LMHT: VCS Mùa Xuân tăng 100 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch

Các đội tuyển tại Việt Nam nay lại có thêm động lực để giành chiến thắng tại VCS Mùa Xuân 2018

VN avatar

Riot Games đã chính thức thông báo về việc Việt Nam sẽ tách khỏi Garena Premier League (GPL) kèm theo đó việc chắc chắn có được một suất tham dự Vòng Khởi động ở các sự kiện Quốc tế của Liên Minh Huyền Thoại như MSI hay Chung Kết Thế Giới.

Đây là một kết quả xứng đáng cho khu vực Việt Nam khi chúng ta đã chiếm ưu thế lớn trong các vòng loại khu vực cũng như độc chiếm ngôi đầu ở 4 giải đấu GPL gần nhất được tổ chức. Thêm vào đó thì thành tích quốc tế của Việt Nam, cụ thể là tại MSI 2017 và CKTG 2017 đều rất ấn tượng. Riot Games cho rằng đây là thời điểm rất thích hợp để đưa Việt Nam tách khỏi GPL để trở thành một khu vực riêng biệt.

Những thay đổi về mặt giải đấu sau khi Việt Nam trở thành một khu vực riêng

  • Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu GPL kể từ mùa Xuân năm 2018. Các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á vẫn sẽ cử các đại diện mạnh nhất tới tranh tài tại GPL như bình thường.
  • Việt Nam sẽ được nhóm với Thổ Nhĩ Kỳ (TCL) và CIS (LCL) tại các kì Rift Rivals, kể từ năm 2018 trở đi; trong khi đó GPL sẽ vẫn thuộc nhóm với Nhật Bản (LJL) và châu Đại Dương (OPL).
  • Chung Kết Thế Giới và MSI: Với những thay đổi của GPL và Việt Nam, giờ đây Việt Nam cũng như sẽ chắc chắn có suất tham dự vòng Khởi động hai giải đấu kể trên. Ngoài ra thì MSI giờ đây sẽ được mở rộng thành giải đấu cho 14 đội, trong khi Chung Kết Thế Giới vẫn giữ nguyên là 24 đội. Suất phụ trội tham dự vòng Khởi Động của CKTG từng được xác định bằng khu vực có thứ hạng cao nhất trong nhóm BR, CIS, JPN, LAN, LAS, OCE, SEA, hay TUR giờ đây sẽ thuộc về Việt Nam.

Chi tiết về giải đấu MSI 2018 sẽ được thông báo sớm trong thời gian tới!

Garena Việt Nam vẫn tiếp tục là đơn vị chính tổ chức và vận hành giải đấu VCS bên cạnh sự phối hợp của Riot Games.

Thay đổi về giải thưởng của VCS Mùa Xuân 2018

vcs1

Để đảm bảo quyền lợi cho các đội tuyển khu vực Việt Nam, Garena sẽ tách phần thưởng của GPL Mùa Xuân sang cho giải đấu VCS, như vậy tiền thưởng cho đội vô địch VCS Mùa Xuân 2018 sẽ nâng từ 400 triệu đồng lên thành 500 triệu đồng. (Phần thưởng dự kiến mà đội vô địch Việt Nam sẽ tham dự GPL Mùa Xuân)

Lưu ý điều này chỉ áp dụng một lần duy nhất đối với VCS Mùa Xuân 2018.

Lịch thi đấu mới của VCS Mùa Xuân 2018

ltdava

Với quyết định tách Việt Nam ra khỏi khu vực GPL thì ban tổ chức VCS Mùa Xuân 2018 cũng sẽ có những điều chỉnh về lịch thi đấu của giải để công tác chuẩn bị và lịch trình của các đội được đảm bảo, phù hợp với lịch thi đấu chung của toàn thế giới.

LMHT: VCS Mùa Xuân tăng 100 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch 4

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang