi đường với đối thủ, tôi không nghĩ kỹ về hành động của mình. Nếu ai đó hỏi tôi tại sao lại làm điều này điều kia thì tôi chẳng thể giải thích nổi. Sau khi Mata gia nhập, cậu ấy đã dạy tôi suy nghĩ xem tại sao mình lại hành động như vậy,…và điều đó giúp tôi ra quyết định một cách rõ ràng hơn

Bằng nhiều cách, ta vẫn thấy được ảnh hưởng của Mata với RNG vẫn còn. Cách ép giao tranh và mối quan hệ giữa Mata cùng xiaohu đã ảnh hưởng tới cả cậu ta lẫn Ming. RNG vẫn gặp một số vấn đề tương tự KT về việc sắp xếp đội hình 1-3-1. Và thất bại trong việc thực thi nó do họ cố đạt được thêm một mục tiêu thay vì lùi lại. KT phiên bản TQ đã thua dưới tay một KT Rolster trưởng thành hơn sau những pha nhử Baron kém cỏi. Kể cả với KDA 6/2/4 và 405 chỉ số lính của Corki – Vị tướng mạnh mẽ nhất trong tay xiaohu, RNG vẫn không thể đặt dấu chấm hết cho trận đấu 40 phút.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 7
RNG vẫn không phải là đối thủ của KT

Việc thất bại có ảnh hưởng rõ ràng tới xiaohu, khi các HLV LPL tập trung lại vào lúc khuya để lập kế hoạch cho giai đoạn Play-offs. WE lại được công nhận là đội hàng đầu LPL một lần nữa. Mặc dù không thắng một trận nào ở vòng bảng, khi trận đấu với LMS kéo dài tới ván thứ 4, RNG đã đè bẹp được Machi E-Sports sau khi EDG thua trước ahq. WE được đưa ra để đấu trận cuối cùng với Flash Wolves. Họ là đội mà LPL đặt niềm tin khi bị dồn vào chân tường.

Một nhân viên của RNG đã viết: “Sau khi giành chiến thắng trước Machi, các HLV đã bỏ phiếu rằng WE sẽ là đội ra thi đấu cuối cùng. Sau khi biết quyết định này, xiaohu đã ra bãi cỏ sau nhà thi đấu một mình. Lúc nhân viên hỏi, cậu ấy trả lời rằng “Tôi chỉ muốn ở một mình một lúc thôi!“, nhưng mà đứng sau nhìn thì tôi thấy cậu ấy lặng lẽ lau nước mắt”. Mặc dù giành chiến thắng cho LPL ở ván thứ bốn nhưng xiaohu nhận thấy nỗi đau khi mà RNG không được chọn làm đội để giành chiến thắng cuối cùng trước LMS. Sau tất cả, ít ai nghĩ tới việc LCK sẽ thất bại trước cậu ta vào ngày hôm sau khi mà WE đánh bại FW trong ván thứ 5 để bước tiếp.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 8

SKT đã thua một cách đáng thất vọng trước Team WE

Và khu vực thua hai ván đầu tiên không phải LPL – người em nhỏ hổ báo và ngập ngừng của LCK mà chính là bản thân LCK và các đội mạnh nhất của nó. Các HLV LPL quyết định để đội số một LPL gặp đội số một LCK, để WE đấu với SKTelecom T1. Và EDG gặp SamSung Galaxy. Có vẻ như các HLV đã nghĩ rằng LPL sẽ là đối trọng với LCK và đánh bại họ bằng chính sở trường của mình. Sau khi WE đạt được chiến công đầu với Kog’Maw ở ván đầu tiên và một sự cải thiện trong cấm trọng để đi rừng giai đoạn đầu trận hiệu quả hơn của EDG thì LPL đã dẫn trước 2-0. Tiếp đó, LPL hi sinh OMG cho KT và RNG ra sân thi đấu.

Có lẽ đánh bại một đội kém như MVP không phải là chiến thắng vẻ vang gì cho lắm. Nhất là khi RNG thi đấu cẩu thả. Nhưng nó đã đem chiến thắng về cho LPL. RNG đã giành được chiến thắng cuối cùng để đem về danh hiệu vô địch Khu Vực Đại Chiến lần đầu tiên cho LPL khi mà họ ở trạng thái phong độ kém nhất. Và họ đã kết thúc giải đấu với kết quả tốt nhất, 3-1. Corki của xiaohu kết thúc trận đấu 55 phút sau khi Mlxg lên bảng tới tận 7 lần.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 9
Ai có thể ngờ được rằng LPL lại có thể đánh bại LCK?!

Cả mùa giải LPL còn lại của RNG tập trung vào việc giúp Uzi “tái hòa nhập với cộng đồng”. Meta đã phù hợp hơn với Kog’Maw cùng Tristana. Còn Galio cùng Taliyah là một trong những tướng xiaohu thông thạo nhất. Nhưng chính cách cậu ta di chuyển quanh bảng đồ ở giai đoạn giữa trận nhằm giữ trụ và tạt cánh ở những giao tranh Baron quan trọng mới là điểu làm cho xiaohu trở thành MVP.

Và rồi cuối cùng, RNG đã đánh bại WE. Trong tuần cuối cùng, RNG đã chọn các tướng có khống chế mạnh như Jarvan IV, Maokai và Alistar rồi hoàn thiện với Vayne của Uzi và Corki của xiaohu. Tất nhiên việc dùng Orianna và Caitlyn có lẽ sẽ giúp họ đè bẹp giai đoạn đi đường. Nhưng mà RNG vẫn giành chiến thắng sau 24 phút trước đối thủ truyền kiếp của mình sau khi Mlxg giúp đồng đội lăn cầu tuyết và xiaohu cùng Uzi sử dụng hyper-carry.

Tuy vậy WE không chỉ thua trước RNG.  Kể cả mùa giải trước, WE có một thói quen xấu đó là họ thường bị chậm dần vào cuối mùa giải. Và chỉ một ván thua sít sao của EDG trước QG mới giúp họ tới thẳng bán kết. Nhưng trong mùa này, nửa mùa giải sau đầy khó khăn đã làm cho họ tụt xuống vị trí thứ hai trong bảng đấu sau EDG. Vậy nhưng dù WE có đi được từ tứ kết tới bán kết hay không thì họ vẫn phải đối đầu với RNGtrước khi tới trận đấu BO5 cuối cùng. Quan trọng hơn nữa, người giành chiến thắng sẽ giành được chiếc vé hạng nhất tới CKTG và đại diện cho TQ ở sân nhà.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 10

WE đã bùng nổ ở vòng Play-offs và có vẻ như họ là đội được ưu ái hơn. Còn RNG vẫn gặp rắc rối với việc mắc sai lầm giữa trận khi trao đổi trụ ở các đường cánh hoặc lùi lại quá muộn lúc mà đang có lợi thế. WEtận dụng những điểm yếu này vô cùng tốt và Cassiopeia của xiye trở thành lựa chọn áp đảo giai đoạn đi đường nhất ở phiên bảng 7.16. Tuy vậy thì trận đấu vẫn kéo dài tới ván thứ 5. Mọi thứ đều phụ thuộc cả vào xiaohu. RNG đã chọn đội hình xoay quanh Corki. Với LetMe sử dụng Shen để bảo vệ xiaohu trong những chuyến “giao hàng” đường xa. Mlxg dùng Jarvan IV để quây địch cho bắn và Uzi dùng Ashe để mở giao tranh. Còn Karma của Ming sẵn sàng đẩy đường dưới, cung cấp buff từ Lư Hương Sôi Sục cho cả Uzi lẫn xiaohu. Xiaohu đã có mọi thứ cần thiết để đảm bảo rằng thảm kịch mùa xuân sẽ không tái diễn.

Một lần nữa, xiaohu và Mlxg lại tìm cách băng trụ đường dưới sau mỗi lần ghé thăm đường giữa. Nhưng mà một pha trao đổi trụ kém cỏi đã để đường giữa trơ trọi. Xiaohu với vai trò là người dọn lính của đội đã phải câu giờ. Cậu ta đẩy đàn lính tới sông ở cả đường trên và đường giữa đồng thời tránh lên bảng đếm số khi mà trận đấu kéo dài tới phút thứ 40. Lúc WE tập trung đường dưới, xiaohu đẩy đường trên để phá trụ nhà lính. Gần như bằng chính sức của mình, cậu ta kiểm soát tầm nhìn và nửa phần bản đồ, sẵn sàng dùng gói hàng hoặc gọi LetMe bảo vệ bằng chiêu cuối của Shen.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 11

Tất cả kết thúc sau một giao tranh phút thứ 59 ở Baron. Sau khi băng qua đội hình địch với Gói Hàng, xiaohubị tách khỏi đội hình. Sự cẩn thận trong từng bước di chuyển đã giúp cậu ta sống sót trong khi những người đồng đội khác câu giờ. Tiếp theo đó, xiaohu đã làm một điều vô cùng liều lĩnh, tự ăn Rồng Ngàn Tuổi một mình.

Ngay khi xiaohu quay lại hang Baron, WE đã sẵn sàng để tung ra đòn kết liễu nhưng họ lại không thể thoát ra được khỏi hang Baron. Với bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi sau pha mạo hiểm của xiaohu. RNG đã đánh bại WE và giành cơ hội tham dự CKTG cùng chung kết LPL mùa hè 2017. Trong suốt trận đấu hơn 1 tiếng đồng hồ này, xiaohu gây ra lượng sát thương lên tới 95100, gần gấp đôi Kog’Maw của Mystic. Vài ngày sau, LPL thông báo rằng xiaohu đã giành danh hiệu MVP của giải mùa hè.

“Sự tiến bộ của tôi trong mùa này khá rõ ràng nhưng trước đó, trong trận đấu ngày hôm nay tôi đã mắc nhiều sai lầm” – xiaohu đã nói như vậy sau trận đấu. Nhưng mà việc vẫn chưa xong, Ngày thứ 6 này, RNG sẽ gặp EDG ở trận chung kết LPL thứ ba trong vòng hai năm thi đấu. Ở lần gặp mặt trước đó cùng EDG, bất chấp việc có Jang “Looper” Hyeong-seok và Mata trong đội, RNG vẫn thua 0-3. Ở đường giữa, xiaohu sẽ gặp Lee “Scout” Yechan, tuyển thủ Hàn Quốc duy nhất ở trận chung kết. Scout cũng giống xiaohu, cậu ấy đã đóng vai trò người gánh đội chính sau khi có sự thay đổi với đường dưới của EDG. Tân binh Hu “iBoy” Xianzhao hiện giờ là xạ thủ chính của EDG và phong cách thi đấu vô cùng hổ báo của cậu ta cần phải được cân bằng ở phần còn lại của bản đồ.

Liệu Xiaohu MVP của LPL có giúp Uzi giành được chức vô địch LPL đầu tiên? 12
Uzi chưa từng có cơ hội giành được chức vô địch LPL

Theo một cách nào đó, với việc từng ở SKT với vị trí đi đường giữa, cảm giác như Scout cùng EDG như đại diện cho SKT và Faker vậy. Còn xiaohu và RNG, với sự dạy dỗ của Mata lại giống như một hiện thân của KT Rolster. Trận đấu sắp tới giữa Scout và xiaohu giống hệt như trận đấu giữa KT và SKT của Trung Quốc. Hơn thế nữa, tâm điểm của RNG năm nay đã thay đổi. Không phải LetMe, Mlxg hay Uzi mà mọi con mắt sẽ đổ dồn vào xiaohu trong trận đấu BO5 ở Bắc Kinh. Cậu ta phải làm được việc mà Uzi đã thất bại và Ming “Clearlove” Kai đã luôn thành công: Vô địch LPL. Ở khu vực đại chiến, xiaohu đã giúp LPL có chiến thắng cuối cùng, giờ thì đã tới lúc giúp Uzi vô địch LPL rồi.

Theo lienminh360

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng MAIN rất tiếc!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Không rõ có phải vì lời nguyền tóc ngắn không mà các cô gái sau đây dù cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ vẫn chỉ chiến thắng trong lòng người hâm mộ chứ chưa bao giờ thắng được tình cảm của nam chính. Trong bài viết này, hãy cùng Lag điểm qua TOP 6 nhân vật nữ anime tóc ngắn fan rất thích nhưng bị main chê nhé.

Giải trí
Lên đầu trang