LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới

Những người chơi Xa thủ của từng khu vực đều có những thế mạnh riêng để tạo nên sức ảnh hưởng lớn trong giao tranh

Trong khi lễ bốc thăm chia bảng của CKTG 2019 đang diễn ra thì có một chủ đề khác đang được những chuyên gia LMHT cùng tranh cãi một cách vô cùng sôi nổi, đó là việc "Khu vực nào nổi bật nhất ở mỗi vị trí". Nhưng sau 20 phút tranh cãi thì những chuyên gia này cũng không thể nào xác định được đâu là nơi có Đường dưới mạnh nhất thế giới.

Bắt đầu với vị trí Đường giữa, với những tuyển thủ trẻ có tiềm năng như Chovy hay Showmaker, kèm theo đó là tuyển thủ vĩ đại nhất thế giới là Faker. Lúc này thì những chuyên gia đều đồng ý rằng, LCK chính là nơi sản sinh ra nhiều người chơi Đường giữa xuất sắc nhất thế giới.

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới

Đường giữa của khu vực Hàn Quốc có quá nhiều những cái tên "quái vật"

Dù Trung Quốc là nơi thường có những nhân tố Đi rừng cực kì xuất sắc, nhưng trong năm 2019 này thì không có đại diện của LPL nào có một tuyển thủ đi rừng ổn định cả khi Karsa hiện đang có dấu hiệu xuống phong độ, Tian hay Le Yan thì lại không thể hiện được nhiều trong lối chơi của Funplus Phoenix và Invictus Gaming. Châu Âu thì chỉ có một Jankos là có phong độ tốt trong khi Broxah lại thiếu ổn định.

Cuối cùng thì chỉ còn có những người Đi rừng của Hàn Quốc là có phong độ ổn định và đều nhất, khi mà cả Canyon, Tarzan và Clid đều là những tuyển thủ có kỹ năng cao, tư duy tốt và có tầm ảnh hưởng nhất định đến lối chơi của toàn đội.

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 2

Khu vực đi rừng của LCK cũng cực kì mạnh với những tuyển thủ kỹ năng cao và tinh quái

Tại vị trí Hỗ trợ thì lại là một câu chuyên hoàn toàn khác khi mà những người chơi châu Âu lại trở nên nổi trội hơn hẳn. Tất nhiên là những chuyên gia đều đồng ý rằng những tuyển thủ như Mikyx, Hylissang và cả Norsheren đều hoàn thành rất tốt vai trò Hỗ trợ của mình.

Những tuyển thủ này không chỉ là nền móng để cho những người chơi chủ lực của đội có thể giành được lợi thế khổng lồ mà còn đóng góp một phần công lớn trong việc định đoạt thắng thua của toàn đội nhờ vào những quyết định thông minh và tinh quái của mình.

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 3

Châu Âu lại mạnh về vị trí Hỗ Trợ khi cả Mikyx và Hylissang đều có khả năng dẫn dắt lối chơi tốt

Ở khu vực Đường trên là một sự thống trị của những tuyển thủ Trung Quốc, nhưng có một điều thú vị đó là 2/3 người chơi Đường trên của Trung Quốc lại là những tuyển thủ người Hàn Quốc là TheShy và Gimgoon. Khu vực này cũng được đánh giá cao với những tuyển thủ Đường trên xuất sắc và ổn định nhất bởi The Shy, Gimgoon lẫn LangX đều chơi từ mức tròn vai trở lên.

Những chuyên gia cho rằng những tuyển thủ này không phải là những người xuất sắc nhất, nhưng nếu so sánh với những khu vực khác thì LPL lại là nơi có người chơi Đường trên có phong độ đồng đều và ổn định nhất.

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 4

Đường trên của khu vực Trung Quốc khá là đồng đều với những tuyển thủ xuất sắc

Nhưng vị trí còn lại mới là thứ khiến cho những chuyên gia đánh giá của Riot Games cảm thấy vô cùng đau đầu, bởi không ai có thể chọn ra được người chơi ở vị trí Xạ thủ  nào là tốt nhất cả. Bởi Đường dưới của bất kì khu vực nào cũng có một điểm mạnh riêng của mình, như Trung Quốc thì thiên về khả năng giữ vị trí của mình, còn châu Âu thì lại thiên về sự sáng tạo trong meta.

Ngoài ra thì cũng có quá nhiều những tuyển thủ có kỹ năng xuất sắc như  Uzi, Teddy, Perkz, LWX cũng khiến cho các chuyên gia của Riot phải bó tay khi chọn lựa.

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 5

Teddy đang được đánh giá là Xạ Thủ hay nhất Hàn Quốc

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 6

Trong khi đó khả năng sáng tạo của Perkz cũng biến anh thành một đường dưới xuất sắc

LMHT: Các chuyên gia không thể xác định được ai là Xạ thủ xuất sắc nhất thế giới 7

Trong khi đó Uzi vẫn luôn được ca ngợi là Xạ Thủ có kỹ năng thuần số một

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang