LJL được sát nhập vào PCS khi Riot tiếp tục kế hoạch "tạo ra giải LMHT Thái Bình Dương thống nhất"

Các khu vực LMHT ở Đông Á đang được sát nhập lại, tăng tính cạnh tranh của cả khu vực này với những khu vực còn lại trên bản đồ LMHT thế giới.

Riot Games đã thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch của mình nhằm thống nhất nền LMHT chuyên nghiệp của Đông Á, khi kết hợp giải đấu LMHT của Nhật Bản là LJL vào chung PCS. Giờ đây, những tuyển thủ giỏi nhất của Nhật Bản sẽ phải chiến đấu để vượt qua các đối thủ khác của PCS và cả LCO theo thể thức mở rộng sau mùa giải để đủ điều kiện tham gia vào MSI và CKTG.

Ban đầu được gợi ý vào tháng 11 năm 2022, LJL giờ đây sẽ chính thức gia nhập vào khu vực Thái Bình Dương trong tương lai, Riot xác nhận vào ngày 26 tháng 11. Vòng loại trực tiếp của PCS sẽ một lần nữa được điều chỉnh, với việc 6 đội đứng đầu của khu vực chính sẽ cạnh tranh với 3 đội hàng đầu của LJL và hai đội nhất nhì của LCO.

PCS 2024

Riot tuyên bố việc hợp nhất các tiểu vùng của khu vực Thái Bình Dương sẽ "tạo ra một giải đấu Thái Bình Dương thống nhất có thể trở trành một cường quốc" trong bối cảnh cạnh tranh của LMHT chuyên nghiệp. Riot cũng cho biết việc hợp nhất này sẽ tạo ra một hệ sinh thái thể thao điện tử bền vững hơn cho cả khu vực.

PCS 2024

Vòng loại khu vực châu Á - Thái Bình Dương cho các sự kiện lớn của LMHT giờ đây sẽ được chia thành hai giai đoạn. Ba hạt giống hàng đầu sẽ được vào thẳng giai đoạn hai của vòng loại trực tiếp PCS, trong khi tám đội còn lại sẽ thi đấu qua vòng bảng, mỗi bảng 4 đội. Riot vẫn chưa cho biết các đội hàng đầu sẽ được quyết định như thế nào, nhưng rất có thể các đội có trụ sở tại PCS sẽ được xem xét đầu tiên. 

PCS 2024

Sự tham gia của LJL vào PCS cho thấy toàn bộ khu vực Đông Á gần như đang được thống nhất dưới một ngọn cờ. Người chơi trên khắp Đông Nam Á, châu Đại Dương và giờ là Nhật Bản sẽ có thể đại diện cho cả PCS, nhưng vẫn mang được bản sắc của các khu vực nhỏ.

Điều thú vị là khu vực chung này vẫn chưa được bù thêm suất tham dự playin CKTG. Vào năm 2023, LJL sở hữu một suất trực tiếp tham dự vào vòng playin của MSI và CKTG, nhưng không có thêm suất nào được cấp cho khu vực chung. Điều này được cho là có thể hạn chế những tác động mà các khu vực nhỏ có thể gây ra trong một giải đấu mang tính toàn cầu.

Xem thêm: Người hâm mộ tràn đầy niềm tin vào chức vô địch CKTG thứ 5 của T1 với dàn nhân sự hiện tại
Xem thêm: Sau Gen.G thì LCK quyết định công nhận kế thừa vô địch cho 2 đội tuyển Hàn Quốc nữa

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang