Game thủ Triều Tiên mạo hiểm mạng sống của mình để chơi Dota 2

"No Game, No Life" phiên bản hàng hiệu là những gì đang diễn ra ở Triều Tiên theo lời kể của một người đào tẩu.

Một người đào tẩu từ Triều Tiên đã tiết lộ rằng tựa game MOBA của Valve đang trở nên phổ biến ở quê nhà của anh. Anh đã khẳng định rằng Dota 2 là một cái tên cực kì quen thuộc trong nước và người chơi thường bí mật tụ tập với nhau để trải nghiệm. Mặc dù thế, những hành động này được coi là phạm pháp nhưng họ vẫn sẵn sàng mạo hiểm mạng sống của mình để có thể trải nghiệm được Dota 2. Trong khi ở Hàn Quốc, Dota 2 đã dần trở nên lỗi thời thì ở phía bán đảo còn lại thì tựa game này đang ngày càng phổ biến hơn bao giờ hết.

Game thủ Triều Tiên mạo hiểm mạng sống của mình để chơi Dota 2

Toàn bộ cuộc phỏng vấn này đã được đăng tải trên kênh Youtube của Jang Seonbi. Khi được hỏi về văn hóa chơi game ở Triều Tiên, anh chàng này đã kể ra một số trò chơi đang trở nên phổ biến ở đất nước cũ của mình. Một trong số đó là Dota 2, nhưng việc tải xuống hoặc chơi là bất hợp pháp. Những người cuồng nhiệt tựa game này sẽ có những cuộc gặp gỡ bí mật để chia sẻ trò chơi và chơi trên mạng LAN. Anh ta không nói rằng làm thế nào mà người ở đất nước mình có thể tiếp cận được với Dota 2 hoặc phiên bản mà họ đang chơi là phiên bản nào, nhưng có lẽ là nó đã được buôn lậu qua biên giới giống như một số mặt hàng khác từ phương Tây. "Tối rất phấn khích về việc có một ngày mà mọi người có thể chơi game cùng nhau và tương tác." - người đào tẩu này chia sẻ.

Bạn có thể xem cuộc phỏng vấn ở đây với Phụ đề dịch tự động

Game thủ Triều Tiên mạo hiểm mạng sống của mình để chơi Dota 2 2

 

Phân phối các phương tiện giải trí có xuất xứ nước ngoài là việc bất hợp pháp ở bán đảo Triều Tiên. Vào cuối năm 2021, Triều Tiên đã kết án tử hình một kẻ buôn lậu bằng cách xử bắn vì tội bán một ổ cứng có chứa series Squid Game trong đó. Người sinh viên mua nó đã nhận bản án tù chung thân trong khi những người bạn của anh bị kết án 5 năm lao động khổ sai vì xem chung.

Game thủ Triều Tiên mạo hiểm mạng sống của mình để chơi Dota 2 3

Dota 2 ở Hàn Quốc đã có một thời gian phát triển thịnh vượng trước khi bước vào giai đoạn chững lại và tụt dần về sau. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, rất nhiều cái tên đến từ đất nước này vẫn có sức ảnh hưởng cực kì lớn đến nền Dota 2 thế giới với tài năng của mình. Tiêu biểu có thể kể đến Lee “Heen” Seung Gon hiện đang giữ chức HLV trưởng của đội tuyển Team Secret, hay Kim “DuBu” Doo-young của Team Undying. Rất có thể thời gian về sau thì may ra Triều Tiên mới có cơ hội chạm được với phần còn lại của Dota 2 thế giới bằng một cách nào đó, nhưng ở hiện tại thì mọi thứ không đơn giản như những gì bạn tưởng tượng.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang