LMHT: Đội tuyển từng được đánh giá mạnh nhất nhì LCS Bắc Mỹ đang đứng trước nguy cơ tan rã

Dù từng được đánh giá rất cao nhưng ở thời điểm hiện tại thì đội tuyển này lại đang có nguy cơ tan rã bởi phong độ xuống quá thấp

CLG từng là một trong những đội tuyển mạnh nhất LCS Bắc Mỹ như ở thời điểm hiện tại, đây lại là đội tuyển kém ổn định nhất tại khu vực này. Họ đã từng có một chiến thắng với giải Mùa Xuân vào năm 2016, lọt hẳn vào chung kết của MSI, nhưng từ lúc đó đến nay thì đội tuyển này không còn làm được những thành tích sáng giá như thế nữa. Ngay cả với những suy nghĩ lạc quan nhất - CLG là một đội tuyển được xây dựng dựa trên tình bạn và tinh thần đồng đội, nhưng không vào được vòng Playoffs của 2 mùa liên tiếp trong 1 năm thì đội hình này cần phải có sự xem xét lại.

Thi đấu quá kém, đội tuyển LMHT lâu đời nhất Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ thay máu toàn bộ sau mùa giải 2018 - Ảnh 1.

Darshan bóng gió về việc CLG sẽ "tan đàn xẻ nghé" vào cuối mùa Hè này

Trong buổi phát sóng LCS của Riot Games vào Chủ nhật tuần qua, tuyển thủ kì cựu của CLG là Darshan đã cảm ơn các đồng đội của mình vì đã cố gắng hết sức trong mùa giải này.

"Tôi chỉ muốn nói rằng tôi rất cảm kích khi được thi đấu với tất cả các bạn trong năm nay," Darshan nói. "Chúng ta hãy thi đấu trận này và những trận tới hết sức có thể, và bất kể chuyện gì xảy ra, chúng ta hãy thi đấu hết mình cho đến tận cuối cùng. Cảm ơn các bạn đã cố gắng thử thách khả năng cao nhất của bản thân. Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thực sự rất cảm kích mỗi người trong các bạn."

Mặc dù những ý kiến mà Darshan nói không có nghĩa là đội hình hiện tại sẽ tan rã, nhưng đó lại chính là dấu hiện về những thay đổi có thể sẽ xuất hiện trong đội hình của CLG hiện. CLG đang thi đấu ở dưới mức trung bình và bỏ lỡ Playoffs của 2 mùa liên tiếp trong 1 năm/ Tuy cũng có những lúc họ đã tỏa sáng tuyệt vời trong màu giải, nhưng một lạt những vấn đề đã lấp đi ánh sáng đó và kìm hãm sự phát triển hết mức của đội hình này.

Thi đấu quá kém, đội tuyển LMHT lâu đời nhất Bắc Mỹ nhiều khả năng sẽ thay máu toàn bộ sau mùa giải 2018 - Ảnh 2.

CLG quá bất ổn ở mọi vị trí

Trong thời điểm này thì CLG luôn phát sinh ra một loạt những vấn đề khác nhau mỗi tuần, đôi khi họ có một giai đoạn đầu trận khủng khiếp, trong một số trận đấu khác thì giai đoạn cuối trận của họ lại vô cùng tồi tệ. Phong độ của một đường trong đội đều không được ổn định, thắng được vài tuần và tiếp tục dậm chân tại chỗ để rồi kết quả là tuột dốc không phanh ở những tuần tiếp theo. Cũng rất khó để đổ lỗ cho những tuyển thủ hay cả một tổ chức bởi sự không ổn định của mình, nhưng thật sự đã rất nhiều thứ đã xảy ra với họ.

Tại thời điểm này, mối quan tâm tốt nhất của CLG có thể là bắt đầu thử các khuôn mặt mới trong danh sách LCS. Với chỉ hai trận đấu còn lại trong mùa giải và không có cách nào để được vào playoffs, tốt hơn hết là tổ chức nên xác định cần xây dựng CLG xung quanh những gì. Đối với một đội có tiếng trong việc luôn giữ một đội hình ổn định, thì điều này sẽ khiến CLG có thể trở nên không quen thuộc, nhưng chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang