LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau

Không chỉ LCS Bắc Mỹ mà Riot cũng sẽ thay đổi luôn cả LCS Châu Âu.

Trong nhiều năm qua, Riot Games đã tập trung xây dựng Liên Minh Huyền Thoại trở thành môn một thể thao toàn cầu và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới đây. Trong năm vừa qua, Riot đã tập trung rất nhiều vào việc triển khai quan hệ đối tác lâu dài ở Bắc Mỹ, nhưng kế hoạch của họ cho giải Châu Âu thì vẫn chưa có nhiều thông tin mới. Tương lai của Liên Minh Huyền Thoại tại Châu Âu là rất xán lạn. Chúng tôi có những tuyển thủ đầy tài năng được ủng hộ bởi những người hâm mộ cuồng nhiệt ở nhiều quốc gia khác nhau. Và giờ thì đã đến lúc phải tiếp tục xây dựng một môi trường nơi mà các tuyển thủ có thể đạt được những thành công như họ mong muốn, đồng thời xây dựng một giải đấu nơi mọi người đều được trao thưởng một cách xứng đáng với công sức mà họ đã bỏ ra.

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau

Năm ngoái, chúng tôi đã lên kế hoạch xây dựng một tương lai lâu dài cho Thể thao điện tử trên phạm vi toàn cầu. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tập trung vào người hâm mộ, tình hình tài chính cũng như tập trung vào tính ổn định. Tại đây chúng tôi sẽ giải thích những kế hoạch cụ thể sẽ được áp dụng cho giải Châu Âu. Mục tiêu dài hạn của chúng tôi là chuyển sang một hệ thống nơi mà các tuyển thủ, các đội tuyển và cả Riot cùng góp sức xây dựng một giải đấu thành công và ổn định. Còn trong ngắn hạn, các đội tuyển hiện đang đối mặt với những thách thức ngày càng lớn về tình hình tài chính cũng như nguồn đầu tư vào cơ sở hạ tầng, do đó chúng tôi sẽ cố gắng để ngay lập tức tạo ra được sự an toàn và ổn định.

CẬP NHẬT THỂ THỨC THI ĐẤU CHO NĂM 2018: BO1 trở lại!

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 2

Chúng tôi nhận thấy rằng thể thức BO3 (Best of 3) như hiện tại khiến cho giải đấu LCS Châu Âu rất khó để cho người hâm mộ có thể theo dõi. Ban đầu khi chúng tôi chuyển sang thể thức BO3, chúng tôi dự kiến rằng người hâm mộ sẽ có thể theo dõi nhiều ván đấu của đội tuyển mà họ yêu thích hơn thay vì chỉ là 1 ván. Dù cho thể thức BO3 bước đầu đã được đón nhận một cách tích cực, thế nhưng nó cũng gây ra một tác động tiêu cực xuyên suốt cả mùa giải. Chúng tôi đã tiến hành phân tích xu hướng theo dõi của khán giả, đồng thời tổ chức các buổi phản hồi của khán giả và các tuyển thủ để đánh giá kết quả của thể thức BO3 này. Từ đó chúng tôi đã nhận ra rằng việc chuyển sang BO3 đã khiến giải đấu trở nên khó khăn hơn đồng thời cũng kém phần thú vị hơn. Tất cả có thể tóm gọn trong 2 ý sau:

  • Tạo ra nhiều nội dung hơn khiến cho người hâm mộ khó có thể theo dõi thường xuyên  – những người hâm mộ cho rằng việc họ có ít thời gian để theo dõi LCS Châu Âu hơn là lý do chính khiến cho giải đấu này giảm đi phần hấp dẫn.
  • Rất khó để theo dõi toàn bộ các ván đấu – điều đó khiến giải đấu không tiếp cận được đối với phần lớn khán giả của chúng tôi, những người thường không muốn ngừng theo dõi chỉ sau ván 1.

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 3

Dựa trên phân tích và các ý kiến phản hồi, chúng tôi đã đưa ra quyết định đưa giải đấu quay trở lại thể thức BO1 kể từ giải mùa xuân 2018. Quay trở lại thể thức BO1 cũng đồng nghĩa với việc người hâm mộ sẽ không tốn quá nhiều thời gian để theo dõi giải đấu, đồng thời giúp cho họ có thể theo dõi được nhiều trận đấu của các đội tuyển khác nhau. Chúng tôi có thể sẽ bỏ đi thể thức chia nhóm và có thể tiếp tục phát sóng trên 1 kênh duy nhất, thay vì 2 kênh song song như trước, điều khiến không ít khán giả cảm thấy không hài lòng.

Người hâm mộ thường xuyên theo dõi giải đấu là điều rất quan trọng cho tính bền vững của các đội tuyển, cùng với đó là mức tiền lương cao hơn giành cho các tuyển thủ và cũng cho sự thành công trong dài hạn của giải đấu. Chúng tôi tin rằng việc quay trở lại BO1 sẽ khiến cho giải đấu thú vị và dễ tiếp cận hơn đối với người hâm mộ đồng thời sẽ làm gia tăng tuổi thọ của giải đấu.

LỊCH THI ĐẤU

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 4

LCS Châu Âu sẽ chuyển sang Thứ 6 và Thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ ngày 19 tháng 1, Từ đầu năm 2017, chúng tôi đã thêm cả Thứ 7 (đôi khi là cả Chủ Nhật) vào lịch thi đấu của LCS Châu Âu thay vì chỉ thứ 5 và thứ 6 như trước đó. Trong năm 2018, chúng tôi sẽ quay về lịch thi đấu chỉ 2 ngày trong tuần, do đó chúng tôi muốn lựa chọn 2 ngày thích hợp nhất để khán giả Châu Âu có thể tiện theo dõi. Chúng tôi đã thu thập ý kiến phản hồi của các tuyển thủ và nhận ra rằng Thứ 5 là hôm họ cảm thấy không thích thi đấu nhất, trong khi đó Thứ 7 lại được nhiều tuyển thủ đồng ý nhất, kế đến là Thứ 6 và Chủ Nhật. Chúng tôi sẽ cố gắng lựa chọn một lịch thi đấu phù hợp nhất có thể. Chúng tôi dự kiến sẽ xếp lịch các trận đấu bắt đầu sau 5 giờ chiều (23 giờ theo giờ Việt Nam), tuy nhiên chúng tôi sẽ xác nhận thông tin cụ thể cho vấn đề này trong một vài tháng tới.

THĂNG HẠNG/XUỐNG HẠNG

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 5

Chúng tôi muốn các đội tuyển thành lập kế hoạch cho đội hình thi đấu cũng như để đầu tư một cách chiến lược nhất có thể. Tuy nhiên, sẽ là khá khó khăn để các đội tuyển có thể lập ra một kế hoạch cụ thể khi mà thể thức cạnh tranh hiện tại của LCS Châu Âu chỉ kéo dài trong 1 mùa giải. Với suy nghĩ đó kết hợp với những phản hồi từ những chủ sở hữu các đội tuyển, chúng tôi sẽ loại bỏ hình thức thăng hạng/xuống hạng thời điểm giữa năm trong năm 2018. Với một mùa giải đầy đủ để lên kế hoạch từ trước, các đội tuyển sẽ được đảm bảo hơn  khi đầu tư vào cơ sở hạ tầng, tài trợ, đội hình thi đấu và chiến thuật của đội. Đây cũng là một bước tiến tới kế hoạch hợp tác dài hạn với các đội tuyển của chúng tôi để xây dựng một giải đấu ổn định hơn. Điều này cũng sẽ làm ảnh hưởng tới  EU Challenger Series (Giải hạng 2 Châu Âu), giải đấu mà chúng tôi cũng dự kiến sẽ thay đổi trong năm tới để phù hợp hơn với toàn bộ khu vực.

THAY ĐỔI KINH TẾ

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 6

Chúng tôi có thể nhận thấy tương lai của LCS Châu Âu nơi mà các đội tuyển, các tuyển thủ và cả Riot cùng nhau hợp tác vì sự thành công của giải cũng như vì một mục tiêu chung. Để thu hẹp khoảng cách giữa bây giờ và sau này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài thay đổi để hỗ trợ các đội tuyển trong ngắn hạn.

Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn đầu xây dựng cơ sở kinh tế cho doanh thu của giải đấu thông qua những cơ hội mới, điển hình là thỏa thuận BAMTech. Trong khi các cơ sở này đang được hình thành, chúng tôi muốn tạo ra một số khoản trợ giúp giống như một giải pháp tạm thời. Chúng tôi  sẽ tăng cường hỗ trợ tài chính cho các đội tuyển trong năm tới đây. Sự hỗ trợ tài chính bổ sung sẽ làm giảm bớt áp lực trong ngắn hạn, nhưng còn về dài hạn thì chúng tôi tin rằng việc mô hình hợp tác giữa doanh thu trong giải đấu được chia sẻ giữa các bên sẽ là lối đi tốt nhất để các đội tuyển có thể phát triển.

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 7

Trong khi chúng tôi lên kế hoạch cho các mối quan hệ đối tác trong tương lai, chúng tôi muốn trao thưởng cho các đội tuyển có nhiều đóng góp cho sự thành công của LCS Châu Âu. Do đó, chúng tôi sẽ giới thiệu một khoản thưởng cho các đội tuyển trong năm 2018. Các đội tuyển sẽ nhận được các ưu đãi về tài chính dựa trên số lượng người theo dõi giải đấu trong suốt cả 1 năm. Khi các đội đầu tư vào việc phát triển lượng fan hâm mộ của mình, họ sẽ phải thu hút thêm lượng người theo dõi đồng thời tạo dựng ra một thương hiệu riêng, điều này khiến họ xứng đáng được thưởng vì đã đóng góp vào sự thành công chung của giải đấu.

VỀ GIẢI ĐẤU HẠNG 2

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 8

Khi Challenger Series được ra mắt, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường cho các đội tuyển tích lũy kinh nghiệm và phát triển tài năng, cũng như tạo điều kiện cho các tổ chức mới thành lập ra các đội tuyển của riêng họ. Thật không may, cấu trúc hiện tại của giải hạng 2 không đáp ứng được những mục tiêu này. Nhìn chung, đây là một hệ thống đòi hỏi nhiều nguồn vốn đầu tư đồng thời mang nguy cơ rủi ro cao đối với những đội tuyển không ký được hợp đồng dài hạn với các tuyển thủ.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể làm nhiều điều hơn để thu hút thêm nhiều tuyển thủ tham gia, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ xóa bỏ giải đấu hạng 2 hiện tại và ra mắt một giải đấu Châu Âu hoàn toàn mới, giải đấu có sự tham gia của các đội tuyển trong khu vực. Các giải đấu Châu Âu đã được thành lập sẽ tiếp tục phân loại các đội tuyển thành các giải đấu khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ tăng cường viện trợ trên toàn bộ Châu Âu để khuyến khích các tuyển thủ tham dự giải đấu dù cho họ ở bất kỳ quốc gia nào tại Châu Âu. Những đội tuyển hàng đầu của các địa phương sẽ cạnh tranh để giành suất tham dự giải đấu lớn nhất của khu vực, giải đấu sẽ được tổ chức 2 lần trong năm.

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 9

Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một môi trường cạnh tranh tốt hơn cho các tuyển thủ không thuộc LCS Châu Âu và tạo cho họ nhiều cơ hội hơn để chứng minh tài năng, đồng thời tạo ra một môi trường để phát triển những tài năng mới để tham dự giải đấu.  Chúng tôi muốn họ được trang bị tốt hơn cho quá trình chuyển đổi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp thông qua một hình thức cạnh tranh mang tính thường xuyên, đồng thời tạo cơ hội để những tài năng này có thể thi đấu trước sự theo dõi của khán giả. Bên cạnh đó, Các đội tuyển cũng sẽ có cơ hội để tìm kiếm những tài năng mới và thu hút được thêm người hâm mộ. Chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chi tiết hơn về cấu trúc và thể thức mới này sớm nhất có thể.

ĐIỀU GÌ ĐANG CHỜ ĐỢI LCS CHÂU ÂU?

LCS Châu Âu 2018 và những thay đổi từ nay về sau 10

Năm tới, chúng tôi sẽ đưa ra thông tin chi tiết  về cách chúng tôi dự định chuyển sang hệ thống Franchise vào năm 2019. Chúng tôi rất háo hức để tiến một bước tiếp theo trong quá trình xây dựng một tương lai vững mạnh hơn cho bộ môn thể thao của chúng tôi, bên cạnh đó là sự giúp đỡ của các tuyển thủ và các đội tuyển. Những người hâm mộ nhiệt thành là cốt lõi của bộ môn thể thao này, vì vậy chúng tôi rất muốn được hợp tác để tạo ra một giải đấu hấp dẫn và ổn định hơn trong những năm tới. Chúng tôi sẽ không thể phát triển được như hiện tại nếu như không có sự ủng hộ của người hâm mộ LCS Châu Âu, vì vậy chúng tôi muốn giành một lời cảm ơn chân thành tới các bạn vì đã là một phần của giải đấu này và chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong tương lai.\

Để tìm hiểu thêm về hệ thống Franchise sẽ áp dụng cho LCS Bắc Mỹ vào năm 2018, các bạn có thể tham khảo các bài viết dưới đây:

Nguồn: infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang