Tuyển thủ LMHT Doublelift thông báo giải nghệ lần thứ ba, và cũng là lần cuối cùng

Sau những màn thông báo giải nghệ trước đó, có vẻ như Doublelift thật sự sẽ từ giã LMHT chuyên nghiệp với thông báo lần này.

Sau hơn một thập kỉ thi đấu chuyên nghiệp, Peng “Doublelift” Yilang cảm thấy rằng có lẽ đã tới lúc anh nên từ giã sự nghiệp của mình một cách vĩnh viễn.

Doublelift giải nghệ

Doublelift đã thống trị gần như suốt thời gian của LCS, với tư cách là một trong những tài năng bản địa hàng đầu của khu vực Bắc Mỹ. Bắt đầu sự nghiệp với vai trò hỗ trợ bằng những vị tướng như Blitzcrank, Doubluelift đã nhanh chóng chuyển sang vai trò xạ thủ. Trong những năm qua, anh đã thi đấu cho nhiều màu áo bao gồm Counter Logic Gaming, TSM, Team Liquid, 100 Thieves. Anh cũng sở hữu 8 chức vô địch LCS và là thành viên của Team Liquid, đội Bắc Mỹ duy nhất lọt vào một trận chung kết ở giải đấu quốc tế. Sau 2 lần thông báo giải nghệ và quay lại chuyên nghiệp sau đó ít lâu, Doublelift đã quyết định từ giã hoàn toàn sự nghiệp của mình trong một video được đăng lên kênh Youtube cá nhân vào ngày 1 tháng 12 vừa qua.

Doublelift đã từng hai lần rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp, mặc dù mỗi lần là một hoàn cảnh khác nhau. Năm 2017, anh đã vắng mặt một thời gian dài ở LCS để thoát khỏi sự khắc nghiệt của môi trường này. Sau đó, sau khi rời TSM lần thứ 2, anh quyết định ngưng thi đấu khá lâu trước khi quay trở lại trong màu áo của 100 Thieves.

Doublelift cũng khẳng định rằng lần thông báo giải nghệ này sẽ khác, "một quyết định anh sẽ không bao giờ quay đầu". Trong video thông báo về sự ra đi của mình, Doublelift cảm ơn sự ủng hộ của người hâm mộ và nói rằng những ưu tiên trong cuộc sống của anh ấy đã thay đổi rất nhiều kể từ lần đầu tiên theo đuổi ước mơ và hành trình của mình.

Doublelift giải nghệ

Mọi thứ bắt đầu khi Doublelift bị cha mẹ đuổi ra khỏi nhà vì không chấp thuận ước mơ trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của anh. Anh ấy đã được chú ý bởi Travis Gafford và sự nghiệp của anh cũng bắt đầu đi lên kể từ đó. Điều hối tiếc nhất của Doublelift là việc anh chưa thể lên ngôi vô địch CKTG một lần nào trong sự nghiệp của mình. Thành tựu cuối cùng mà anh nhận ra là thứ mà anh sẽ phải bỏ lại ở phía sau, một đỉnh cao mà anh chưa bao giờ đạt tới.

Giờ đây, Doublelift sẽ chuyển sang công việc sáng tạo nội dung toàn thời gian và tiếp tục hoạt động trong tựa game LMHT, nhưng không phải là một tuyển thủ.

Xem thêm: Riot quyết định để Zed "yếu ớt mãi mãi" vì người chơi khó chịu khi phải đối đầu và cấm liên tục
Xem thêm: Keria bất ngờ là nguyên do khiến cho T1 nhất định phải Vô địch CKTG 2024

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang