Liên Quân Mobile ra mắt chế độ Đấu Thế Giới giúp Game thủ từ Bạch Kim 1 có cơ hội so tài trên khắp thế giới

Lần đầu tiên trong lịch sử, Liên Quân Mobile mới cho phép game thủ ở khu vực này đấu với người ở các khu vực khác dưới hình thức mode PvP trực tuyến.

Trong nhiều tựa game Mobile MOBA thì việc game thủ ở nhiều quốc gia khác nhau có thể thi đấu thông qua chế độ PvP là điều thường thấy. Trong tựa game Liên Quân Mobile thì lại có chút khác biệt khi mà Tencent đã phân chia cộng đồng thành từng khu vực và mỗi quốc gia sẽ có 1 phiên bản Liên Quân Mobile hoàn toàn khác nhau ví dụ như game thủ Thái thì có phiên bản ROV và các khu vực như Đài Loan, MSP, Indonesia,... cũng đều có những máy chủ riêng biệt. Điều đó có nghĩa là người nước nào chỉ được chơi với đồng bào của mình thôi. Nếu muốn chơi với bạn quốc tế thì game thủ Việt phải tải ứng dụng tương ứng của khu vực đó.

Liên Quân Mobile: Tencent đặt điều kiện Bạch Kim 1 mới được Đấu Thế Giới, game sẽ bớt trẩu? - Ảnh 1.

Chế độ chơi Đấu Thế Giới

Bước sang phiên bản Tết 2019, Tencent mang tới cho game thủ một mode đấu sẽ đáp ứng được nhu cầu "viễn chinh" của cộng đồng. Đó là Đấu Thế Giới.

Suốt thời gian mở Đấu Thế Giới, người chơi có thể đấu 5v5 so tài với những người chơi thuộc các chiến khu khác trên thế giới. Người chơi cần chọn các chiến khu thuộc máy chủ của mình để tham gia Đấu Thế Giới. Nếu đội có các thành viên đến từ các chiến khu khác nhau thì chiến khu của đội trưởng sẽ được chọn làm vùng chính. Hệ thống sẽ chủ động bắt cặp các người chơi có chiến khu tương đồng để tạo ra một đội, rồi tìm đối thủ với chuẩn tương tự để tạo trận đấu. Do đó khuyến khích những người chơi cùng chiến khu rủ nhau 5 người cùng chiến. Hoàn thành nhiệm vụ Đấu Thế Giới sẽ nhận được huân chương, sau khi đạt giới hạn tối đa sẽ không thể nhận thêm nữa. Huân chương dùng đổi các vật phẩm, hoặc cũng có thể tích lũy cho mùa giải kế.

Liên Quân Mobile: Tencent đặt điều kiện Bạch Kim 1 mới được Đấu Thế Giới, game sẽ bớt trẩu? - Ảnh 2.

Huân chương tích lũy được dùng để đổi các vật phẩm.

Đi kèm với mode này sẽ là BXH Đấu Thế Giới

BXH phân theo các nhóm chính gồm chiến khu và thế giới. Trong đó BXH thế giới bao gồm tất cả thông số của cả chiến khu lẫn thế giới. BXH sẽ thay đổi thường xuyên trong suốt mùa giải, và tự động làm mới theo mỗi mùa giải mới.

BXH thế giới phân loại theo 6 thang điểm chính gồm: Gây sát thương, Chịu sát thương, HGP (Hạ, Gục, Phụ), Cày vàng/phút, Hạ tướng, và Phụ hạ tướng; thông số của người chơi sẽ được xếp hạng dựa trên các nhân tố chính này.

BXH chiến khu phân loại theo các nhóm chính gồm: Vai trò, Chuỗi thắng, MVP thắng, MVP bại, trong đó BXH vai trò sẽ chỉ lấy 1 người cao nhất, các mục còn lại lấy 6 người cao nhất.

BXH phân loại theo điểm số trung bình giữa các khu.

Liên Quân Mobile: Tencent đặt điều kiện Bạch Kim 1 mới được Đấu Thế Giới, game sẽ bớt trẩu? - Ảnh 3.

Đấu Thế Giới sẽ khai mở vào ngày 26/1/2019, từ 19h tới 23h.

Rõ ràng, chế độ chơi mới này sẽ giúp game thủ cảm thấy hứng thú hơn vì giải thưởng cũng khá hấp dẫn. Đồng thời cũng mang tính cạnh tranh hơn do được tranh tài với các Cao Thủ từ nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, điều kiện để tham gia mode này là nick bạn phải đạt rank từ Bạch Kim 1 trở lên. Mức rank như vậy cũng là một rào cản để ngăn chặn các thành phần phá game làm hủy hoại môi trường eSports.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang