Tinikun: "Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi"

Lên ngôi vô địch VCS mùa Hè 2019, Gam Esports chính thức trở thành đại diện số 1 Việt Nam tham dự Chung kết Thế giới. Sau chức vô địch, đội tuyển này đã có buổi gặp gỡ thân mặt với người hâm vộ và truyền thông. Tại đây, Tinikun - người đang dẫn dắt GAM đã có những chia sẻ về các tuyển thủ.

Đặt niềm tin ở Levi, mặc mọi nghi ngờ

Vừa trở về Việt Nam sau thời gian thi đấu ở nước ngoài, Levi trở thành cái tên đi rừng hot trong đội hình của Gam Esports (GAM). Tuy nhiên, màn trình diễn của anh chàng ở giai đoạn đầu mùa giải khiến nhiều người nghi ngại. Chưa kịp thích ứng với lối chơi của đồng đội cùng phong độ thiếu ổn định, không ít lần Levi bị chỉ trích.

Tinikun: Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi

Tuy nhiên, Tinikun xưa nay vẫn luôn giữ cho mình sự cương nghị. Anh tin vào quyết định chiêu mộ và dùng người của mình. Thậm chí, vị trí đi rừng của Levi không hề có người dự bị và đó chính là câu trả lời của Tinikun cho những nghi ngại về Levi.

Đáp lại niềm tin đó, Levi đã chơi hay ở các trận về sau, đồng thời giúp GAM nâng cao chiếc cúp vô địch VCS mùa Hè 2019, chính thức ghi tên đội tuyển này ở đấu trường thế giới. 

Tinikun quả quyết rằng, chỉ cần không thiếu đi Levi, nhân sự trong đội tuyển dù có bất kì biến động gì cũng sẽ không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu.

"Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi"

Zeros đã không còn là cái tên quá xa lạ đối với Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Anh chàng có biệt danh "Ma vương" này nổi tiếng với tính cách mạnh mẽ, đôi khi bốc đồng và khá nóng nảy. Trong thi đấu, nếu ai đó "chọc điên" Ma vương, bạn biết rồi đấy, Zeros sẵn sàng trình diễn một màn solo skill đưa đối thủ lên bảng đếm số.

Tinikun: Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi  2

Chiêu mộ một tài năng như Zeros về GAM, Tinikun đã có một quyết định khá liều lĩnh khi anh chàng này không hề dễ bảo. Song, "đầu tàu" của GAM khẳng định bản thân cũng đã trưởng thành cùng các tuyển thủ. Anh học cách thông cảm nhiều hơn và không quá chú tâm vào những câu nói vô thưởng vô phạt của các thành viên trong đội, bởi hơn ai hết anh hiểu rằng họ có ác ý.

Đặc biệt, Tinikun quả quyết: "Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi" khi được hỏi về những lần Zeros ban - pick không tuân theo kế hoạch ban huấn luyện đã đề ra. Hơn thế nữa anh tin rằng Zeros có lý thuyết riêng để thắng và luôn trân trọng sự quyết tâm và siêng năng của tuyển thủ này.

"Hieu3 không có thực lực nhưng rất tự tin"

Một câu nói vui của "đầu tàu" team GAM đã cho thấy sự tự tin của đội tuyển này trước thềm Chung kết Thế giới. Lấy Hieu3 làm ví dụ điển hình, Tinikun muốn cho thấy dù vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm, song đến một người trẻ như tuyển thủ này vẫn chưa bao giờ mất tự tin dù gặp một thế trận khó hay bị đối thủ dẫn trước.

Tinikun: Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi  3Tinikun: Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi  4

Tinikun: Nếu không thuyết phục được Zeros chơi theo chiến thuật, đó là lỗi của tôi  5

Tinh thần thoải mái đến thời điểm hiện tại là lợi thế của GAM. Nhà vô địch VCS lại càng thêm phần tự tin khi cách đây không lâu, kết quả bốc thăm bảng ở vòng loại Chung kết Thế giới đã có kết quả. Chung bảng với những đối thủ tương đối dễ thở, GAM có quyền nuôi hi vọng để tiến xa.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang