Niantic "phóng thích" một số tài khoản Pokemon Go, kèm theo lời cảnh báo

Sau khi đánh sập một số ứng dụng bot trong Pokemon Go, khóa tài khoản những người sử dụng chúng, nay Niantic Labs đã có những hành động "ân xá" kèm theo nhắc nhở

Niantic cho biết hãng đã quyết định cho phép một số người dùng tiếp tục truy cập vào tải khoản của họ, nhưng cũng lưu ý họ vẫn có thể tiếp tục bị khóa tài khoản nếu lại sử dụng các ứng dụng bổ trợ bản đồ. 

Niantic phóng thích một số tài khoản Pokemon Go, kèm theo lời cảnh báo

"Một vài người dùng không nhận ra vài ứng dụng hỗ trợ bản đồ làm nhiều việc hơn là chỉ cho bạn biết những Pokemon gần đó." - Niantic cho biết trong một thông báo trên trang web Pokemon GO - "Mỗi ứng dụng "người dùng cuối" có thể được dùng làm một công cụ thu thập của người tạo ra nó, thu thập một cách bí mật và mang dữ liệu đến người tạo ra ứng dụng bất kể việc người dùng có biết hay không. Những ứng dụng này có thể gây ảnh hưởng tương tự với việc tấn công DDoS vào server của chúng tôi. Vì lý do đó, chúng tôi buộc phải khóa một số tài khoản liên quan đến các công cụ này, dẫn đến việc gây hiểu nhầm cho một số người dùng về lý do bị khóa tài khoản."

Niantic phóng thích một số tài khoản Pokemon Go, kèm theo lời cảnh báo 2

Niantic cũng cho biết thêm là "như một kết quả của một số thay đổi được thực hiện với cơ sở hạ tầng của Pokemon GO", những tài khoản bị khóa sẽ được mở lại. Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng game sẽ không mở khóa một số tài khoản đã sử dụng các ứng dụng để thực hiện những hành vi ranh ma hơn như điều khiển trò chơi từ xa hoặc trích xuất dữ liệu.

Niantic phóng thích một số tài khoản Pokemon Go, kèm theo lời cảnh báo 3

"Những tài khoản được tạo ra với mục đích duy nhất là để trích xuất dữ liệu sẽ không được mở khóa." Niantic cho biết - "Những tài khoản đã sử dụng các ứng dụng hoặc trang web để điều khiển từ xa các hành động như bắt Pokemon, chiến đấu hoặc triển khai trong PokeGyms, hay lấy đồ từ PokeStops cũng sẽ không được mở khóa. Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cung cấp một trải nghiệm công bằng, vui vẻ và hợp pháp cho tất cả mọi người chơi, vậy nên, việc khóa tài khoản sẽ vẫn tiếp tục với những người chơi thực hiện những loại hành động như trên."

Theo Gamek.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm là ai ? Những drama liên quan đến nam ca sĩ này là gì mà khiến cho phải chịu Phong Sát

Ngô Diệc Phàm (giản thể: 吴亦凡; phồn thể: 吳亦凡; bính âm: Wú Yìfán, tên tiếng Anh: Kris Wu, sinh ngày 6 tháng 11 năm 1990), còn được biết đến với nghệ danh Kris (Hangul: 크리스), là một nam ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, rapper người Canada gốc Trung Quốc. Anh là cựu thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc EXO.

Giải trí
Lên đầu trang