HLV T1 nói rằng "Faker vẫn tập trung vào việc điều trị chấn thương"

Sau trận đấu với HLE, Faker vẫn chưa có dấu hiệu sẽ quay trở lại thi đấu cùng với những người đàn em của mình.

Vào ngày 21 tháng 7 vừa qua, T1 đã đối đầu với HLE trong loạt trận lượt về của mình. Đây vẫn là một trận thua nữa cho T1 khi không có mặt Faker, và họ để thua với tỉ số 0-2. Kể từ khi Faker không thể thi đấu do chấn thương, T1 chỉ mới thắng 1 lần. Họ đã có một trận chiến tốt, nhưng không đủ để mang về chiến thắng.

Faker

Sau trận đấu, HLV trưởng tạm thời của T1 Lim “Tom” Jae-hyeon và xạ thủ Lee “Gumayusi” Min-hyeong đã tham gia phòng truyền thông để trả lời sau trận.

Các bạn có đánh giá như thế nào về trận đấu hôm nay?

Tom: Hôm nay là một trận đấu quan trọng để giành lấy vị trí top 3. Chúng tôi đã tự tin, nhưng chúng tôi đã nóng vội, thế nên kết quả không được như mong đợi.
Gumayusi: Chúng tôi đã quá vội vã trong cả hai ván đấu và rồi sảy chân. Nó khá tiếc nuối khi tôi có thể làm tốt hơn, đặc biệt là ở ván 2.

Các bạn nghĩ như thế nào về việc người hâm mộ nói rằng các tuyển thủ khác đều không làm đúng vai trò của mình sau khi đường giữa có thay đổi?

Gumayusi: Chúng tôi không thể đổ lỗi cho lí do Faker vắng mặt, nhưng sự thật là chúng tôi đang không thi đấu tốt. Chúng tôi cũng gặp vấn đề về tinh thần. Điều đó xảy ra trong các ván đấu cũng như áp lực và sự vội vàng.

Faker đang như thế nào rồi?

Tom: Faker vẫn đang tập trung vào quá trình điều trị. Chúng tôi sẽ kiểm tra xem khi nào anh ấy có thể thi đấu, và nếu anh ấy có thể, chúng tôi sẽ thông báo riêng cho người hâm mộ.

T1 rất có thể tiến vào playoff, nhưng dường như các bạn nên bước vào playoff với đội hình chính. Bạn muốn Faker quay trở lại khi nào?

Tom: Tình hình chấn thương của Faker là điều quan trọng nhất, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để có sự hỗ trợ của anh ấy trong giai đoạn playoff.

Faker

Poby dường như đang cảm nhận được sự áp lực. Bạn nghĩ như thế nào?

Tom: Poby không có quá nhiều căng thẳng hay bị đe doạ. Tôi nghĩ khâu đi đường của em ấy trong hôm nay khá tốt. Điều tích cực là em ấy đang làm tốt trong việc kêu gọi giao tranh, ngay cả khi em ấy là một tân binh.

Làm thế nào để em ấy có thể giải quyết vấn đề về tâm lí?

Gumayusi: Trong khi những người khác có thể giúp em ấy, điều quan trọng nhất là Poby phải biết kiểm soát suy nghĩ của mình.
Tom: Một vài tuyển thủ có tư vấn tâm lí. Điều quan trọng để vượt qua vấn đề về tinh thần là sự tự tin.

Có lời cuối cùng nào không?

Gumayusi: Chúng tôi đang cải thiện một cách từ tốn và âm thầm. Kể từ khi chúng tôi gần như có thể tiến vào playoff, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho giai đoạn này.
Tom: Mặc dù chúng tôi không thể kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 3, chúng tôi sẽ cải thiện màn trình diễn của mình nhiều nhất có thể để tiến vào playoff với thứ hạng tốt nhất mà chúng tôi có thể làm.

Xem thêm: Người hâm mộ bất chợt nhớ đến gói bảo hiểm dành cho Faker có giá trị hàng chục tỷ đồng
Xem thêm: T1 Poby chia sẻ về những lời khuyên quý giá mà Faker dành cho anh

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang