G4: "Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi"

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, đội trưởng của đội tuyển Liên Minh Tốc Chiến Thái Lan, Nuttapong "G4" Menkasikan cho biết để đạt được trình độ như hiện nay, các tuyển thủ trẻ tuổi nên xem Esports là một công việc mới có thể dành nhiều tâm huyết cho nó, từ đó nâng cao tay nghề của mình

Sau ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến tại SEA Games 31cả Việt Nam và Thái Lan đều đã vươn lên đầu bảng đấu của mình bằng hai chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ còn lại.

Trong khi Huấn luyện viên Alex đại diện cho Team Flash của Việt Nam tin vào trình độ cả đội nhờ kho tướng rộng của từng thành viên, đội trưởng của tuyển Thái Lan,  Nuttapong "G4" Menkasikan cũng không hề e ngại bày tỏ quan điểm Thái Lan có thể vô địch nếu chơi hết sức mình.

Xem thêm: ĐT Tốc Chiến Thái Lan tiếp tục thống trị trong ngày thi đấu thứ 2 của Sea Games 31

G4: Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi
Hình ảnh G4 khi còn thi đấu Liên Minh Huyền Thoại

Mới đây, LagVN đã có một buổi phỏng vấn cùng G4 để giúp bạn đọc hiểu thêm về quá trình bước sang thi đấu cho bộ môn Liên Minh Tốc Chiến của tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng khu vực Đông Nam Á này.

Xin chào G4, theo thông tin chúng tôi được biết thì G4 đã tuyên bố giải nghệ với sự nghiệp Liên Minh Huyền Thoại. Vậy lý do nào khiến anh phải giải nghệ, và động lực nào để G4 trở lại thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa với bộ môn Tốc Chiến?

Vì ở Thái công nghệ trên máy tính không có nhiều sự hỗ trợ như ở trên điện thoại, và nhiều nhà tài trợ họ chỉ tài trợ game trên điện thoại mà thôi.

Vậy những năm tháng G4 thi đấu Liên Minh Huyền Thoại đã giúp anh có kinh nghiệm gì để thi đấu Tốc Chiến?

Những kỹ năng tôi thể hiện khi chơi trên máy tính vẫn còn, nên tôi quyết định áp dụng sang điện thoại. Ngoài ra tôi cũng dễ dàng tìm được bạn chơi cùng trên điện thoại hơn.

Khi G4 giải nghệ rồi thi đấu chuyên nghiệp trở lại thì cuộc sống của anh như thế nào? Và việc chuyển từ tựa game PC sang Mobile đã làm thay đổi thu nhập của anh ra sao?

Mức thu nhập của tôi cũng có tăng lên, nhưng cũng không đáng kể mấy. Nhưng thời gian tập luyện của tôi thì thay đổi nhiều, giảm từ 1 tiếng trên PC xuống còn 25 phút trên điện thoại thôi.

Vậy bây giờ G4 muốn người hâm mộ nhớ đến anh qua Liên Minh Huyền Thoại trên PC hay Liên Minh Tốc Chiến trên điện thoại?

Tôi muốn người hâm mộ nếu được hãy theo dõi tôi trên cả hai nền tảng, và dĩ nhiên sẽ tuyệt hơn nếu mọi người chú ý đến tôi khi chơi Tốc Chiến nhiều hơn.

G4 của Liên Minh Huyền Thoại vốn đã có sự nghiệp lẫy lừng, được khán giả trong nước cũng như cả Đông Nam Á nhớ đến. Bây giờ anh lại là một tuyển thủ đại diện cho Thái Lan trong bộ môn Tốc Chiến nữa. Vậy anh có bí quyết nào để luôn thúc đẩy bản thân mình trở thành ngôi sao của nền thể thao điện tử Thái Lan?

Chủ yếu là nhờ vào luyện tập thôi. Nó cũng giống như một công việc, khi mình cứ làm thường xuyên thì nó sẽ trở nên quen thuộc và thành thục như ngày nay.

Việc được trở thành đại diện của đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan thi đấu SEA Games có ý nghĩa gì với bản thân G4?

Đó là một niềm tự hào rất lớn, vì khi tôi chơi trên PC, tôi chưa từng được thi đấu ở những giải đấu lớn như thế này. Việc chơi trên điện thoại để rồi trở thành đại diện Thái Lan tham dự SEA Games lần này là một điều tôi cảm thấy rất tự hào.

Cường độ tập luyện của G4 và các đồng đội trước thềm giải đấu SEA Games này ra sao?

Thật ra thì chúng tôi không có nhiều thời gian tập luyện cùng nhau, vì đội tuyển Thái Lan lần này là những con người đến từ hai nơi khác nhau, nên khi tập trung ở Việt Nam mới có thời gian tập luyện cùng nhau. 

Khi lá thăm đưa đội tuyển Tốc Chiến Thái Lan vào bảng B thì G4 có suy nghĩ gì về những đối thủ trong bảng đấu này?

Những đối thủ lần này hầu hết đều là các gương mặt quen thuộc tôi từng chạm trán trên máy tính, nên tôi hiểu về cách chơi của họ, vậy nên tôi không cảm thấy có nhiều khó khăn cho lắm.

Xem thêm: ĐT Tốc Chiến Thái Lan mở đầu Sea Games 31 bằng thắng lợi áp đảo

G4: Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi  2

Vừa nãy Huấn luyện viên Team Flash của Việt Nam có nói rằng họ rất mong chờ vào cuộc đối đầu với Thái Lan ở bán kết, vì họ muốn gặp đội mạnh của bảng B trước. G4 nghĩ sao về lời tuyên chiến này?

Tôi biết đội Việt Nam là một đội rất mạnh vì từng giành được huy chương vàng năm ngoái, do đó tôi đánh giá rất cao đội tuyển Việt Nam.

Trong sự nghiệp của mình trên PC thì G4 đã đối đầu nhiều lần với các đội tuyển Việt Nam, và ở SEA Games lần này nhiều khả năng anh cũng sẽ gặp lại họ. G4 đánh giá thế nào về thực lực các đội Tốc Chiến Việt Nam hiện tại nếu so với Thái Lan?

Đội Việt Nam có thể xem là đứng ở top đầu SEA Games lần này, đồng thời họ cũng có chiến thuật thi đấu khá rõ ràng.

Nếu chiến thuật của Việt Nam rõ ràng như thế thì G4 đã tìm được cách nào để khắc chế lại chưa?

Theo tôi thì “một cây làm chẳng nên non”, vậy nên có lẽ tôi sẽ phải hỏi thêm đồng đội của mình, chứ cá nhân tôi cũng không thể biết được.

Huấn luyện viên của Tốc Chiến Việt Nam từng nói nếu đánh đúng 100% thực lực thì Việt Nam sẽ giành huy chương vàng. Vậy G4 nhận định thế nào về tỷ lệ vô địch của Thái Lan?

Nếu tuyển Thái Lan cũng chơi hết 100% sức lực thì khả năng vô địch cũng cao đấy.

Xem thêm: HLV Alex tuyên bố Bể tướng Team Flash siêu rộng, không ngán đối thủ nào tại SEA Games 31

G4: Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi  3

Theo G4 thì Thái Lan cần những gì để lên ngôi vô địch, và sẽ phải vượt qua những thử thách nào?

Tôi nghĩ đội nhà sẽ cần đến một chiến thuật thật sự tốt, và thử thách lớn nhất là khả năng làm việc nhóm. Chúng tôi chỉ mới gặp nhau gần đây, do đó cần có thêm thời gian để tập luyện cùng nhau, qua đó tăng cơ hội giành được chiến thắng tại SEA Games lần này.

Việc đội tuyển Thái Lan có ít thời gian tập luyện với nhau cùng việc phải thi đấu trên sân khách thì áp lực dành cho G4 và các đồng đội như thế nào?

Thật sự thì đội tuyển Việt Nam chơi rất mạnh trên sân khấu, còn đội tuyển Thái lại có những bạn trẻ chưa thật sự vững về mặt tâm lý. Chính điều đó đã trở thành áp lực cho chúng tôi.

G4 đã nghiên cứu đội hình Việt Nam hiện tại hay chưa? Anh đánh giá cao tuyển thủ nào nhất?

Tôi vẫn chưa có thời gian để tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ Coyote là tuyển thủ giỏi nhất của Việt Nam.

G4 đã có nhiều ngày chuẩn bị cho giải đấu ở Việt Nam rồi, vậy anh cảm nhận thế nào về khí hậu Việt Nam? Và anh thích món ăn nào nhất ở đây?

Tôi chỉ mới sang đây được 2 ngày thôi, và chỉ mới được ăn món phở ở Việt Nam. Tôi thấy khí hậu ở Việt Nam cũng khá giống Thái Lan. Thực chất thì tôi đã nhiều lần sang Việt Nam trước đây, và điều tôi sợ nhất chính là tắc đường.

G4: Hãy xem Esports là một công việc, và bạn sẽ đạt trình độ giống tôi  4

Đây cũng là kì SEA Games đầu tiên của G4, vậy anh có suy nghĩ thế nào về công tác tổ chức của giải đấu kì này?

Tôi rất ấn tượng với cách tổ chức của SEA Games năm nay, đặc biệt là Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nó thật sự rất lớn, tôi cũng không nhớ trước đây mình đã từng tới nơi nào lớn như vậy chưa.

Theo G4 thì SEA Games có khác biệt gì so với các giải đấu khác mà anh từng tham gia?

Thật sự là rất áp lực. Bình thường khi chơi game cũng đã áp lực rồi, giờ tôi còn đại diện cho Thái Lan tham dự SEA Games nữa, nên phải nói là càng áp lực hơn rất nhiều.

Cuối cùng thì G4 có thông điệp hay lời nhắn nào gửi đến người hâm mộ của mình hay không?

Cá nhân tôi và đội tuyển Thái Lan đã rất cố gắng cho lần thi đấu SEA Games này, do đó tôi rất mong được người hâm mộ ở Việt Nam và của cả Đông Nam Á ủng hộ cho đội tuyển Thái Lan. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang