Pokemon GO chuẩn bị ngưng hỗ trợ hệ điều hành iOS 8

Theo một thông tin chính thức từ đội ngũ hỗ trợ Pokemon GO, game sẽ chấm dứt hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 8 trở xuống trong tương lai

Pokemon GO đã có hơn 500 triệu người chơi, và rất nhiều người trong số đó vẫn đang chơi mỗi ngày. Nhưng những con số này sẽ sớm giảm xuống khi game không còn hoạt động trên hàng triệu chiếc điện thoại Apple chạy hệ điều hành iOS cũ nữa. Một bài đăng chính thức từ đội hỗ trợ của Pokemon Go xác nhận game sẽ sớm kết thúc hỗ trợ cho hệ điều hành iOS 8. Đội hỗ trợ khuyến khích người chơi đang sử dụng iOS 8 "nâng cấp hệ điều hành của họ lên iOS 9 và cao hơn để việc truy cập Pokemon Go không bị gián đoạn". Người chơi sẽ phải nâng cấp trước ngày 20 tháng 11, nếu không buộc lòng phải xóa bỏ tựa game này khỏi chiếc điện thoại của mình.

Pokemon GO chuẩn bị ngưng hỗ trợ hệ điều hành iOS 8

Theo như đội ngũ hỗ trợ chính thức của Pokemon GO cho biết, hệ điều hành iOS 8 ra đời lần đầu vào năm 2014, và đã có rất nhiều "cải tiến quan trọng" cho hệ điều hành iOS kể từ đó. "Bằng việc loại bỏ hỗ trợ cho iOS 8, chúng tôi có thể sắp xếp tiến trình phát triển của mình và tập trung nguồn lực vào việc hỗ trợ những hệ thống điều hành và công nghệ mới hơn," đội hỗ trợ giải thích. Bài đăng cũng cho biết "phần lớn" người chơi Pokemon GO trên hệ điều hành iOS đã sử dụng một phiên bản cao hơn của hệ thống này. Theo như số liệu thống kê người dùng iOS chính thức từ Apple, có ít hơn 10% số người dùng iOS đang chạy hệ điều hành cũ hơn iOS 9. Nhưng có đến hơn 700 triệu người dùng iOS trên toàn thế giới, vì vậy có thể vẫn còn rất nhiều người có nguy cơ mất khả năng truy cập vào tựa game di động phổ biến này.

Pokemon GO chuẩn bị ngưng hỗ trợ hệ điều hành iOS 8 2

Với những người vì một lý do nào đó không thể nâng cấp thiết bị iOS của mình lên để tiếp tục chơi Pokemon Go, thông tin này sẽ là sự đáng thất vọng rất lớn. Nhưng với đại đa số người chơi, đây sẽ là tin tốt. Nó đồng nghĩa với việc hãng Niantic đang hi vọng sử dụng hệ thống điều hành iOS theo cách tốt nhất có thể. Người hâm mộ cũng tin rằng điều này đồng nghĩa với việc những tính năng mà mọi người đã mong chờ từ lâu trong Pokemon Go như trao đổi Pokemon và thi đấu PvP đang chuẩn bị được ra mắt. Nintantic có lẽ đã không thể chạy những tính năng này trên hệ điều hành iOS quá cũ, nhưng nay hãng phát triển không còn phải ngừng lại nữa.

Pokemon GO chuẩn bị ngưng hỗ trợ hệ điều hành iOS 8 3

Ngoài hai tính năng nói trên, hãng Niantic cũng đang chuẩn bị cho rất nhiều cập nhật khác với Pokemon GO, như những tính năng xã hội mới, sau khi hãng mua lại nhà phát triển game xã hội Evertoon để làm điều đó. Được thành lập từ năm 2014 bởi Niniane Wang, đội ngũ Evertoon đã "khám phá những cách tiến bộ để bổ sung cơ chế xã hội vào các sản phẩm kĩ thuật số". Hiện chưa rõ những tính năng mới này sẽ xuất hiện dưới hình thức nào, nhưng việc loại bỏ hỗ trợ cho iOS 8 có thể nới lỏng sự giới hạn, mang đến cho Niantic nhiều tự do hơn trong việc bổ sung thêm nội dung mới vào Pokemon GO trong tương lai,

Theo Infonet.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang