SKT Wolf : "Thật sự là được phỏng vấn một mình cũng hay đấy chứ.”

Giống như ngoại hình mũm mĩm của mình, Wolf là một tuyển thủ rất khiêm tốn, ôn hòa và luôn tạo không khí tích cực trong đội hình SKT.

SK Telecom T1 đã có chiến thắng đầy thuyết phục 2-0 trước Samsung Galaxy. Đó cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của LCK mà một người chơi Hỗ trợ được trao MVP trong cả 2 ván đấu, và tuyển thủ có được vinh dự ấy chính là chàng “sói ca” Lee “Wolf” Jae-Wan. Mặc dù rất vui mừng vì thành tích bất ngờ này, anh vẫn khiêm tốn và nghĩ rằng đó là do mình chưa có được bất kì điểm MVP nào từ đầu giải nên đã được BTC ưu ái. Trong màn phỏng vấn sau trận đấu với 2 BLV Lee “CloudTemplar” Hyun-Woo và Kim Dong-Jun, Wolf đã chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng mọi người đã ưu tiên tôi vì hiện tại số điểm MVP của tôi vẫn chỉ là một con số 0 tròn trĩnh. Tôi thấy khá áy náy vì đã cướp MVP khỏi những người xứng đáng hơn, nhưng thật sự là được phỏng vấn một mình cũng hay đấy chứ.” Wolf cũng nói thêm rằng lí do khiến anh hiếm khi được MVP là do toàn đội SKT đều có những cá nhân xuất sắc, và chỉ khi các đồng đội thi đấu không được tốt thì Wolf mới có cơ hội để tạo đột biến.

skt-wolf

BLV Kim đã hỏi Wolf về giai đoạn đi đường trong ván đấu thứ nhất và lí do vì sao họ lại thua đường đối phương. Giải đáp cho thắc mắc này, Wolf chia sẻ rằng anh đã hoàn toàn bỏ qua thực tế vào lúc ấy.

“Tình huống ấy thực sự rất tệ, tôi chỉ biết mặc kệ nó và nghĩ rằng đây là một cuộc đối đầu quá thiệt thòi cho chúng tôi. Tuy nhiên, may mắn là Bang đã có một vài tình huống bắn chiêu cuối rất tốt ra đường giữa. Tôi đã nghĩ rằng anh ấy mới là người xứng đánh được nhận MVP ở game 1 cơ.”

Nói về chủ đề những pha bắn chiêu cuối chính xác của Bang, CloudTemplar đã đưa ra câu hỏi rằng liệu việc khi nào sử dụng “Đại Băng Tiễn”, có phải là do cả đội cùng quyết định với nhau hay không. Wolf đã thừa nhận rằng thường chỉ có 2 cá nhân quyết định việc ấy thôi.

 

 

“Nếu có một tình huống thuận lợi để dùng “Đại Băng Tiễn”, mỗi người sẽ có một ý kiến khác nhau, và chúng tôi sẽ thảo luận. Thường thường Faker và Bang sẽ đưa ra quyết định cuối cùng, còn tôi chỉ ngồi nhìn mà thôi. Tất cả những gì tôi làm khi ấy là cổ vũ họ, như kiểu: “Ê, chiêu cuối đẹp đó!” Có được sự ủng hộ là vô cùng quan trọng, và tôi nghĩ rằng SKT chiến thắng hôm nay chính là nhờ sự cổ vũ của những người hâm mộ. Tôi đảm nhiệm vai trò cổ vũ tinh thần trong đội, và bất kể đội nào cũng phải có một người đảm đương vai trò ấy.”

Không thể phủ nhận rằng Wolf đã có những tình huống thi đấu rất hay, và các BLV người Hàn cũng đã chỉ ra một vài pha xử lý đã giúp anh có được MVP. Nổi bật nhất chính là tình huống solo kil Sivir ở game đấu đầu tiên.

Lúc ấy công nhận là tôi đánh hay thật. Alistar giờ đây gây được rất nhiều sát thương nhờ Thiêu Đốt và phép bổ trợ Ý Chỉ Thần Sấm, vậy nên khi thấy Tahm Kench ở khá xa còn Sivir chỉ có một mình là tôi lập tức lao vào luôn.

SKT Wolf : Thật sự là được phỏng vấn một mình cũng hay đấy chứ.” 2

Một tình huống đánh chú ý nữa chính là việc 2 đội đã cấm đến 4 vị tướng xạ thủ ở game 2, trong đó Samsung dành tất cả các lượt cấm của họ nhằm vào Bang và buộc anh chàng này phải sử dụng con bài Miss Fortune. Wolf thừa nhận rằng tình huống này đã từng xảy ra với đội khi tập luyện.

Chúng tôi đã gặp trường hợp như vậy khá nhiều lần rồi. Thực ra Bang có thể chơi được rất nhiều các xạ thủ khác, vậy nên cả đội tin rằng giai đoạn cấm – chọn ấy là có lợi chứ không phải bất lợi như nhiều người nghĩ.

Wolf 147 (1)

Nguồn: Slingshotesports

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang