LMHT: Siêu sao Gigabyte Marines tức giận vì trang tin quốc tế coi thường Việt Nam, xếp hạng GAM 18/24 đội tại CKTG

Archie đang rất tức giận.

Như các bạn đã biết, chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa thôi, ngày hội Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh sẽ chính thức được bắt đầu với vòng Khởi Động. Song hành cùng công tác chuẩn bị của Riot Games, các trang tin quốc tế và trong nước cũng đưa tin ráo riết về sự kiện này. Có thể nói, CKTG đang có sức ảnh hưởng cực lớn, lan tỏa tới mọi ngõ ngách của cộng đồng game thủ mê thể thao điện tử thế giới.

Kết quả hình ảnh cho GAM

LMHT: Siêu sao Gigabyte Marines tức giận vì trang tin quốc tế coi thường Việt Nam, xếp hạng GAM 18/24 đội tại CKTG

 

Và mới đây, trên trang ESPN Esports, chuyên trang về thể thao điện tử của trang tin tức nổi tiếng ESPN đã đăng một bài viết với tiêu đề "League of Legends World Championship power rankings". Bài viết này đã xếp hạng 24 đội tuyển có mặt tại CKTG năm nay.

Đáng chú ý trong đó, cây bút của ESPN tỏ ra rất coi thường 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam khi chỉ xếp lần lượt GIGABYTE Marines và Young Generation ở hạng 18/24 và 23/24. Viết về GAM, tờ ESPN cho rằng, Gigabyte Marines vẫn chưa đủ tầm để trở thành một đội tuyển đứng đầu khu vực, lặp lại những gì họ làm được ở MSI 2017.

LMHT: Siêu sao Gigabyte Marines tức giận vì trang tin quốc tế coi thường Việt Nam, xếp hạng GAM 18/24 đội tại CKTG

Nhìn chung, BXH của ESPN có nhiều điểm khá là buồn cười khi xếp hạng luôn cả AHQ phía trước GAM, với vị trí 17. Đội đương kim Á Quân LMS thậm chí còn không bằng một số đội tuyển phải đánh vòng Khởi Động như Fnatic, Gambit Gaming, FB 1907 hay HK Attitude.

Chưa hết, đội tuyển đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2017 với HLV nổi tiếng NoFe là Edward Gaming lại xếp hạng 8. Trong khi đó ở cùng khu vực, đội Á Quân là Royal Never Give Up được xếp hạng 5. Còn Team WE, đội tuyển hạt giống số 3 Trung Quốc lại được tờ ESPN xếp hạng số 4, chỉ sau 3 đại diện đến từ Hàn Quốc. Tuy vậy, khôi hài nhất có thể nói là vị trí thứ 6 với Team SoloMid, đội tuyển trong 2 kỳ CKTG gần đây, không qua nổi vòng bảng. Và ngay cả kỳ MSI 2017 gần nhất, đội tuyển này cũng chả có kết quả khá khẩm hơn.

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải và đến tay các tuyển thủ Gigabyte Marines, cả đội và cụ thể là Archie đã khá tức giận.


GAM sẽ chơi với đối thủ nào tự tin kèo tiên giải

GAM sẽ chơi với đối thủ nào tự tin kèo tiên giải

Có thể nói, BXH của ESPN thiên về tình cảm của người viết với các đội tuyển hơn là dựa trên các số liệu và chất lượng chuyên môn. Còn đối với chúng ta, đây không phải lần đầu tiên Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam bị coi thường khi ra đấu trường quốc tế. Mặc dù vậy, việc GAM và YG cần làm lúc này là cố gắng tập luyện, khiến cho cả thế giới phải nhìn chúng ta bằng con mắt khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang