Quản lý của SSG không hài lòng với những lời phàn nàn của huấn luyện viên trưởng của SKT

Inven đã có một cuộc phỏng vấn độc quyền với quản lý trưởng của Samsung Galaxy - Choi Woo-beom sau trận bán kết giữa Samsung Galaxy và H2K.

Cảm giác của anh thế nào với chiến thắng 3-0 thuyết phục này?

Tôi chưa bao giờ tưởng tượng đến viễn cảnh chúng tôi lọt vào tới trận Chung kết. Điều đó càng khiến tôi bối rối hơn. Tất cả các tuyển thủ đều luyện tập rất chăm chỉ ở Chicago, và chúng tôi đến New York chỉ một ngày trước trận đấu. Tôi thực sự nên dành lời khen cho các thành viên.

samsung

Chiến thuật cấm/chọn của SSG rất tốt. Anh đã chuẩn bị cho giai đoạn này như thế nào?

FORG1VEN có lượng tướng sử dụng tương đối hạn chế. Chúng tôi chỉ cấm Caitlyn vì nghĩ rằng anh ta chỉ chơi tốt vị tướng này mà thôi. Nói thật thì chúng tôi đã hơi vội vàng khi chọn Miss Fortune hỗ trợ, vì ban đầu không nằm trong kế hoạch và cũng chưa chuẩn bị tốt, nhưng may mắn là lợi thế khi gặp Zyra đã đủ để giành chiến thắng.

Có một số câu chuyện đằng sau việc tập luyện. Anh có thể đưa ra ý kiến cá nhân của mình không?

Chúng tôi, Samsung Galaxy, không hề kén chọn khi tập luyện. Tại Hàn Quốc, thậm chí chúng tôi còn tập luyện với những đội hạng 2, và cả INTZ e-Sports nữa. Vì lẽ đó, cá nhân tôi khá ngạc nhiên và khó chịu với những lời phàn nàn về tập luyện của quản lý trưởng SKT – Choi Byung-hoon.

skt_t1

Tôi đã làm việc trong ngành thể thao điện tử 16 năm nay rồi, nhưng chưa bao giờ thấy quản lý trưởng của một đội tuyển thẳng thừng nói xấu đội khác khi trả lời phỏng vấn. Tôi đã nhận được tin nhắn xin lỗi của anh ta, nhưng vẫn muốn trình một lời chỉ trích nghiêm túc, thẳng thắn gửi tới SKT. Những tin nhắn xin lỗi kiểu này chẳng thể làm dịu tâm lý của các tuyển thủ. Họ đã bị sốc khi đọc một bài viết như vậy, ngay trước trận bán kết.

Cá nhân tôi không có vấn đề gì khi bị chỉ trích về những phát biểu trong quá khứ. Tuy nhiên, trách móc những đội khác đơn giản là không thỏa đáng. Làm sao mà chúng tôi cũng có thể giúp SKT được, trong khi chúng tôi đã giúp ROX Tigers trong phiên luyện tập của họ rồi? Chúng tôi không đáng bị lên án như vậy. Thực sự không công bằng. Tôi rất quan tâm tới các tuyển thủ.

samsung

(*Quản lý SKT từng lên tiếng nói rằng Samsung từ chối đấu tập với họ trước vòng Bán kết)

Anh có suy nghĩ gì về trận Chung kết? Theo anh nhân tố nào sẽ quyết định kết quả?

Chúng tôi đã có kế hoạch cho trận Chung kết, nhưng hiện tại thì không còn đối tượng tập luyện nữa, vì vậy chúng tôi cần suy xét thật kỹ về việc thực hiện kế hoạch. Họ là đương kim vô địch, còn chúng tôi là những kẻ thách thức. Nếu chúng tôi thắng ván 1, cơ hội đánh bại SKT sẽ khá cao.

Theo anh, những tuyển thủ quan trọng, là mấu chốt trong trận chung kết gồm những ai? Tại sao anh lại nghĩ như vậy?

SKT thì chắc chắn là Faker và Bang. Cả hai nguồn sát thương chủ lực đều rất tốt, sẽ rất khó khăn đối với chúng tôi. Về phần mình thì tôi không thể chọn ra một cá nhân quan trọng nhất, bởi chúng tôi tập trung vào việc phối hợp đội. Nhưng tôi thực sự cảm thấy vui vì Ambition đang làm rất tốt.

skt_bang

Anh có muốn nói gì với các tuyển thủ không?

Họ đã có những khoảng thời gian gặp khó khăn, cũng một phần là vì tôi rất nghiêm khắc. Tôi ghi nhận sự cố gắng của họ, và vì họ đã hoàn toàn tin tưởng vào chúng tôi. Tôi cũng muốn cảm ơn đội ngũ nhân viên quản lý cùng người hâm mộ vì sự ủng hộ to lớn của các bạn. Chúng tôi sẽ luyện tập không ngừng nghỉ và mang lại những trận đấu hay nhất giành tặng cho người hâm mộ.

 Theo Reddit/Inven/thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang