LMHT: SKT hồi sinh, đánh bại đương kim vô địch CKTG với tỉ số áp đảo

Liệu SKT đã lấy lại được phong độ của mình?

Ván 1

Cấm / chọn

117

KSV đã quá chú trọng vào vị trí hỗ trợ và những con bài mạnh ở hiện tại nên đã để hở ra Galio kết hợp rất tốt với Jarvan IV. Tuy nhiên ở giai đoạn đầu trận, SKT sẽ rất thiếu sát thương và rất dễ bị đì đọt bởi lựa chọn thắng đường mạnh mẽ như Cassiopeia, Ezreal, Ornn Thiêu Đốt… SKT cần phải có được những pha giao tranh và gank thành công ở giai đoạn đầu thì họ mới có thể phát huy toàn bộ sức mạnh của mình. Trong khi đó, KSV cần phải đảm bảo cho Crown có một sức mạnh vượt trội thì mới có thể gánh ở giai đoạn sau.

Diễn biến

Khác với phong cách đánh ru ngủ ở những trận trước, SKT thi đấu rất khởi sắc. Ngay từ phút 14, họ đã tập kết các thành viên để thực hiện một pha băng trụ đường dưới chuẩn Sách Giáo Khoa đem về ba điểm hạ gục và trụ đầu tiên đường dưới. KSV thi đấu vô cùng lớ ngớ khi không lâu sau dó, CoreJJHaru và CuVee đều mắt sai lầm để tiếp tục mang về 3 điểm hạ gục cho SKT nữa.

121

 

Lượng tiền chênh lệch, KSV lại không có quá nhiều dịch chuyển để tạo lợi thế. Crown dù có xả toàn bộ sát thương cũng không giết được ai trong những pha giao tranh. Thứ duy nhất KSV có được chỉ là thời gian lên bảng đếm số mà thôi. Bằng sức mạnh của bùa lợi Baron, SKT lao thẳng vào nhà chính của KSV và kết thúc ván đấu trong sự bất lực của KSV.

Faker

 

Ván 2

Cấm / chọn

118

Bất ngờ, Thal khóa vào lựa chọn mà đã làm nên chính cái tên của anh ta: Trundle – với tham vọng sẽ giảm tối đa sự trâu bò của Ornn và Shen ở giai đoạn về sau. Tuy nhiên, trừ đường dưới ra thì hầu hết các vị trí của SKT đều rất thua thiệt ở giai đoạn ban đầu khi khả năng dọn lính là rất kém. SKT sẽ phải câu kéo tới giai đoạn giữ khi sát thương của đội hình là đủ sức hạ gục các chủ lực của đối phương.

Diễn biến

Đúng như dự đoán thì tất cả các đường KSV đều hơn rất nhiều chỉ số lính so với đối phương. Thal tỏ ra thua thiệt hoàn toàn mặc dù Blossom đã can thiệp chiến công đầu, để rồi sau đó anh bị “solo-kill” ở phút 13. KSVđã có một giai đoạn khởi đầu vô cùng thuận lợi cho tới khi SKT bắt đầu pha giao tranh đầu tiên.

119

 

Ambition bỗng dưng đi hớ hênh vào phút 22 để cho cả đội hình SKT bắt được. Khi người đi rừng của đối phương đã nằm xuống, SKT đã ngay lập tức tiến thẳng vào con Baron. Họ có được bùa lợi mà chỉ phải trả giá bằng hai điểm hạ gục. Ambition cố gắng chuộc lỗi bằng con rồng lửa nhưng không ngờ đó lại là mồ chôn của KSV. Hàng loạt pha giao tranh thắng lợi đã khiến cho lượng tiền chênh lệch hơn 10k tiền. KSV không có cách nào chống cự được khi xạ thủ Ruler – sát thương chính của đội – không đạt được ngưỡng sức mạnh cần thiết. SKT băng trụ nhà chính và hạ gục từng thành viên của KSV, giành chiến thắng chung cuộc 2-0!

120

Bang xuất sắc giành được MVP trong ván đấu này.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang