Tuyển Thủ Chuyên Nghiệp CS2 Chỉ Trích Valve Vì Không Trừng Phạt Những Kẻ Xấu Trong Game

Tuyển thủ chuyên nghiệp của CS2 đã lên tiếng chỉ trích Valve vì không có các biện pháp trừng phạt thích đáng những kẻ xấu trong tựa game này.

Người chơi Counter-Strike 2 có thể toxic, và điều này không phải là bí mật. Nhưng, phân biệt giới tính là một vấn đề tồn tại từ khá lâu và hiếm khi nào được chú ý. Nhưng, giờ đây, các tuyển thủ chuyên nghiệp đang lên tiếng về vấn đề này sau khi một đoạn clip của một nữ streamer lan truyền trên internet.

CS2

CS2 có nhiều vấn đề, nhưng tính độc hại của một bộ phận game thủ vẫn là vấn đề hàng đầu. Trò chơi không có hệ thống hình phạt nghiêm khắc dành cho những kẻ phá hoại hay người chơi cố tình phá hỏng các trận đấu nghiêm túc, điều này chỉ khiến chúng trở nên nguy hiểm hơn. Dù game thủ vẫn có thể đối phó với những kẻ độc hại trong CS2, nhưng phụ nữ đã và đang trở thành những nạn nhân của chúng.

CS2

Vào ngày 15 tháng 8, một nữ streamer tên Haley đã chia sẻ một đoạn clip trong buổi phát sóng của mình. Nhan chóng, đoạn clip đã thu hút hàng nghìn lượt xem và từ đó, thu hút sự chú ý của tuyển thủ CS2 chuyên nghiệp Justinas “jL” Lekavičius. Trong bài đăng trên Twitter của mình, jL lên án những người chơi phân biệt giới tính và chỉ trích Valve vì không cấm họ.

CS2

Theo jL, một bộ phận lớn người chơi CS2 có thái độ phân biệt giới tính nên có thể hiểu được tại sao Valve không muốn giảm số lượng người chơi bằng cách trừng phạt họ. Sau đó, jL cũng tiết lộ rằng vị hôn thê của anh cũng phải chịu sự đối xử tương tự trong trò chơi.

Vẫn còn phải chờ xem liệu video này có đến được Valve và mang lại bất kỳ bước tiến tích cực nào không. Trước đó, một sự cố tương tự trong Valorant đã gây náo loạn và ngay lập tức khiến Riot phải phản hồi và có hành động chống lại những kẻ phân biệt giới tính.

Xem thêm: Người Chơi TF2 Cảnh Báo Cộng Đồng Counter Strike 2 Về Tương Lai Ảm Đạm Tương Tự
Xem thêm: Streamer Nổi Tiếng OhnePixel Bước Chân Vào Esports Với Tư Cách Chủ Sở Hữu Đội Tuyển CS2

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chỉ Còn 1 Ngày Nữa Sẽ Khai Mạc Siêu Sự Kiện "Gamers Lead The Play" Của VNGGames

Chỉ Còn 1 Ngày Nữa Sẽ Khai Mạc Siêu Sự Kiện "Gamers Lead The Play" Của VNGGames

Khoa LêLê Khoa

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa, sự kiện Gamers Lead The Play do VNGGames tổ chức sẽ chính thức khai mạc. Cộng đồng game thủ tại Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội, trong khi ban tổ chức cũng đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để mang đến không gian trải nghiệm chỉn chu nhất cho người tham gia.

Giải trí
Tạm biệt một huyền thoại: Họa sĩ minh họa "Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki" qua đời, hưởng thọ 81 tuổi

Tạm biệt một huyền thoại: Họa sĩ minh họa "Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki" qua đời, hưởng thọ 81 tuổi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thông tin nữ tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách tranh thiếu nhi huyền thoại của Nhật Bản — bà Akiko Hayashi — vừa qua đời đang để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Suốt hơn nửa thế kỷ cống hiến, bà đã dùng những nét vẽ chân thực, giàu cảm xúc để dệt nên một thiên đường tuổi thơ trong trẻo, sưởi ấm trái tim của hàng triệu trẻ em từ xứ sở hoa anh đào cho đến Việt Nam.

Giải trí
GAM Esports Ra Mắt Phim Ngắn Tài Liệu Về Hành Trình Đi Đến Giải Esport World Cup 2026, Đưa Esports Việt Nam Ra Thế Giới

GAM Esports Ra Mắt Phim Ngắn Tài Liệu Về Hành Trình Đi Đến Giải Esport World Cup 2026, Đưa Esports Việt Nam Ra Thế Giới

Khoa LêLê Khoa

Với tinh thần “Rise As One”, GAM Esports ra mắt bộ phim ngắn 5 phút: thước phim chủ đạo của chiến dịch EWC Kick Off, kể lại hành trình của tổ chức từ năm 2017 đến nay, đồng thời khẳng định vị thế đại diện duy nhất của Việt Nam trong số 40 Đối tác Câu lạc bộ Chính thức của Esports World Cup 2026, kỳ đại hội đầu tiên được tổ chức tại Paris, Pháp.

eSports
Lên đầu trang