Lại thêm một tai nạn chết người ở Nhật liên quan đến việc chơi Pokemon Go

Dường như vấn đề ý thức trách nhiệm khi chơi Pokemon Go vẫn chưa thật sự được quan tâm đúng mực, khi mà mỗi ngày trôi qua lại có thêm thông tin về những vụ tai nạn chết người liên quan đến tựa game này

Theo tờ Japan Times đưa tin, một người phụ nữ độ 20 tuổi đã chết vào ngày thứ năm vừa rồi, hai tuần sau khi bị một chiếc xe hơi tông trúng trong lúc đang đạp xe trên đường. Người lái chiếc xe hơi dường như đã bị phân tâm khi chơi Pokemon GO trong lúc lái xe. "Người lái xe, một công nhân 20 tuổi, đã thừa nhận với các nhà điều tra rằng anh đã nhìn đi chỗ khác tại thời điểm xảy ra tai nạn khi đang cố gắng sạc điện thoại. Điện thoại của anh gần như cạn kiệt vì chơi Pokemon GO."

Lại thêm một tai nạn chết người ở Nhật liên quan đến việc chơi Pokemon Go

Người công nhân này đã bị bắt vì sự cẩu thả của mình, sau đó đã được thả ra. Bây giờ khi nạn nhân đã chết, cơ quan chức năng đang xem xét trường hợp này để đưa vào diện "Sơ suất dẫn đến gây tử vong". Thông tin về cái chết của cô gái này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Cơ quan Cảnh sát quốc gia đưa ra thông báo về cái chết của một người phụ nữ 72 tuổi ở thành phố Tokushima. Đây là vụ tai nạn chết người thứ hai ở đất nước quê hương của Pokemon này. 

Lại thêm một tai nạn chết người ở Nhật liên quan đến việc chơi Pokemon Go 2

Cũng theo tờ Japan Times, tính đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 79 vụ tai nạn xe cô ở Nhật có liên quan đến Pokemon Go từ ngày game ra mắt, 22 tháng 7. Các trường hợp tai nạn diễn ra dọc nước Nhật, mặc cho chính quyền nước này đã đưa ra rất nhiều lời cảnh báo khi game ra mắt.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang