ĐT Tốc Chiến Thái Lan thắng đậm trước ĐT Singapore, chờ đợi ĐT Việt Nam trong trận chung kết

ĐT Tốc Chiến của Thái Lan đã quá dễ dàng vượt qua ĐT Singapore trong trận bán kết 1 và sẵn sàng chờ đợi ĐT Việt Nam trong trận chung kết.

Tổng quan trước trận

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 1
ĐT Thái lan hứa hẹn sẽ là đối thủ của chúng ta trong trận chung kết bộ môn LMHT: Tốc Chiến

ĐT Tốc Chiến Thái Lan xét qua những ngày thi đấu vừa rồi thì họ xứng đáng là đối trọng của ĐT Việt Nam trong trận chung kết. Ngược lại, ĐT Singapore cũng khá mạnh, nhưng trình độ của từng thành viên lại tỏ ra hơi thua thiệt so với đối thủ và kết quả của cuộc đối đầu này có lẽ ai cũng có thể đoán được.

Diễn biến trận đấu

Ván 1

Cấm/Chọn

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 2

Diễn biến ván đấu

Với một đội hình khá hợp meta và bộ đôi đường dướng Corki + Sett, Thái Lan triển khai một thế trận giao tranh khá sớm trong giai đoạn đầu trận. Liên tục là các tình huống giao tranh giữa hai đội khiến cho số mạng nằm xuống vượt thời gian ngay từ phút thứ 7. G4 lấy được một đường lính siêu cấp cho ĐT Thái Lan, ngay sau đó là một tình huống giao tranh dài hơi với phần thắng thuộc về ĐT Thái Lan. Thế trận từ đây nghiêng hẳn về cho G4 và những người đồng đội.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 3

Singapore bị quét sạch ngay phút thứ 12 sau một pha giao tranh đường giữa vì quá chênh lệch về trang bị.  Phút thứ 13, một pha bắt lẻ của ĐT Singapore đã quá thất bại khi họ bị quét sạch một lần nữa. Mất 5 người, Singapore biếu không cho ĐT Thái Lan con baron và chỉ có thể chờ nhà chính bị phá huỷ. Phút thứ 15, ĐT Thái Lan tràn thẳng vào nhà đối phương và chính thức biến sân nhà của ĐT Singapore thành sân bay. Qúa bất lực trong khâu phỏng thủ, thua thiệt về trang bị và kĩ năng, ĐT Singapore chấp nhận thua thiệt trong ván đấu đầu tiên sau một tình huống giao tranh cuối cùng của ĐT Thái Lan ở khu vực đường dưới và G4 một mình đẩy lẻ. 1-0 cho ĐT Thái Lan!

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 4

Ván 2

Cấm/Chọn

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 5

Karma được khoá vào bởi ĐT Thái Lan, và đây cũng là một con bài khá mạnh trong meta hiện tại với chiêu cuối được chỉnh sửa khác đi một chút so với phiên bản trên PC. Singapore chọn cho mình một dàn chắn khá tốt với các con bài Olaf, Sett và Gragas.

Diễn biến ván đấu

Chiến công đầu giành cho người đi rừng của ĐT Thái Lan, ngay sau đó là một pha lấy thịt đè người của Singapore để trả đũa.  Tuyển thủ đường trên của ĐT Singapore liên tục bị nhắm tới khi nằm xuống lần thứ 2 sau pha thăm hỏi của ĐT Thái Lan. Khâi đi đường thua thiệt so với đối thủ đã khiến cho ĐT Singapore mất đi trụ đầu tiên ở đường dưới khi trận đấu chưa qua phút thứ 5.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 6

Tranh chấp sứ giả thành công, ĐT Thái Lan chấp nhận mất đi một người dể đổi lại con sứ giả quí giá. Ngay sau đó là một pha giao tranh ở hang rồng và ĐT Singapore mất đi 3 người. Tài nguyên tiếp tục được dồn cho xạ thủ của ĐT Thái Lan với các trụ trên bản đồ được dành trọn cho Lucian. Ngay sau đó là liên tiếp những tình huống giao tranh với liên tiếp các mạng hạ gục chia ra cho các đội.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 7

Ở tình huống giao tranh tại hang sứ giả, ĐT Thái Lan đã giao tranh thành công và lấy đi 3 mạng hạ gục cùng hàng khuyến mãi là con sứ giả thứ 2. SIngapore liên tục chống trả cực kì quyết liệt với những tình huống giao tranh liên tục và lấy lại dần thế trận về tay mình.

 Ít phút sau, với một tình huống bắt lẻ thành công trước thềm giao tranh baron thì ĐT Thái Lan lập tức chia người theo đội hình 4-1 để vừa lấy baron vừa lấy đường lính siêu cấp. Thành công ăn được cả baron và đường dưới của đối phương, ĐT Thái Lan đẩy thẳng vào cả 3 đường và chiến thắng ván đấu bản lề. 2-0 dành cho Lloyd và những người đồng đội!

Ván 3

Cấm/chọn

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 8

Diễn biến ván đấu

Một pha xử lí lỗi ở đường giữa đã vô tình mang về chiến công đầu cho ĐT Thái Lan. Ngay sau đó, một pha counter gank cực kì xuất sắc ở đường dứoi đã mang về cho mình tổng số 4 mạng hạ gục. Một khởi đầu như mơ dành cho ĐT Thái Lan.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 9

Một pha băng trụ lỗi ở đường dưới đã khiến cho ĐT SIngapore phải trả giá, ngay lúc đó thì Đt Thái Lan cũng đã có những pha đổi mạng cực kì xuất sắc và áp đảo hoàn toàn về thế trận. Hi vọng để ĐT Singapore lật lại thế cờ gần như bằng không. Phút thứ 9, chênh lệch về tiền dã lên tới con số hơn 5 nghìn và 3 trụ trên bản đồ.

Trong một tình huống giao tranh ở hang rồng, ĐT Singapore mất cả chì lẫn chài khi vừa mất rồng vừa bị quét sạch. Mặc dù vậy, các thành viên của ĐT Singapore vẫn chống trả cực kì quyết liệt và không để cho khoảng cách về thế trận đi quá xa. Sau khi hạ gục được 2 thành viên đối phương, ĐT Singapore tiến thẳng ra hang baron nhưng người Thái đã ngăn cản vô cùng quyết liệt. ĐT Thái Lan đã câu kéo đủ lâu để chờ những người đồng đội của mình hồi sinh nhằm tranh cướp baron. NHƯNG, một lần nữa thì ĐT Singapore đã chiến đấu rất quyết liệt và lấy về con baron cho chính mình. Thế trận ngay lập tức quay về cân bằng khi chỉ còn cách biệt 2 nghìn tiền ở phút thứ 16.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 10

Thế trận giằng co tiếp tục xảy ra ở hang rồng ngàn tuổi. ĐT Singapore có lợi thế về lượng máu sau pha giao tranh dài hơi và tranh chấp thành công con rồng ngàn tuổi dù phải bỏ lại 1 người. Singapore càng đánh càng hay và quét sạch được đối phương sau một pha giao tranh tại hang baron. Còn lại 3 ngừoi, đội tuyển Singapore đẩy thẳng vào nhà lính đối phương và quyết định endgame luôn nhưng không thành.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 11

Archeny nằm xuống trong pha giao tranh đã mở ra con baron giành cho ĐT Singapore. Thế trận ngay lập tức đổi chiều khi ĐT Thái Lan mất người và đối phương có bùa baron. Giao tranh nổ ra, ĐT Singapore lao thẳng vào nhà chính đối phương và lật kèo 1-2 thành công. Cố lên Singapore!

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 12
Cú thở phào sau trận đấu kéo dài hơn 20 phút

 

Ván 4

Cấm/Chọn

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 13

Diễn biến ván đấu

Yasuo xuất hiện và hứa hẹn một ván đấu cực kì “máu lửa”. Giai đoạn đầu của ván đấu diễn ra mà không có quá nhiều sự đổ máu. Hai đội đều lựa chọn phương án farm hoà chờ giao tranh tại các mục tiêu lớn. Ngay trước thềm giao tranh mục tiêu lớn ở phút thứ 5, ĐT Thái Lan bất ngờ có cho mình chiến công đầu và cả trụ đường trên sau một pha solo có lời. ĐT Singapore bất ngờ gục ngã ở mọi vị trí ngay thềm giao tranh mục tiêu và để khoảng cách tiền giữa hai đội lên tới gần 5 nghìn.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 14

Tất cả mọi thứ trong giai đoạn đầu trận đều ủng hộ Thái Lan và một lần nữa, người Sing chống trả vô cùng quyết liệt nhưng giờ đây, ĐT Thái Lan đã có kinh nghiệm. Có sứ giả 1 và 2, ĐT Thái Lan tự tin khởi động con rồng thứ 2 của ván đấu khi tầm nhìn của ĐT Singapore đã mất đi rất nhiều vì dàn trụ ngoài đã mất hết.

Valdus - người đi rừng của ĐT Thái Lan đã có màn trình diễn vô cùng tốt và đã dập tắt hoàn toàn các hi vọng của ĐT Singapore. Noel cũng đã có một pha câu giờ cực kì tốt để đồng đội có được một đường lính siêu cấp của đối phương.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 15

Phút thứ 14, ĐT Singapore mất 3 người sau một pha giao tranh quá thua thiệt về sát thương. ĐT Thái Lan có cho mình luôn cả con baron làm phần thường và sẵn sàng để kết thúc ván đấu. Phút thứ 16, ĐT Thái Lan đẩy thẳng vào nhà chính đối phương và nhẹ nhàng kết thúc ván đấu, qua đó ghi tên mình vào trận chung kết của bộ môn LMHT: Tốc Chiến.

ĐT Thái Lan vs ĐT Singapore Tốc Chiến bán kết 16

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang