Manila Masters ngày 1: Arteezy Rampage, EG vất vả vượt qua Faceless

Kể từ khi được thành lập, Faceless đã đối đầu với Evil Geniuses 5 lần, và chưa 1 lần họ nếm hương vị chiến thắng. Dường như nhà vô địch TI5 tỏ ra rất có duyên trước đối thủ này, và lần này cũng không có gì khác.

Kể từ khi được thành lập, Faceless đã đối đầu với Evil Geniuses 5 lần, và chưa 1 lần họ nếm hương vị chiến thắng. Dường như nhà vô địch TI5 tỏ ra rất có duyên trước đối thủ này, và lần này cũng không có gì khác. 

Game 1

Ở trận đấu đầu tiên, EG tập trung vào khả năng combat mạnh với Phoenix, Void, Treant và Puck, trong khi đó Faceless thiên về gank với Clockwerk và Disruptor cùng 2 core có sát thương lớn là Shadow Fiend và Vengeful Spirit. Faceless có sự thay đổi đang chú ý khi xy cầm Venge đánh carry, Black^ chơi SF đi mid còn Jabz đánh Weaver support. Trận đấu khởi đầu khá chậm chạp khi 2 phe cặm cụi farm để chờ đợi giai đoạn mid game. Việc phá cogs lấy soul lúc đầu giúp Black^ có lợi thế lớn trước sumaiL, và Faceless đẩy mạnh lợi thế này bằng cách tập trung đội hình đi push. Pha úp lồng lớn đầu tiên của Universe lại úp cả Arteezy, dọn cỗ cho đối thủ đưa carry người Canada lên bảng. 

egg

Game 1 diễn ra hết sức gay cấn.

Có thể nói, draft của Cr1t tỏ ra khá yếu trong những giai đoạn đầu game này khi tuy có nhiều stun AOE, nhưng EG không tài nào gây đủ sát thương để giết các heroes bên phía Faceless - nhất là khi Jabz đóng luôn chiếc gậy xanh để cứu mạng đồng đội của mình. Sau khi combat thua liên tiếp, EG buộc phải rút về nhà đánh co cụm. Đến lượt Faceless gặp khó khăn khi việc push lên đồi tỏ ra cực kì vất vả, đặc biệt với việc Treant của Zai hồi máu trụ liên tục. Dần dần, EG lên đủ đồ để giết chết các nạn nhân bị úp trong Chrono và giành thế thượng phong trong những pha combat cuối game. Chỉ khi Phoenix bị bắt trước khi ấp trứng thì Faceless mới có đủ sức phá 2 lane của EG - nhưng vẫn chưa đủ. EG càng late càng mạnh - nhất là sau khi sumaiL lên level 25 - và trận đấu tiếp tục thế giằng co. Phải đến phút 66 EG mới thắng được pha combat quyết định và đánh dấu chấm hết cho game 1 hết sức dai dẳng. 

Game 2

Ở game 2, EG giữ nguyên bộ khung Puck/Phoenix/Treant và đổi 2 core còn lại thành Nature's Prophet và Razor, trong khi Faceless tiếp tục cho Black^ đi mid cùng Queen of Pain, với xy- carry Juggernaut, 3 heroes còn lại tạo combo là Dark Seer/Disruptor/Slardar. Đến lần này thì Black không còn có thể bắt nạt sumaiL nữa khi anh không cầm SF, và bị để tụt lại đằng sau. Anh chết lên chết xuống, trong khi đó sumaiL dần dần trở thành "ông kẹ" của các support bên phía Faceless. 

 

Thêm 1 pha Rampage cho RTZ.

Mỗi lần combat, Faceless phải dồn toàn lực để giết 1 hero bên phía EG, và khi họ thất bại trong việc giết Arteezy, EG đã hỗ trợ kịp thời và giúp carry người Canada ăn 1 pha Rampage. Kể từ sau đó, trận đấu diễn ra tương đối thuận lợi và đơn giản cho EG. Họ tuần tự và lần lượt đánh bại từ trụ ngoài một của đối thủ và gặp phải rất ít phản kháng - với Arteezy cùng sumaiL bỏ xa carry phe địch đến hơn 7000 gold. Có vẻ như Faceless hoàn toàn mất động lực sau trận thua đáng tiếc ở game 1, và game 2 khép lại nhanh chóng, đưa EG tiếp tục chặng đường nhánh thắng và đẩy Faceless xuống nhánh thua. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang