LMHT: Đây là số tiền mà các đội nhận được khi thi đấu tại MSI 2017

Và số tiển thưởng mà GAM nhận được cũng không phải là một con số nhỏ

MSI năm nay xuất hiện không ít sự thay đổi từ phía Riot Games. Từ việc đội tuyển lọt vào Top 6 thì khu vực đó có chắc chắn 1 vé đến với CKTG mùa 7 hay những chỉnh sửa từ việc tiền thưởng. Cụ thể, 25% doanh thu từ trang phục Karma Kẻ Chinh Phục và mẫu mắt Kẻ Chinh Phục sẽ được góp vào quỹ tiền thưởng cho các đội tuyển tham dự.

Choáng váng với số tiền khổng lồ mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam nhận được sau khi lọt vào Top 6 MSI 2017

Theo thông tin mới nhất mà Riot vừa công bố, kể từ khi trang phục này được ra mắt trong patch 7.8 vào cuối tháng trước, game thủ khắp thế giới đã đóng góp hơn 1,4 triệu USD (khoảng 31,8 tỉ đồng) vào quỹ giải thưởng.Cơ cấu giải thưởng của MSI 2017 như sau:

- Đội vô địch nhận 40% tiền thưởng.

- Đội hạng nhì nhận 20% tiền thưởng.

- Đội hạng 3 & 4 nhận 10% mỗi đội.

- Đội hạng 5 & 6 nhận 5% mỗi đội (TSM và Gigabyte Marines).

- Đội hạng 7 nhận 2,5% tiền thưởng (SuperMassive eSports).

- Đội hạng 8 & 9 nhận 1,5% mỗi đội (RED Canids và Lyon Gaming).

- Đội hạng 10 & 11 nhận 1,25% mỗi đội (LG Dire Wolves và Virtus.Pro).

- Đội hạng 12 & 13 nhận 1% mỗi đội (Rampage và Isurus Gaming).

Với việc hoàn tất vòng bảng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng (sau TSM), Gigabyte Marines sẽ nhận được tối thiểu 84.500 USD tiền thưởng, tức gần 2 tỉ đồng để chia nhau, chưa trừ khoản thuế các game thủ phải nộp cho nhà nước.

Choáng váng với số tiền khổng lồ mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam nhận được sau khi lọt vào Top 6 MSI 2017

Với việc có khoảng 6 thành viên ở thời điểm hiện tại, cùng với đó là đội ngũ quản lý và ông bầu. Số tiền mà mỗi tuyển thủ Gigabyte Marines có thể nhận được lên đến 200 triệu VNĐ. Đây là khoản tiền thực sự khổng lồ, phải biết rằng đội vô địch cả một mùa VCSA cũng chỉ có thể nhận được 250 triệu VNĐ.

Chưa kể, giải đấu vẫn còn chưa kết thúc, khoản tiền thưởng vẫn còn có thể tăng lên theo thời gian. Ngoài ra, các đội tuyển vẫn nhận được chia nhau 1 khoản tiền thưởng nhỏ khoảng 250 nghìn USD là mặc định của Riot đưa ra cho MSI 2017.

Choáng váng với số tiền khổng lồ mà các tuyển thủ LMHT Việt Nam nhận được sau khi lọt vào Top 6 MSI 2017

Mô hình MSI năm nay gần tương tự với CKTG 2016, khi một trang phục Vinh Quang được Riot tung ra để fan hâm mộ gây quỹ, bổ sung vào hệ thống giải thưởng giải đấu. Năm ngoái, Zed Quán Quân đã giúp CKTG vượt mốc 5 triệu USD tổng số tiền thưởng, được trích từ doanh thu có được từ việc Riot bán trang phục này

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang