LCS và LEC khủng hoảng vì COVID và visa

Hai vấn đề nhức nhối trên toàn cầu đã ảnh hưởng trực tiếp đến hai khu vực có nền LMHT lớn nhất nhì trên thế giới.

COVID-19 vẫn đang tác động cực kì lớn đến tất cả các sự kiện thể thao truyền thống cũng như esports trên toàn thế giới. Bước vào mùa giải 2022 của LMHT, cả hai khu vực LCS và LEC đều đang phải đối mặt với những vấn đề lớn do đại dịch và các vấn đề về visa cũng đang ngày càng phức tạp hơn do tình hình sức khỏe toàn cầu hiện nay.

LCS và LEC khủng hoảng vì COVID và visa

LEC gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu mùa giải 2022 với các đội tham dự sẽ thi đấu online vì COVID. Một số nguồn tin mà Lag.vn tổng hợp được cho biết rằng có ít nhất 4 đội LEC đang bị ảnh hưởng bởi các trường hợp dương tính COVID của các tuyển thủ và/hoặc nhân viên của mình. Rouge và Vitality xác nhận rằng họ đang có những ca dương tính trong đội hình LEC của mình.

LCS và LEC khủng hoảng vì COVID và visa 2

Mặc dù đã công bố về việc này từ ngày 6 tháng 1, nhưng nhiều thông tin bên lề đã cho biết rằng quyết định này đã được cân nhắc trước đó và đi đến sự thống nhất giữa các thành viên trong ban tổ chức. LEC cũng đã lên lịch cho việc tổ chức LAN theo truyền thống của họ vào tuần thứ 4 nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình của dịch bệnh COVID ở Đức vào thời điểm đó. Ngoài ra, nhiều tuyển thủ đã lỡ hẹn với ngày truyền thông của LEC và rất có thể nguyên nhân là do COVID.

LCS và LEC khủng hoảng vì COVID và visa 3

Mặt khác, phía bên kia đầu cầu thì LCS đang phải đối mặt với những vấn đề liên quan tương tự. Dignitas và TSM là những đội đã xác nhận rằng một số tuyển thủ của họ sẽ không thể thi đấu trong giải LCS lock-in vì vấn đề COVID và visa. LCS cũng đã quyết định hủy bỏ ngày truyền thông của mình để đảm bảo cho các đội an toàn. CoreJJ - hỗ trợ của Team Liquid cũng đã không thể góp mặt trong giải đấu lần này vì vấn đề thẻ xanh của mình. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang