Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất

Bất ngờ luôn là yếu tố quan trọng và tạo ra những lợi thế giúp bạn có thể lật ngược lại tình huống bất ngờ, đặc biệt trong những pha giao tranh tổng. Hãy cùng điểm qua những tướng hiệu quả nhất trong khả năng áp sát và làm “hú hồn” team địch là ai nhé.

Murad - Ảo Ảnh Trảm

Dù thiếu yếu tố áp sát, tuy nhiên Ảo Ảnh Trảm của Murad luôn khiến đội đối thủ “sống cũng như chết” khi bạn có thể xuất hiện ở bất kì đâu và dùng chiêu cuối dọn sạch team địch – hoặc ít nhất mấy vị tướng yếu máu, thọt đồ trong game.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất

Vẫn giữ vai trò khá nguy hiểm ở đường giữa, một Murad mạnh sẽ dư sức tạo ra những sức ép “vô hình” khi không dám đi vào khu rừng hoặc bụi cây nào đó mà không có đồng đội bảo kê cả. Ngay cả khi giao tranh lớn ở đường đi nữa, Murad vẫn dư sức di chuyển ngay giữa đội hình địch và để Ảo Ảnh Trảm làm mọi việc mà không sợ bị đánh hay gì cả.

Max – Ra Đa Đạn Đạo

Tương tự như Xeniel, Max cũng là mẫu tướng cực kỳ phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ, khi mà chiêu cuối Ra Đa Đạn Đạo của cậu chàng cũng có tầm sử dụng cả bản đồ. Nhưng Max lợi hơn Xeniel ở chỗ, cậu chẳng cần sự phối hợp từ đồng đội, mà thậm chí còn có thể trở thành quân bài đẩy lẻ hiệu quả.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 2

Tại sao ư, vì chắc chắn đối thủ sẽ phải cắt cử người phòng thủ để ngăn chặn những đợt tấn công của Max. Không quá mạnh trong kèo đấu 1vs1, nhưng đó cũng không phải là điều mà Max cần bận tâm. Thứ mà cậu ta cần chú ý đó là ngay khi giao tranh 4vs4 nổ ra ở địa điểm khác, Rax sẽ không mất quá nhiều thời gian để can thiệp nhờ vào chiêu cuối Ra Đa Đạn Đạo - tiếp cận mục tiêu toàn bản đồ của mình. Và giống như đã nói ở trên với Xeniel, giao tranh bất ngờ trở thành 4vs5 với sự xuất hiện đột biến của Max. Phần sau thì có lẽ cũng chẳng cần phải nói tiếp nữa. Tiếp cận bất ngờ và khó đoán như Max trong Liên Quân Mobile chắc chắn không còn vị tướng thứ hai.

Maloch – Luyện Ngục

Có lẽ nhiều người vẫn thắc mắc, tại sao một mẫu tướng lù đù như Maloch, chẳng có bất kỳ chiêu thức nào mang tính cơ động, cũng không sở hữu hiệu ứng rõ rệt mà thậm chí sát thương không phải đột biến lại luôn được coi là hệ đấu sĩ không bao giờ lỗi thời trong mọi phiên bản. Đáp án thì cũng dễ để trả lời thôi, đó chính là vì hắn sở hữu chiêu cuối Luyện Ngục - một trong những kỹ năng giao tranh bá đạo nhất trong Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 3

Sư bá đạo của Luyện Ngục không hề tới từ hiệu ứng khống chế, cũng không phải về mặt sát thương. Đơn giản, nó là kỹ năng chia cách, gây rối loạn đội hình đối thủ cực tốt cũng như bất ngờ bậc nhất trong Liên Quân Mobile. Hãy thử tưởng tượng, một chiêu Luyện Ngục được Maloch bất ngờ đặt ra ở vị trí đẹp sẽ ngăn cách được hoàn toàn mối liên hệ giữa hàng chống chịu phía trước và dàn sát thương chủ lực đứng sau của đối thủ, và điều này là một lợi thế không nhỏ để team bạn có thể tìm kiếm một giao tranh thắng lợi.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 4

Từ lúc kích hoạt tới khi tiếp đất bằng Luyện Ngục, Maloch mất một khoảng thời gian không ngắn, nhưng như vậy đã là quá đủ để tạo ra sự bất ngờ và nỗi hoảng sợ dành cho đối thủ.

Zuka – Trầm Trọng Lực         

Thiếu tính cơ động tạm thời, tuy nhiên đối với Zuka thì thật sự không quá cần thiết khi chú gấu mèo luôn ở hàng tiền tuyến trong giao tranh. Bù lại với sự thiếu cơ động này, Trầm Trọng Lực cho phép Zuka có thể gây choáng cả đội hình địch nếu sử dụng chính xác, mở ra đường tấn công mới cho cả đội mình ngay sau đó.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 5

Dù tầm ảnh hưởng có nhỏ hơn Maloch và yếu tố bất ngờ cũng không bằng, tuy nhiên Zuka với khả năng di chuyển liên tục trong giao tranh cũng khiến kẻ địch e dè không thể tập trung đẩy mạnh được vì sợ đòn nhảy dậm của chú.  Đặc biệt, nếu kết hợp với Ngất Ngư thì Zuka có thể gây choáng tận đến 2s liền, khiến đội địch chẳng còn gì để làm ngoài việc ngồi chờ chết thôi.

Xeniel – Sứ Mệnh Cứu Thế

Nếu đã xác định chơi chiến thuật đẩy lẻ, Xeniel là một mẫu tướng mà bạn nên nghĩ tới. Một phần vì bộ kỹ năng của hắn cực kỳ thích hợp cho loại lối chơi này, phần nữa là do sự bất ngờ mà Xeniel có thể tạo ra được nhờ chiêu cuối Sứ Mệnh Cứu Thế của mình.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 6

Cũng tương tự như Maloch hay Zephys, Sứ Mệnh Cứu Thế sẽ giúp Xeniel lửng lơ giữa bầu trời trước khi bất ngờ hạ cánh xuống sau 2.2 giây. Tuy nhiên, không như Maloch và Zephys có thể tự chủ vị trí tiếp đất, điểm hạ cánh của Xeniel lại phụ thuộc tương đối nhiều vào đồng đội của mình, khi hắn bắt buôc phải hạ cánh vào một vùng có đồng đội bên canh. Nhưng điểm đáng chú ý chính là tầm sử dụng của Xeniel là trên toàn bản đồ.

Liên Quân Mobile: Top 5 tướng có chiêu cuối áp sát đội hình địch bất ngờ nhất 7

Hiểu theo cách đơn giản thì Xeniel sẽ cần những người đồng minh tin cậy để phát huy chiêu cuối này. Những mẫu tướng giỏi càn lướt trong giao tranh như Zuka sẽ là người đồng hành lý tưởng, chắp cánh cho Xeniel lọt sâu vào đội hình đối thủ và gây rối. Ngoài ra, chiến thuật đẩy đường lẻ 1vs1 sẽ nhanh chóng bị phá vỡ thế cân bằng với sự xuất hiện bất ngờ của Xeniel. Kèo đấu trở thành 2vs1. Đó cũng là lý do tại sao Xeniel là quân bài tiềm ẩn cực kỳ nhiều bất ngờ, cũng như phù hợp với chiến thuật đẩy lẻ một cách tuyệt đối trong Liên Quân Mobile đấy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang