Nhật Bản mở hẳn một trường học Esports, quyết tâm phát triển ngành game toàn quốc

Nhật Bản đang trong tâm thế quyết tâm phát triển ngành công nghiệp esports của quốc gia với sự xuất hiện của một trường trung học thể thao điện tử mới

Thể thao điện tử đang càng ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình tại nhiều quốc gia khác nhau và thậm chí là Nhật Bản cũng đang tiếp nhận làn sóng Esports với rất nhiều những tựa game đình đám nổi lên như Liên Minh Huyền Thoại, Valorant, PUBG....Đây cũng là thời điểm mở ra cơ hội mới cho nhiều thanh thiếu niên tại xứ hoa anh đào với mơ ước trở thành một game thủ chuyên nghiệp.

Nhật Bản mở hẳn một trường học Esports, quyết tâm phát triển ngành game toàn quốc

Và trong một thông báo mới đây nhất thì trường trung học eSports High School tại Nhật Bản đã chính thức được thành lập và sẽ khai giảng khóa học đầu tiên của mình vào tháng 04/2022. Thêm vào đó thì những buổi học định hướng đầu tiên dành cho học viên của trường sẽ sẵn sàng mở cửa vào ngày 23/01 sắp tới.

Đây là trường trung học đầu tiên tại Nhật Bản được thành lập để hướng đến mô hình thể thao điện tử đang dần phát triển tại đất nước này. Sự xuất hiện của eSports High School đang mở ra một cơ hội lớn đến cho những đứa trẻ có thể tìm đến con đường thi đấu Esports chuyên nghiệp, cũng như là góp phần phát triển ngành công nghiệp game của đất nước này. 

Nhật Bản mở hẳn một trường học Esports, quyết tâm phát triển ngành game toàn quốc 2

Theo như những giới thiệu về ngôi trường thì đây chính là một trung tâm dạy Esports hoành tráng nhất, với khu vực hiện đại nhất nằm ở eStadium được trang bị rất nhiều màn hình lớn cùng dàn PC cấu hình cao phục vụ riêng cho việc chơi game. Đây cũng sẽ là nơi mà các huấn luyện viên dạy những bài học tập trung vào các thể loại game phổ biến nhất hiện năng như MOBA, FPS, RTS hay battle royale.

Nhật Bản mở hẳn một trường học Esports, quyết tâm phát triển ngành game toàn quốc 3

Không chỉ thế, nhà trường còn thêm vào không gian đào tạo, chăm sóc sức khỏe lẫn tinh thần của học viên, với những lớp dạy những kiến thức cơ bản của chương trình phổ thông nếu có bất kì học viên nào muốn thi vào các trường Đại Học, những lớp học định hướng để các học viên có thể vạch ra con đường học vấn tương lai của mình. Những buổi thực hành thì các học viên sẽ được đưa đến eStadium cũng như là một số môn học đặc thù khác.

Nhật Bản mở hẳn một trường học Esports, quyết tâm phát triển ngành game toàn quốc 4

Dù là một trường trung học thể thao điện tử với lộ trình được đầu tư bài bản nhưng eSports High School lại không hề hướng học viên của mình hoàn toàn theo còn đường Esports. Người đạ diện của ngôi trường cũng cho biết rằng mục tiêu hàng đầu của họ đó là giảng dạy cho lớp trẻ những kỹ năng hữu ích nhất, không chỉ về game mà còn cho cuộc sống sau này của chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang