Xuất hiện những trang web giả mạo Fortnite trên Android, đừng dại tải về rồi dính mã độc

Trong thời điểm hiện tại, dù vẫn chưa được ra mắt rộng rãi nhưng dã xuất hiện rất nhiều trang web giả mạo Fortnite có thể khiến người truy cập vào dính những mã độc

Vì một số lý do liên quan đến tài chính mà Epic Games đã quyết định không phát hành tựa game bom tấn Fortnite của mình qua hệ thống của Google Play Store. Nếu người chơi muốn tải game về thì chỉ có thể truy cập vào trang chủ của Epic Games mà thôi. Với phương thức này thì Epic Games không phải chia lợi nhuận cho bất kì trung gian nào cả.

Tuy nhiên với quyết định này của Epic Games đã phần nào khiến cho người hâm mộ trên toàn thế giới đang sử dụng điện thoại Android có khả năng bị những kẻ lừa đảo tấn công bằng những mã độc rất cao. Đơn giản việc tải game Adroid trên Google Play đã là một phương thức được sử dụng rất nhiều

Kết quả hình ảnh cho fortnite android

Việc những kẻ gian lợi dùng việc nhiều người vẫn chưa biết Fortnite chỉ có thể tải về trên trang chủ của game là tiền đề để những hacker có thể giở trò lừa đảo người chơi. Theo như Wired và hãng bảo mật phần mềm Lookout thông báo rằng, chỉ trong chưa đầy 1 tuần sau khi Fortnite ra mắt, đã xuất hiện ít nhất 7 trang web giả mạo tựa game Fortnite để phân tán những mã độc.

Đừng dại tải về Fortnite cho Android từ nguồn lạ, toàn lừa đảo và mã độc đấy - Ảnh 1.

Vì vậy người dùng Android không nên tải Fortnite từ những nguồn chưa được xác định, kể cả trên Google Play. Hiện nay thì Fortnite chỉ có thể tải về trực tiếp từ Fortnite.com/android thôi. Những nguồn lạ khác hiện nay đều là những nguồn giả mạo và lừa đảo với những mã độc có thể khiến bạn mất tất cả thông tin trên chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, Google cũng có thông báo trên Play Store về vấn đề này khi người dùng tìm kiếm Fortnite. Chính vì thế, bạn cũng không nên tải về bất cứ ứng dụng hoặc game nào giống Fortnite trên Play Store.

Ngoài ra, ở thời điểm này Fortnite cho Android vẫn chưa mở cửa cho tất cả mọi người, để được chơi bạn cần đăng ký nhận lời mời từ Epic Games.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang