Nintendo mất trắng cả xe tải game và mô hình vì trộm cướp

Một sự trùng hợp? Nhiều khả năng là không khi mà các mô hình Amiibo hiếm do Nintendo đính kèm game đều rất có giá trị.

Khoảng gần 1 năm trước, cộng đồng fan hâm mộ Nintendo đã từng rất ngạc nhiên khi biết tin cả một xe tải chờ đầy những đĩa game Splatoon của hãng này đã bị đánh cắp tại nước Anh vì lý do các mẫu mô hình Amiibo kèm theo chúng rất có giá trị. Cũng chẳng mất nhiều thời gian để lịch sử lặp lại khi mà vào ngày 14/4 vừa qua, lại một xe chở đầy game khác của Nintendo trở thành nạn nhân của bọn cướp, với tổng thiệt hại lên tới cả ngàn bảng Anh.

Nintendo mất trắng cả xe tải game và mô hình vì trộm cướp
 

Hiện hãng game Nhật Bản chưa tiết lộ cụ thể hàng hóa bên trong chiếc xe tải bị đánh cắp bao gồm những gì, chỉ biết rằng bọn cướp đã ra tay vào ban đêm khi tài xế đang ngủ theo cách thức hết sức táo tợn, đó là khoét thủng hẳn một bên thùng container để có thể chui vào trong và vận chuyển toàn bộ hàng hóa ra ngoài.

Nhiều khả năng mục tiêu của bọn trộm lần này vẫn tiếp tục nhắm vào các mẫu mô hình Amiibo hiếm được cộng đồng fan hâm mộ săn lùng và sẵn sàng trả giá cao để sỡ hữu, bởi nếu không thì Nintendo chắc chắn không phải hãng game duy nhất thường xuyên bị đánh cắp sản phẩm như vậy.

Nintendo mất trắng cả xe tải game và mô hình vì trộm cướp 2

Các mẫu mô hình Amiibo của Nintendo được rất nhiều người ưa chuộng.

Bên cạnh việc phản ánh sự táo tợn của phường đạo chích hoạt động ở xứ sở sương mù, vụ việc này còn cho thấy video game cùng các hiện vật liên quan đang ngày càng được nhìn nhận như những sản phẩm có giá trị thực sự chứ không chỉ đơn thuần là đồ chơi dành cho trẻ em. Mong rằng cơ quan chức năng ở Anh Quốc có thể sớm tìm thấy lô hàng bị đánh cắp để giảm thiểu thiệt hại cho Nintendo.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang