MVP Ian: "Tôi cho rằng Tốc Hành là phép bổ trợ tốt nhất cho Vladimir"

MaHa và Ian đã đưa ra cái nhìn khá chi tiết về những quyết định của họ trong trận đấu với Longzhu Gaming

HK: Đầu tiên, hãy cùng trò chuyện với MaHa, người đã có màn thể hiện Ashe rất hay ở ván đầu tiên. Chúc mừng bạn!

MaHa: Cảm ơn rất nhiều.

pv-mvp-maha-06072016-1

HK: Đây là màn tái đấu của các bạn với Longzhu Gaming chỉ trong vòng 8 ngày. Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng trắng này?

MaHa: Ừm…Lần này, cả đội đã có nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Tôi hạnh phúc vì có cảm giác rằng chúng tôi đã thắng với tâm trạng tốt.

HK: Trông có vẻ như Max đã có chút ghen tị ở lần trước bởi vì Beyond liên tục càn quét điểm MVP. Bạn thì thấy thế nào hả Maha?

MaHa: Trong trường hợp của tôi, bản thân đã mắc phải rất nhiều sai lầm như lỗi vị trí rồi các thứ khác, nên tôi không nghĩ là mình ham hố điểm MVP cho lắm bởi vì cần phải cố gắng sửa chữa những mặt đó đã.

HK: Nhìn vào biểu hiện trên khuôn mặt của bạn tôi lại thấy điều ngược lại đấy.

MaHa: Ồ không, thực sự là tôi không ham đâu (cười).

HK: Ashe của bạn hôm nay quả là một tay thiện xạ! Nhưng Gangplank đã không thể xanh từ sớm, và có vẻ như Longzhu dần dần lấy lại thế trận. Cho đến khi chiêu cuối Đại Băng Tiễn liên tục trúng và câu thời gian cho các bạn kéo trận đấu về cuối. Có phải đó là lý do bạn chọn Ashe?

MaHa: Ashe tạo ra được rất nhiều đột biến nhờ chiêu cuối, và cô ta là một vị tướng cung cấp khả năng bắt lẻ khi bạn kiểm soát được tầm nhìn tốt hơn đối phương. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn Ashe. Tôi nghĩ nó đã hoạt động ổn bởi vì họ đã làm tốt trong việc kiểm soát tầm nhìn.

 

 

Highlights ván 1

HK: Ý bạn là đồng đội của mình đã kiểm soát tầm nhìn tốt?

HaHa: À đúng vậy.

HK: Quả là khiêm tốn! Đội hình của MVP có vẻ như thiếu đi những khống chế cứng và khả năng chống chịu. Trong khi đó, Longzhu có Shen, chiêu cuối của Kindred. Họ có đội hình có thể cụ thể hóa được những con bài đó. Vậy MaHa, bạn nghĩ gì về ưu và nhược của những lượt cấm và chọn?

MaHa: Cả đội cho rằng chúng tôi sẽ có giai đoạn đi đường khó khăn bởi vì Karma sẽ có lợi thế lớn hơn nếu chúng tôi đổi đường. Nhưng thực tế, khi chúng tôi đảo đường, cảm giác như sự đa dụng của Bard có lợi nhiều hơn là của Kindred đối phương, do đó tôi nghĩ cả đội đã có được những lợi thế.

(* Ý của Maha là Bard có khả năng tạo ra được những tình huống không lường trước tốt hơn so với Kindred nên đó là lợi thế của MVP).

HK: Thực lòng, không có quá nhiều câu hỏi để tôi có thể yêu cầu bạn trả lời khi Ashe là MVP của trận đấu. Nhưng đây là một câu hỏi khá hiển nhiên, bạn làm thế nào để có thể bắn những mũi tên chính xác như vậy? Bạn hay chơi ném phi tiêu à?

MaHa: Một người hâm mộ đã tặng cho tôi món quà đó, nhưng tôi cho rằng pha bắn đẹp nhất sẽ dựa vào bản năng của bạn. Nếu bạn cố gắng nhắm trúng, nó sẽ trượt đấy. Tôi nghĩ phát bắn chính xác nhất sẽ là khi bạn bắn ngay khi nhìn thấy cơ hội.

pv-mvp-maha-06072016-2

HK: Ồ! Người hâm mộ tặng bạn cả bộ ném phi tiêu à?

MaHa: Tôi còn nhận được cả súng đồ chơi.

HK: À, tôi đã nghĩ đến việc nên hỏi bạn điều gì trong buổi phỏng vấn hôm nay. MaHa, tôi chợt nghĩ ra, bạn có thể bắt chước điệu nhảy “Arrow Dance” của Girls’ Generation? (chính là động tác nhảy của Syndra) Coi là như là để ăn mừng..

MaHa: Tôi…

HK: Tôi sẽ phụ giúp cho bạn nhé.

MaHa: Tôi không biết phải làm thế nào…

HK: Ian vừa nói rằng, “Hãy làm đi!” Có phải bạn ngại không? Hay để lần tới nhé?

MaHa: Được thôi…Hãy để lần tới…

pv-mvp-maha-06072016-3

HK: Chúng tôi sẽ chờ đến ngày hôm đó đấy. Đồng đội có chúc mừng bạn trong phòng thi đấu khi bạn bắn trúng chiêu cuối không?

MaHa: Họ nói, “Tuyệt vời!” và hò hét lên. Tôi nghĩ điều đó mang lại sự tự tin khi tôi sử dụng chiêu cuối trong những lần kế tiếp.

HK: Các bạn đã có một khởi đầu thuận lợi ở lượt về. Tôi nghĩ sẽ được thấy huấn luyện viên trưởng của các bạn hát nhiều hơn nữa trong cánh gà. Liệu tôi có thể được nghe sự quyết tâm của bạn trong giai đoạn này?

MaHa: Tôi thực sự muốn được nghe huấn luyện viên trưởng hát thêm ít nhất 5 lần nữa ở lượt về.

HK: Chúng tôi sẽ chờ xem. Chúc mừng bạn một lần nữa.

HK: Đó là MaHa, người đã sử dụng Ashe ở ván thứ nhất và giành được MVP. Hãy cùng đến với MVP của ván hai, Ian. Xin chúc mừng.

Ian: Xin chào các bạn.

pv-mvp-ian-06072016-1

HK: Chào Ian, bạn đã có chiến thắng trắng 2:0. Hãy bắt đầu bằng cảm nhận của bạn về chiến thắng này.

Ian: Đầu tiên, do chúng tôi đã khởi đầu bằng một chiến thắng ở lượt về, nên tôi muốn tận dụng đà này và tiếp tục giành chiến thắng… Tôi thấy rất tuyệt vời.

HK: Nếu chiêu cuối của Ashe đã gánh ở ván một, thì ở ván hai, chính là Vladimir của bạn đấy.

Ian: Đúng rồi.

HK: Bạn chắc hẳn rất tự vào về ván đấu đó?

Ian: Đúng vậy. Tôi thấy rất tuyệt vì đã gánh đội sau một quãng thời gian dài, các chỉ số hạ gục cứ đến liên tục. Thật tuyệt vời,

HK: Bạn có cảm thấy rằng mình đã chứng minh được, “Đây mới chính là tôi!” không?

Ian: Đúng vậy, có cảm giác như tôi đã khẳng định được bản thân, có lẽ vậy.

pv-mvp-ian-06072016-2

HK: Được rồi. Longzhu đã cấm đi Anivia, ngay lập tức bạn chọn Vladimir ở lượt đầu. Bạn có nghĩ rằng quyết định của Longzhu có chút vấn đề?

Ian: Ừm, đúng là có chút vấn đề, nhưng để đối đầu với Vladimir… Kể từ khi Anivia được dùng để khắc chế Vladimir, nếu chúng tôi không lấy ngay Vladimir, đối phương sẽ chọn hắn và chúng tôi sẽ vấp phải khoảng thời gian khó khăn. Nếu chúng tôi lấy được Vladimir, họ sẽ cố gắng khắc chế bằng con bài đã được chuẩn bị từ trước như Kassadin, nhưng cả đội chơi tốt nên chúng tôi đã giành chiến thắng.

HK: Tôi để ý thấy bạn không nói rằng MÌNH đã chơi tốt nên cả đội mới thắng.

Ian: Đúng vậy, là “cả đội” đã chơi tốt.

HK: Longzhu đã xâm lăng rừng khá muộn lúc đầu trận, rồi MVP đã có pha giao tranh thắng lợi ở tình huống đó. Gragas đã lên cấp độ 2 trước. Bạn có nhớ không?

Ian: Ừm, khi tôi tham gia giao tranh?

HK: Đúng vậy. Bạn nghĩ gì về khoảnh khắc đó?

Ian: Khi Đường Giữa sử dụng Tốc Hành, đối phương đến rừng của bạn, bạn có thể tập hợp nhanh hơn, nên tôi nghĩ đến việc tham gia với đồng đội ngay khi đối phương tiến vào.

HK: Bạn đã rất lực từ lúc bắt đầu của ván thứ 2. Có một con mắt trong rừng của bạn. Bạn có nhớ nó không? Nhờ có nó mà cả đội đã giao tranh thắng, nhưng mọi người thông thường không cắm mắt trong rừng mình khi đang thắng thế. Bạn có nhớ ai đã đặt con mắt ở đó không?

Ian: Tôi thực sự không để ý, có lẽ là Người Đi Rừng đã cắm ở đó?

 

 

Highlights ván 2

HK: Anh ấy có thường xuyên cắm ở đó không?

Ian: Người Đi Rừng của chúng tôi hiền như mèo vậy, nên anh ấy hay cắm mắt trong rừng. Đó là thói quen mỗi khi anh ấy chơi Amumu, bởi vì lo lắng đến việc mọi người sẽ vào rừng để khắc chế mình. Chúng tôi đã có lợi thế nhờ vào điều đó trong ván này.

HK: Giống như là “Phải gõ vào cầu kể cả khi nó được làm bằng đá trước khi bạn bước qua”, tôi nghĩ sự cẩn thận đó đã tỏa sáng ngày hôm nay. Ở pha giao tranh Đường Dưới, Vladimir chạy từ Đường Giữa xuống. Beyond đã rất thấp máu, nhưng tôi nghĩ anh ấy như bị tàng hình trong mắt bạn. Bạn đi qua anh ta rồi ăn những mạng của đối phương.

Ian: Bạn không được tiếc thương cho đồng đội, ý tôi là đừng nhìn họ với sự thương cảm. Bạn cần phải lạnh lùng và khách quan.

HK: Vậy không phải là Beyond yêu cầu bạn bỏ anh ta, bạn chỉ..

Ian: Sẽ không có những lời kêu gọi kiểu đó. Tôi chỉ cảm thấy rằng có thể hạ gục được cả hai nếu tôi đi cứ tiếp tục đi xuống đó, nên tôi đã làm như thế.

HK: Tôi hiểu rồi. Cá nhân tôi khá tò mò về việc hầu hết các tuyển thủ sử dụng Vladimir đều mang Tốc Hành và Tốc Biến. Mang Dịch Chuyển với Vladimir là một quyết định tồi hả?

Ian: Thứ nhất, Dịch Chuyển đã bị giảm sức mạnh, và khả năng đi đường của Vladimir đã mạnh sẵn rồi, nên nếu bạn muốn di chuyển vòng quanh trong giao tranh, thì bạn nên chọn phép bổ trợ này. Tốc Hành quan trọng hơn trong giao tranh, nên tôi cho rằng Tốc Hành là phép bổ trợ tốt nhất cho Vladimir.

pv-mvp-ian-06072016-4

HK: Tôi hiểu rồi, ra là Tốc Hành thì tốt hơn Dịch Chuyển với Vladimir. Trong buổi bình luận ván 2 ngày hôm nay, có người nói giống như là họ đang được xem SKT đánh chứ không phải MVP. Cuộc chiến giữa bảng xếp hạng ở lượt về đang rất căng thẳng, nên tôi cho rằng các bạn rất cần vươn lên vào thời điểm này.

Ian: Đúng vậy, chúng tôi cần phải vượt lên từ sớm.

HK: Vậy thì, hãy cho chúng tôi biết được sự quyết tâm của bạn.

Ian: Ừm…chỉ là, tôi chỉ muốn thắng thật nhiều, tôi không muốn bị xuống hạng…

HK: Cảm ơn vì những lời quyết tâm ngộ nghĩnh của bạn. Cảm ơn vì đã tham gia buổi phỏng vấn.

Ian: Cảm ơn rất nhiều!

Theo Krbnu

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang