LMHT: 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Nếu bạn muốn đạt rank Vàng một cách hiệu quả nhất thì đây là những con bài tốt nhất trong thời điểm hiện tại

Bậc rank Vàng so với những người chơi lâu năm đạt rank cỡ Kim Cương hay Cao Thủ, Thách Đấu chỉ là muỗi nhưng thực tế là chỉ có 35% game thủ Liên Minh Huyền Thoại đạt rank Vàng mà thôi. Vẫn còn vô số anh chàng ngày đêm vật lộn ở hell elo với mong ước nhỏ nhoi đạt tới bậc rank tối thiểu để nhận skin Vinh Quang cuối mùa này. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17.

Soraka

Vị tướng đầu tiên là Soraka, cô nàng Tinh Nữ không mấy khi có dịp xuất hiện tại các trận đấu trình độ cao do khó kém trong khoản gây hiệu ứng khống chế và chủ động thiết lập tấn công. Bù lại thì khả năng bảo kê tốt, lối chơi đơn giản, buff máu cực ảo giúp Soraka luôn là lựa chọn rất lợi hại ở các bậc rank tầm thấp.

LMHT: Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Soraka rất dễ chơi, nhiệm vụ chủ yếu trong giao tranh của cô cũng chẳng đòi hỏi gì nhiều, đơn giản là cố giữ vị trí sống sót thật lâu và cứ thế dùng W Tinh Tú Hộ Mệnh hồi máu cho đồng đội mà thôi. Chiêu cuối Nguyện Ước hồi một lượng máu cực lớn trên toàn bản đồ chỉ với một cú click là chiêu thức đơn giản, dễ dùng mà vô cùng hiệu quả khác.

Để khắc chế được Soraka đòi hỏi khả năng chồng hiệu ứng khống chế, dồn sát thương rất ăn ý từ các thành viên trong đội (điều không thường thấy ở rank thấp) để loại bỏ sớm cô nàng này khỏi giao tranh. Soraka còn trên bản đồ thì gần như không cách nào để hạ gục tướng chủ lực dưới sự bảo kê của cô cả. Tỉ lệ thắng của Soraka đang xếp thứ 5 tại rank Vàng với thống kê 54,15%.

Anivia

Tiếp theo là Chim Băng – Anivia, thuộc dạng tướng kén người chơi, được chọn rất ít nhưng một khi đã xuất hiện là dễ gặp phải cao thủ, đạt tầm master. Vậy nên Anivia dù tỉ lệ chọn thấp luôn nằm trong nhóm tướng dẫn đầu về tỉ lệ thắng tại các bậc rank tầm trung. Tỉ lệ thắng của Anivia tại rank Vàng hiện tại là 54,23%. Xếp thứ 4 trong danh sách.

LMHT: Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Anivia kén người chơi ở điểm đây là mẫu tướng rất yếu đầu trận, ít sát thương và cực kỳ kém cơ động, cần rất nhiều thời gian và trang bị để đạt ngưỡng sức mạnh tối đa. Thêm nữa, bộ chiêu thức hao năng lượng nên việc farm của Anivia đầu trận phụ thuộc nhiều vào đòn đánh tay với cơ chế khó dùng, khó làm quen, dễ gây ức chế cho những ai mới chơi vị tướng này.

Vậy nhưng Anivia về cuối trận sẽ trở thành một trong số pháp sư gánh đội mạnh bậc nhất. Khả năng đẩy đường, phòng thủ tốt, sát thương diện rộng gây ra trong giao tranh cũng đáng nể với chiêu cuối Bão Tuyết, chiêu W Tường Băng gây đột biến rất mạnh một khi dựng khéo léo. Giai đoạn đầu trận khổ sở âu cũng chưa phải cái giá quá đắt để đánh đổi.

Malzahar

Malzahar cũng đang nổi lên thành lựa chọn đường giữa rất hiệu quả ở các bậc rank tầm trung trong thời gian gần đây. Đợt chỉnh sửa cơ chế kỹ năng W Bầy Bọ Hư Không giúp gã Tiên Tri Hư Không cải thiện khá nhiều sức sát thương về cuối trận, đồng thời vẫn duy trì điểm mạnh là lượng hiệu ứng khống chế dồi dào trong bộ chiêu thức.

LMHT: Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Malzahar đi đường rất tốt với sát thương cơ bản chiêu thức cao, đẩy đường nhanh nhờ chiêu E Ám Ảnh Kinh Hoàng. Bọ Hư Không sau khi chỉnh sửa gây sát thương phép, kết hợp thêm việc chiêu Q Tiếng Gọi Hư Không tăng mạnh tỉ lệ cộng theo sức mạnh phép thuật giúp Malzahar giờ đây về cuối trận gây sát thương không thua kém bất kỳ pháp sư nào.

Chiêu thức lợi hại nhất của Malzahar đương nhiên là chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc, công cụ giúp Malzahar dễ dàng kết hợp cùng người đi rừng hoặc đảo gank kiếm điểm hạ gục sau khi đạt cấp 6. Những tướng sát thủ, đấu sĩ lao vào cũng bị khắc chế rất nặng bởi kỹ năng áp chế chỉ thẳng mục tiêu này. Hầu hết người chơi ở rank thấp chẳng mấy khi hướng lên Khăn Giải Thuật nên chiêu cuối của Malzahar lại càng trở nên nguy hiểm. Tỉ lệ thắng 54,83% là minh chứng quá rõ về độ hiệu quả của Malzahar tại rank Vàng.

Sejuani

Sejuani là vị tướng đang tạm giữ ngôi á quân với tỉ lệ thắng ấn tượng 54,93%. Không chỉ tại rank Vàng mà tất cả các bậc rank cũng như đấu trường chuyên nghiệp, quân bài Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông đang nổi lên thành lựa chọn đi rừng chống chịu cực hot sau khi Zac bị giảm sức mạnh nặng nề.

LMHT: Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Sau khi được làm lại hồi giữa mùa, Sejuani trở nên lợi hại hơn xưa gấp bội với bộ chiêu thức mới cho tốc độ dọn rừng, giao tranh đầu trận thiện chiến hơn rất nhiều nhờ chiêu E Băng Giá Vĩnh Cửu và đòn đánh có nội tại Phá Băng cường hóa sát thương. Sức sát thương của Sejuani vào giai đoạn đầu và giữa trận là không thể coi thường.

Giàu sức đe dọa hơn mà khả năng chống chịu, càn lướt trong giao tranh vẫn không hề thuyên giảm, nội tại Băng Giáp cho Sejuani lượng chỉ số giáp, kháng phép cực kỳ ấn tượng để tự tin băng vào. Chiêu cuối Nhà Ngục Buốt Giá bớt bá đạo đi đôi chút vẫn là kỹ năng gây khống chế đơn mục tiêu, tạo một vùng làm chậm diện rộng lợi hại vô cùng.

Janna

Vị tướng cuối cùng là cái tên hết sức quen thuộc, đã ngự trị ở vị trí dẫn đầu về tỉ lệ thắng rất nhiều máy chủ cũng như bậc rank suốt thời gian dài vừa qua. Đó là Cơn Thịnh Nộ Của Bão Tố - Janna. Quân bài hỗ trợ tưởng như mỏng manh, yếu đuối, sát thương bằng 0 nhưng lại là vị tướng bị đánh giá là quá OP trong meta hiện tại.

LMHT: Top 5 vị tướng đang có tỉ lệ thắng cao nhất tại rank Vàng trong phiên bản 7.17

Nguyên nhân chủ yếu nằm ở trang bị Đồng Xu Cổ Đại, dù bị giảm sức mạnh đôi chút thì tốc độ kiếm tiền trang bị này mang lại vẫn là quá lỗi, vượt trội hoàn toàn so với Lưỡi Gươm Đoạt Thuật hay Khiên Cổ Vật. Janna sở hữu sớm Lư Hương Sôi Sục tạo ảnh hưởng rất lớn trong giao tranh với những pha buff E Mắt Bão liên tục, dùng chiêu cuối hồi máu diện rộng cho đồng đội.

Sự trở lại của các xạ thủ hyper carry như Kog’Maw, Tristana, Xayah trong meta cũng giúp mẫu tướng hỗ trợ bảo kê mạnh như Janna lên ngôi. Bộ chiêu thức của Janna khắc chế cực mạnh những tướng lao vào, đủ mọi loại hiệu ứng từ hất tung, làm chậm cho tới cả hất văng, chạm được vào xạ thủ có Janna bảo kê tưởng như việc khó hơn lên trời. Janna đang dẫn đầu về tỉ lệ thắng tại rank vàng với con số cao ngất ngưởng 55,67%.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang