Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit "hệ thống xử trảm" những kẻ tội nhân

Để nâng cấp Gameplay chất lượng hơn và tạo môi trường trong sạch cho PUBG Mobile. Tencent đã đưa hệ thống Merit vào tầm hoạt động để 'tàn sát' tội nhân.

Chúng ta đều biết ở phiên bản "gốc", khi giết đồng đội thì tất nhiên chúng ta sẽ bị xử lý tùy theo cấp độ năng nhẹ thích đáng. Nhưng trái ngược với điều đó, phiên bản PUBG Mobile lại đang xảy ra tình trạng giết người nhưng không "bị phạt" đã trở thành nỗi ám ảnh với game thủ từ những ngày đầu tiên.

Đây được cho là "tệ nạn" game khi mình bị giết bởi chính đồng đội để họ cướp đồ, một cuộc chơi thiếu sạch sẽ và cực kỳ "nhây nhua". Tình trạng này vẫn đang nhan nhản ở khắp nơi khiến nhiều game thủ cảm thấy chán nản khi bắt team với người lạ. Chính xác là Tencent đã bắt tay vào chỉnh sửa và ngăn chặn điều này từ những ngày đầu tiên như đưa hệ thống Report và vài cơ chế Gameplay, nhưng điều này vẫn tiếp diễn rất thường xuyên và càng ngày càng dày đặc.

Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit hệ thống xử trảm những kẻ tội nhân - Ảnh 1.

Trước tình hình game thủ "nhây nhua" với PUBG Mobile khiến tựa game này đang kém sang và đẹp đẽ trong mắt nhiều game thủ. PUBG Mobile phiên bản quốc tế vừa cho ra mắt 1 hệ thống cực kỳ tối tân có thể đo điểm hành vi của game thủ. Không chỉ hoạt động như bộ máy đánh giá phép ứng xử của người chơi trong hệ thống mà còn giúp ngăn cản tối thiểu tình trạng Hack – Cheat trong game.

Để cụ thể hơn chúng ta hãy cùng xem qua bảng đánh giá của hệ thống Merit dưới đây:

(Mỗi game thủ đều có 100 điểm Merit. Tuy nhiên tùy thuộc vào những lỗi sai phạm của chúng ta mà số điểm này sẽ bị tác động theo chiều hướng như khác nhau)

Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit hệ thống xử trảm những kẻ tội nhân - Ảnh 2.

Hệ thống Merit được cho vào để trừng trị những kẻ dám phá đám

1. Phạm lỗi và hình phạt

• Giết đồng đội (Bị hệ thống Merit phát hiện): Trừ 10 điểm Merit trong lần đầu vi phạm. Nếu tiếp diễn trong vòng 7 ngày thì sẽ bị trừ 15 điểm Merit. Nếu người chơi vẫn có tình vi phạm, mỗi lần sẽ bị trừ 30 điểm Merit.

• Giết đồng đội (Bị report): Trừ 20 điểm Merit cho lần đầu vi phạm. Nếu vị phạm lần 2 tính trong phạm vi 7 ngày thì tại khoản sẽ bị trừ 30 điểm. Sau đó nếu người chơi vẫn cố tình tái phạm sẽ bị trừ 60 điểm Merit.

• Chơi chung team với Cheater: Vi phạm lần đầu sẽ không bị xử phạt nhưng nếu liên tục trong vòng 7 ngày thì mỗi lần sẽ bị trừ 15 điểm Merit

• Sử dụng công cụ gian lận: Bay tài khoản trong vòng 1 nốt nhạc, trừ 60 điểm sau khi tài khoản hết thời gian bị cấm.

Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit hệ thống xử trảm những kẻ tội nhân - Ảnh 3.

Đây được cho là hệ thống tự động khắc chế các tệ nạn tốt nhất từ trước đến giờ của PUBG Mobile

2. Cách thức kiếm điểm Merit

• Nếu kết thúc trận ở vị trí trong TOP 10: Nhận 3 điểm Merit

• Nếu kết thúc trận ở vị trí từ 11 đên 50: Nhận 2 điểm Merit

• Nếu kết thúc trận ở các vị trí còn lại: Nhận 1 điểm Merit

Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit hệ thống xử trảm những kẻ tội nhân - Ảnh 4.

3. Merit cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi các chế độ khác nhau trong PUBG Mobile, ngoài ra số BP và điểm kinh nghiệm mà game thủ kiếm được cũng bị ảnh hưởng

• BP tối đa game thủ có thể kiếm được trên ngày sẽ tăng đến 200 đơn vị nếu Merit của họ đạt mức tối đá 100 điểm Merit

• BP và Exp sẽ bị giảm 30% nếu Merit của người chơi chỉ từ đạt 60 đến 90 điểm

• BP và Exp sẽ bị giảm 50% nếu Merit của người chơi dưới mức 60. Ngoài ra, người chơi dưới mức này sẽ chỉ có thể tham gia chế độ Solo.

Giết đồng đội sẽ không còn là nổi ám ảnh của game thủ PUBG Mobile nữa vì giờ đây đã có Merit hệ thống xử trảm những kẻ tội nhân - Ảnh 5.

Sau khi cập nhật hệ thống Merit, PUBG Mobile đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng game thủ. Hy vọng với hệ thống tiên tiến này, môi trường PUBG Mobile sẽ trong sạch và đẹp đẽ hơn, cũng như hạn chế bớt đi phần nào gian lận và tệ nạn giết đồng đội cướp đồ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang