LMHT: Hệ thống cấm chọn 10 lượt của đấu chuyên nghiệp và đấu thường sẽ khác nhau

Ngoài ra, Riot Games cũng dự định đẩy mạnh việc cho ra mắt thêm những tính năng mới do cộng đồng góp ý trong tương lai.

ỏi Riot (Ask Riot) là một trong những bài viết thường xuyên được nhiều người chơi đón đọc vì những thông tin thú vị mà các nhân viên Riot Games chia sẻ. Và bài viết này sẽ tập trung về việc giải thích lý do tăng lượt cấm lên 10, những tính năng mới thu thập từ cộng đồng và album âm nhạc mới của Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2017.

Cộng đồng: Tại sao Riot Games lại tăng lượt cấm lên 10 vào mùa giải 2017?

LMHT: Hệ thống cấm chọn 10 lượt của đấu chuyên nghiệp và đấu thường sẽ khác nhau

Ghostcrawler - Trưởng nhóm thiết kế trò chơi: Đối với đấu trường chuyên nghiệp, việc tăng số lượt cấm lên 10 giúp nhiều vị tướng xuất hiện hơn trong mỗi trận đấu, ngoài ra cũng khiến trải nghiệm của người xem trở nên thú vị hơn. Thêm vào đó, điều này cũng khuyến khích các đội thử nghiệm những chiến thuật độc và lạ, cũng như nâng cao tính chiến thuật trong giai đoạn cấm và chọn. Ví dụ như một đội đang có ý định sử dụng một đội hình cụ thể, nhưng đột nhiên lại bị đối phương cấm đi tướng cần thiết vì số lượt cấm tăng nhiều nên cần phải chọn một vị tướng thay thế, và có lẽ đây là một trong những điều mà chúng tôi đang rất mong chờ.

LMHT: Hệ thống cấm chọn 10 lượt của đấu chuyên nghiệp và đấu thường sẽ khác nhau 2

Đối với đấu thường, mục tiêu chính là giúp người chơi được tăng tính hoạt động của người chơi. Theo thiết kế hiện tại, một vài người chơi sẽ chọn trước, sau đó sẽ tới lượt người chơi khác cấm. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng hầu hết người chơi (đặc biệt trong đấu đơn) chỉ muốn cấm một tướng mà họ cảm thấy khó chịu hoặc đang mạnh nhất trong meta hiện tại. Vì vậy cấm 10 lượt sẽ giúp người chơi có cơ hội tránh được những tướng mà họ không muốn đối đầu nhất. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến người chơi cần phải tăng số tướng cần thông thạo lên khá nhiều và không phải ai cũng có thể thực hiện được điều này, vì vậy chúng tôi vẫn đang suy nghĩ thêm.

Dù rằng tới giờ vẫn chưa chốt xong kế hoạch, thế nhưng chúng tôi nghĩ rằng đấu thường và đầu chuyến nghiệp cần phải khác nhau về hệ thống cấm và chọn.

Cộng đồng: Trước đây, Riot Games từ chối thêm những tính năng như ‘ping hồi chiêu’ hay ‘bản đồ tuyết’, nhưng đột nhiên cuối năm nay lại ra mắt. Vậy điều gì đã xảy ra?

LMHT: Hệ thống cấm chọn 10 lượt của đấu chuyên nghiệp và đấu thường sẽ khác nhau 3

Có thể tương lai, Riot Games sẽ thêm bản đồ Summoner's Rift phiên bản xuân, hạ, thu, đông?

NEW001 - Trưởng nhóm sản phẩm: Trước đây, chúng tôi đã từng rất ngại thực hiện những tính năng mới vì có thể sẽ khiến những mục tiêu lớn (cập nhật Client, thay đổi hệ thống Hextech, ...) có thể sẽ bị chậm lại. Tuy nhiên tới giữa năm 2016, chúng tôi nhận ra rằng mình cần phải thực hiện những tính năng mới giúp trò chơi trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy đã dần thu thập những ý tưởng từ diễn đàn, Reddit, ... và thực hiện những mong muốn của cộng đồng. Ví dụ như tự sắp xếp vị trí của người chơi trên bảng điểm, ping thông báo điểm kinh nghiệm hay hồi chiêu, ...

Và trong năm 2017, các bạn có thể mong đợi những tính năng mới được chính cộng đồng đề xuất.

Cộng đồng: Album âm nhạc Pentakill rất hay và nghe rằng Riot Games chuẩn bị ra mắt album mới, liệu 2 album này có cùng thể loại nhạc rock hay không?

Album mới vẫn giữ chất rock metal như "Smite And Ignite"

Viranimal - Trưởng dự án đặc biệt, Âm nhạc và thể thao điện tử: Chúng tôi rất vui vì các bạn đã ủng hộ album “Smite And Ignite”. Trong album mới, chúng tôi dự định sẽ làm nhiều bài hơn cũng như thêm một vài thể loại phụ (subgenre) của dòng nhạc metal. Có lẽ album mới sẽ ra mắt trong vài tháng tới, các bạn hãy cùng đón chờ nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang