LMHT: Nhờ thay đổi chính sách và cơ chế, All-Star 2018 đạt kỷ lục về số lượng người xem

Nhờ vào những thay đổi mà Riot Games đưa ra, All-Star 2018 đã đạt được thành ông ngoài mong đợi khi phá vỡ kỷ lục về số lượng người xem

Giải đấu cuối cùng của LMHT năm 2018 - All-Star 2018 đã chính thức diễn ra từ ngày 7 đến 9/12 tại Las Vegas. Rút được kinh  nghiệm sau những chỉ trích vô cùng nặng nền liên quan đến công tác tổ chức của năm ngoái, All-Star năm nay đã được thiết kế lại để mang đến một sân chơi đậm tình giải trí hơn rất nhiều. Nổi bật nhất chúng ta có thể thấy được đó là các chế độ như Tandem Mode, Nexus Blitz hay giải solo 1vs1. Ngoài ra thì cũng không thể thiếu được những trận đấu cạnh tranh giữa các khu vực như Bắc Mỹ - Châu Âu hay Trung Quốc – Hàn Quốc. Chính những thay đổi này đã mang lại những ảnh hưởng vô cùng tích cực khi lượng người xem All-Star 2018 đã đạt đến mức kỷ lục.

Mang đậm tính giải trí, All-Star 2018 tiếp tục lập kỷ lục về lượt người xem - Ảnh 1.

All-Star năm ngoái Riot Games đã quá chú trọng đến sự nghiêm túc trong những trận Showmatch nên lượng người xem lúc đó chỉ đạt đỉnh điểm ở mức 245.000 người mà thôi. Trong khi số tổng số người xem trên toàn thế giới, bao gồm cả Trung Quốc chỉ đạt khoảng gần 11 triệu. Tuy nhiên trong năm nay, con số đó đã có sự thay đổi một cách đáng kể, lượng người xem cùng một lúc của All-Star 2018 đã lên tới 334,889 người xem – con số cao nhất trong tất cả các kỳ All-Star mà Riot Games tổ chức.

Mang đậm tính giải trí, All-Star 2018 tiếp tục lập kỷ lục về lượt người xem - Ảnh 2.

Năm ngoái, trận đấu được đông đảo game thủ theo dõi nhất là cuộc đọ sức giữa 2 khu vực LCK và LPL. Theo thống kê, trận đấu đó đã có số lượng người xem khoảng gần 450,000. Tuy nhiên con số này đã nhanh chóng bị xô đổ. Năm nay, ngay ở trận mở màn của chế độ 2vs2 đã thu hút tới 600.000 người xem trực tuyến.

Rõ ràng khi Riot Games đưa All-Star về đúng nghĩa "for fun", các khán giả sẽ ủng hộ nhiệt liệt. Tất nhiên nó không thể so về độ hoành tráng như CKTG 2018 nhưng với các game thủ hay cộng đồng LMHT nói chung, All-Star 2018 chính là một giải đấu hoàn hảo để khép lại một năm đầy biến động. Với lượng view đột biến ở 2 giải đấu gần đây nhất, hy vọng Riot Games sẽ tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng các giải đấu hơn trong năm 2019 sắp tới.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang