LMHT: SKT T1 lại tiếp tục gục ngã 4 lần liên tiếp

SKT đã không còn giữ được phong độ của nhà vô địch 3 lần CKTG khi liên tục ngã ngựa tại LCK Mùa Xuân 2018

Ván 1

Cấm/ chọn

70

Thal bất ngờ lựa chọn Nasus ở đường trên ngay trong ván thi đấu đầu tiên với MVP, một lựa chọn rất mạnh để đối đầu với Gangplank. Với Nasus, Galio và Sivir, SKT đang nuôi một đội hình kéo mạnh về cuối ván đấu. Nếu MVP không tận dụng được tối đa sức mạnh của Ezreal và Sejuani đầu trận, rất có thể họ sẽ nhận trái đắng.

Diễn biến

Với lợi thế tầm tấn công siêu xa của Zac và Galio, SKT liên tiếp có ba điểm hạ gục ở đường dưới nhưng do ngọc Đạo Chích vẫn còn quá mạnh ở phiên bản 8.1, SKT vẫn thua 3k tiền dù hơn điểm hạ gục. Galio của Faker di chuyển lỗi để Thal phải nằm xuống khiến thế trận rơi hoàn toàn vào tay MVP.

72

Pha dịch chuyển nhầm vào mắt tai hại của Thal…

Kể từ đó, SKT mắc rất nhiều lầm, nhất là giao tranh ở phút 23. Blank tốc biến chiêu cuối thẳng mặt vào một Ezreal còn (E) và Thal thì dịch chuyển nhầm vào mắt chứ không phải phân bào của Blank. Mất người đi rừng, SKT mất luôn con Baron vào tay MVPMVP tiếp tục tận dụng bùa lợi nhẹ nhàng đẩy tất cả dàn trụ ngoài và đường giữa. Galio của Faker buộc phải lên đồ phép để dọn lính cho nhanh khiến SKT thiếu hụt lượng chống chịu.

71

Dồn hết sát thương vào Tahm Kench?

Mặc dù có được một pha giao tranh thành công khi bị dẫn 10k tiền do tận dụng lỗi vị trí MVP nhưng SKTkhông lấy được quá nhiều mục tiêu lớn. Sai lầm chí mạng xảy ra ở con Baron phút 33 khi SKT dồn hết sát thương vào hỗ trợ Max, tạo khoảng trống cho phần còn lại lấy mạng. Như đã nói, SKT không có nhiều chống chịu. Bang và 4 thành viên còn lại ngã ngựa ngay lập tức trước sát thương thùng thuốc súng của ADDMVPdẫn trước với tỉ số 1-0!

Max mvp

MVP thuộc về Tahm Kench của Max!

 

Ván 2

Cấm/ chọn

74

Wolf cuối cùng cũng đã thi đấu trở lại ở vị trí hỗ trợ. SKT lộ rõ ý đồ nuôi Kog’maw với Soraka hỗ trợ, Sejuani và Gangplank mở giao tranh cùng Kassadin ngăn chặn sát thương ở tuyến sau. Tuy nhiên, combo Jarvan IV + Rumble tỏ ra là mối nguy hiểm số một đối với Bang nếu như anh chàng chưa hồi tốc biến. MVP sẵn sàng đánh về cuối ván đấu với Azir và Sivir nên chưa biết là bên nào có lợi thế hoàn toàn.

Diễn biến

MVP có một khởi đầu như mơ khi Blank bị kiểm soát hoàn toàn các bãi rừng cũng như các bước di chuyển bởi những con mắt cắm quá chí của MVP. Thua gấp đôi chỉ số quái khiến phút thứ 9 Blank mới có chiêu cuối. Phút thứ 11, MVP đã có rồng lửa, sứ giả khe nứt và trụ đầu. Tuy nhiên, họ lại không biết đẩy mạnh lợi thế khiến trận đấu trở nên rất nhàm chán.

75

SKT là người chủ động hơn khi Faker liên tục sử dụng Kassadin để ép giao tranh. MVP đánh cực kì rời rạc khi mọi thành viên đều lỗi vị trí. Sau khi hạ gục được Max và ADDSKT có luôn con Baron ở phút 31 và con rồng ngàn tuổi sau đó, ủi thẳng vào nhà chính của đối phương mà MVP chỉ biết bất lực ngắm nhìn thất bại. Họ không thiết lập nổi một pha giao tranh hoàn hảo và đánh mất trận đấu, SKT gỡ hòa 1-1!

76

MVP thuộc về Faker

Ván 3

Cấm/ chọn

77

Những lựa chọn như Camile, Kalista và Kha’zix của MVP nhầm mục đích đối trọng với sức mạnh đầu game của Ezreal và Camile. Đội hình của SKT dồn sát thương và cấu rỉa rất tốt nhưng họ có một điểm yếu là dọn lính rất chậm, trong khi của MVP thì toàn diện hơn nhưng lại thiếu chống chịu.

Diễn biến

Suốt thời gian đầu của trận đấu, Blank thi đấu như mơ ngủ. Kha’zix của Beyond “out-play” và kiểm soát hoàn toàn khu rừng khiến Blank phải nằm xuống tới ba lần. Blank mắc nhiều lỗi như vậy khiến cho toàn bộ mục tiêu lớn. Họ đã có được hai con rồng lửa và hai con rồng đất trước sự bất lực của SKT.

80

Blank liên tục bị Beyond giết và sử dụng chiêu thức ngớ ngẩn

Faker cầm Zoe rất tốt, tạo áp lực lên toàn bản đồ nhưng chỉ cản bước chân của MVP một chút. Blank liên tục có những cú đu dây móc sai lầm quăng luôn cả trận đấu vào trong tay của MVP. Phút 32, MVP có được con Baron và đẩy nát dàn trụ ngoài của SKT. Con rồng ngàn tuổi ở phút 36 cũng không mang lại quá nhiều tác dụng cho họ.

78

Sang phút 40, đã tới thời điểm mà toàn bộ thành viên ở MVP đều có sát thương quá lớn dễ dàng khiến Faker hấp hối trong một kỹ năng. Sức người có hạng, Faker nằm xuống sau một pha cầu cưa và MVP tiếp tục có được con Baron. Blank lại bị bắt ở một thời điểm nhạy cảm giúp MVP có được con rồng ngàn tuổi. Đội hình của SKT không cho phép họ phòng thủ trước hai bùa lợi và phải nhận trái đắng trước đối thủ chót bảng là MVP!

79

MVP thuộc về Beyond khi đè bẹp Blank hoàn toàn

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang